Điện Nước

Cấu Tạo Máy Lọc Nước Công Nghiệp ⚡️ Sơ Đồ Hệ Thống Lọc Cơ Bản

1559

Nguyên lý hoạt động của hệ thống máy lọc nước công nghiệp linh hoạt hết công suất cũng tương tự như máy lọc nước gia đình công suất trên 10L/h, tuy nhiên máy lọc nước công nghiệp sẽ có một số cải tiến, nâng cấp để phù hợp với nhiều đối tượng. Hãy cùng tìm hiểu về cấu tạo máy lọc nước công nghiệp trong bài viết này nhé.

Cấu tạo máy lọc nước công nghiệp như thế nào?

Hệ thống lọc thô

Máy lọc nước công nghiệp được trang bị lõi lọc thô bao gồm 3 cột lọc vật liệu composite và 02 cốc lọc 20 inch hoặc lõi lọc inox. Hệ thống bộ lọc hỗn hợp 3 cột tương tự như bộ lọc nước đầu nguồn chứa phương tiện lọc.

 • Cột 1 bao gồm chủ yếu là cát thạch anh và loại bỏ tốt các hạt lớn. Cát mangan có thể được thêm vào để loại bỏ một số kim loại.
 • Cột 2 chứa than hoạt tính để loại bỏ clo dư và hấp thụ một số chất độc, mùi và màu.
 • Cột 3 chứa các cation làm mềm nước và loại bỏ các thành phần canxi gây đóng cặn.

Sau bộ 3 cột lọc là tổng cộng 2 bát lọc 20 inch, chứa các lõi lọc PP 5 micron giúp loại bỏ các thành phần có kích thước lớn hơn 5 micron. Một số hệ thống lọc nước RO công nghiệp có thể sử dụng lõi lọc inox có thể chứa 5 lõi lọc, lọc chính xác áp suất cao, công suất lọc lớn.

Sơ đồ khối hệ thống nước tinh khiết RO công nghiệp

Máy bơm cao áp

Để hệ thống lọc nước công nghiệp hoạt động liên tục thì cần có một bộ tạo áp đủ lớn để đẩy nước đi qua tất cả các lớp màng. Thiết bị máy bơm cao áp được thiết kế để đảm nhận nhiệm vụ này.

Thiết bị lọc RO trong hệ thống lọc công nghiệp

Nước sau khi xử lý sẽ được đưa sang màng RO để lọc tinh. Màng lọc RO có thể loại bỏ tất cả các tạp chất, cặn lơ lửng, vi rút, vi khuẩn có trong nước, càng nhiều màng RO thì khả năng lọc của hệ thống càng lớn và nước càng tinh khiết.

Đèn cực tím UV

Đèn UV diệt 99% vi khuẩn trong nước, giúp đảm bảo an toàn cho nguồn nước. Đèn UV có thể khử trùng mà không làm thay đổi tính chất hóa học, mùi vị hoặc hương vị của nước.

Bộ điều khiển

Để làm cho toàn bộ hệ thống lọc nước hoạt động bình thường và kiểm soát việc giám sát quá trình, bộ điều khiển đáp ứng nhu cầu này. Hệ thống bao gồm bảng mạch điện tử, đồng hồ đo áp suất, đồng hồ biểu thị các thông số nước đầu vào và đầu ra.

Nguyên lý làm việc của máy lọc nước công nghiệp

Nguyên tắc làm việc của loạt bài này là chênh lệch áp suất giữa đầu vào và đầu ra. Nước sẽ đi qua hộp lọc RO dưới áp lực. Các lõi lọc sẽ được sắp xếp một cách khoa học từ lọc thô đến lọc tinh.

Các lõi lọc sẽ được phân cách với khe hở siêu nhỏ, loại bỏ toàn bộ tạp chất, vi khuẩn, kim loại nặng và các chất có hại trong nguồn nước. Các lõi lọc còn lại trong hệ thống lọc giúp loại bỏ màu, mùi, cân bằng độ axit và bổ sung khoáng chất cho nguồn nước.

Nguyên lý máy lọc nước RO công nghiệp

Sơ đồ hệ thống lọc nước công nghiệp phổ biến

Hình bên dưới là sơ đồ nguyên lý của một hệ thống lọc nước RO công nghiệp dựa trên nguyên lý lọc nước chuyên dụng.

so-do-he-thong-loc-nuoc-ro-cong-nghiep-3.png

Hệ thống tiền xử lý lọc thô

 • Cột 1: là cột lọc đa năng, chứa cát, đá mi, sa thạch, sỏi, vật liệu khử phèn,… để loại bỏ bùn, cặn lơ lửng, kim loại nặng trong nước.
 • Cột 2: Cột này chủ yếu loại bỏ mùi đặc trưng và mùi tanh khó chịu, đồng thời giảm đáng kể nồng độ clo trong nước nhờ thành phần than hoạt tính.
 • Cột 3: Đây là cột làm mềm nước. Vật liệu lọc là nhựa mềm nước có chức năng trao đổi ion. Từ đó loại bỏ các ion gây ra độ cứng Ca2+ và Mg2+ trong nước.

