Giải Trí

Bật mí cách trang điểm khi đi làm tự nhiên, nhẹ nhàng

Sử dụng màu son nhẹ nhàng

Hiện  nay, phụ nữ Việt Nam thường ưa thích phong cách trang điểm nhẹ nhàng và tự nhiên. Với cách makeup này những đường nét trên khuôn mặt sẽ được làm nổi bật hơn . Chính vì vậy hôm nay,Trường đào tạo Makeup Rose Beauty xin giới thiệu tới bạn cách trang điểm khi đi làm sao cho thật đẹp tự nhiên và một chút nổi bật giữa chốn công sở. Sau một vài lần tự trang điểm chắc chắn bạn sẽ quen tay và có thể tự makeup dễ dàng và nhanh chóng.

Cách trang điểm khi đi làm nhẹ nhàng, tự nhiên

Cách trang điểm khi đi làm để trông thật tự nhiên?

Bước thứ nhất trong việc trang điểm tại nhà khi đi làm đó là làm sạch và dưỡng ẩm cho da, việc làm này để da có độ ẩm và sáng màu hơn. Đây cũng là bước quan trọng nhất khi makeup.

Khi makeup mọi người thường sẽ tạo điểm nhấn ở mắt hoặc môi. Nếu bạn đã makeup nhiều lần rồi thì cứ mạnh dạn mà chọn đôi mắt làm điểm nhấn cho khuôn mặt. Ngược lại, nếu bạn mới học trang điểm thì việc lựa chọn màu son cho đôi môi làm điểm nhấn chính là lựa chọn an toàn.

Các màu son nhẹ nhàng mà bạn có thể chọn như: Màu hồng da, hồng nâu, hồng dâu, nude, cam nhạt,… Các màu son này sẽ phù hợp hơn với kiểu trang điểm nơi công sở. Và khi đã lựa chọn được màu son thì bạn sẽ tiến hành makeup theo các bước dưới đây:

• Lớp nền: Dùng kem nền để chấm vào 5 điểm trên khuôn mặt: Cằm, mũi, trán, hai bên gò má và sử dụng cọ hoặc mút trang điểm để tán ra thật mỏng, đều. Bạn cần chú ý là cần phủ 1 lớp kem nền lên cả phần môi. Sau đó bạn phủ lại phấn để sử hữu một lớp nền được khô thoáng và lâu trôi.
  • Má hồng: Các bạn gái nên sử dụng các màu má hồng cùng tone với màu son môi, tiếp theo bạn phủ nhẹ nhàng lên phần gò má cao nhất và hơi xéo về phía thái dương.
  • Lông mày: Bạn dùng bút chì để tạo hình lông mày theo ý muốn của mình, bắt đầu từ ⅓ cuối lông mày để kéo dài thành đuôi mày. Tiếp theo, bạn tán nhẹ nhàng vào trong phần đầu chân mày sao cho tự nhiên mất. Bạn có thể dùng thêm mascara trong hoặc khô để giữ nếp lông mày.