Hệ thống lọc tinh

Sau khi đi qua 3 dãy lõi lọc thô, nước tiếp tục được bơm qua hệ thống lọc tinh. Lúc này, lõi lọc sẽ được lọc tiếp qua lõi lọc mịn polypropylene (PP) để loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn hơn 5 micron. Bước này rất quan trọng vì nó xử lý hầu hết các chất bẩn và giảm thiểu sự lắng đọng màng RO.

Hệ thống lọc thẩm thấu ngược (RO)

Nó là thành phần quan trọng nhất trong hệ thống nước tinh khiết RO công nghiệp hiện nay. Thiết bị màng lọc RO sẽ lọc bỏ kim loại nặng, chất rắn hòa tan trong nước, vi sinh vật và các chất khó hấp thụ khác. Hiệu quả cao tới 99,9%.

Lúc này cần một hệ thống máy bơm riêng để tạo ra áp lực cực lớn để đẩy nước qua màng. Sau đó, nước tiếp tục được khử trùng còn nước bẩn, chất thải được dẫn ra ngoài qua một đường ống khác.

Hệ thống khử trùng kết hợp loại xác khuẩn

Người ta sử dụng đèn UV trong giai đoạn này để tiêu diệt và loại bỏ vi khuẩn. Chất lượng nước lúc này là nước tinh khiết, đạt tiêu chuẩn sử dụng trong công nghiệp do nhà nước quy định.

Quy trình lắp đặt hệ thống lọc nước RO công nghiệp như thế nào?

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, yêu cầu của khách hàng

Bước 2: Kỹ thuật viên khảo sát và tư vấn trực tiếp cho khách hàng

Bước 3: Lập bản vẽ kỹ thuật, dự toán, phương án thi công lắp đặt hệ thống.

Bước 4: Tiến hành cài đặt và thi công

Lưu ý:

 • Yêu cầu về không gian, địa điểm: nơi khô ráo, tránh nắng mưa. Nơi đặt máy kín nước, không bị ngấm nước, môi trường bằng phẳng.
 • Đặt lõi lọc vào vị trí thích hợp theo thứ tự cột lọc cát-cột than hoạt tính-cột làm mềm nước-cột lọc tinh-màng RO.
 • Nơi chứa nước tinh khiết cách nguồn cấp nước và nước thải không quá 1,5m.
 • Lắp đặt các đầu vào, đầu ra và cáp nguồn theo hướng dẫn trong hình.

Bước 5: Cho hệ thống hệ thống và kiểm tra, đánh giá chất lượng nước, hoạt động của hệ thống.

Máy lọc nước công nghiệp là gì

Địa chỉ mua máy lọc nước công nghiệp chính hãng

Trong số rất nhiều công ty sản xuất, lắp đặt và phân phối máy lọc nước công nghiệp hiện nay, Primer chính là địa chỉ bạn có thể tin tưởng và chọn mua máy lọc nước công nghiệp.

Primer không chỉ là nhà sản xuất máy lọc nước mà còn là đơn vị lắp đặt máy, đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật tốt nhất. Hệ thống lọc nước của Primer luôn được trang bị công nghệ lọc tiên tiến hiện đại. Do đó, mọi vấn đề liên quan đến ô nhiễm nguồn nước đều có thể được giải quyết bằng hệ thống lọc nước công nghiệp của Primer.

Không chỉ cung cấp các sản phẩm máy lọc nước công nghiệp chất lượng cao, giá thành của Primer còn rất cạnh tranh. Vì vậy, máy lọc nước công nghiệp Primer luôn là một trong những lựa chọn ưu tiên của nhiều khách hàng, doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính: Số 54, ngõ 603 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
 • Nhà máy: Bến Trung, Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội
 • Khu vực miền Trung: Số 14 Tú Quỳ, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
 • Khu vực miền Nam: 13/4X Bà Điểm 12, Ấp Đông Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP. HCM
 • Email: primervietnam@gmail.com
 • Điện thoại: (024) 6671 0004
 • Hotline: 1900 98 98 35
 • Website: https://primer.vn/

Trên đây là bài viết chia sẻ cấu tạo máy lọc nước công nghiệp và nguyên lý hoạt động của thiết bị này. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn.

1 ( 1 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm