Xây Dựng

Có Nên Giao Thầu Xây Nhà Trọn Gói Không? ⚡️ Cần Lưu Ý Gì Khi Xây?

1127

Dịch vụ xây nhà trọn gói hay xây nhà chìa khóa trao tay đang được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những người có nhu cầu xây dựng tổ ấm! Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn, không biết có nên giao thầu xây nhà trọn gói hay không. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau đây!

Xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói là dịch vụ xây dựng công trình mà bên xây dựng (hoặc nhà thầu) sẽ đảm nhận tất cả các công đoạn và quy trình xây dựng một ngôi nhà từ đầu đến cuối. Từ giai đoạn xây thô, đến khi hoàn thiện ngôi nhà. Đặc biệt, nếu sử dụng dịch vụ chìa khóa trao tay, chủ đầu tư không cần tốn thời gian và sức lực mua nguyên vật liệu, hay chăm sóc nhân công, vì tất cả các gói thầu đã được giao cho nhà thầu.

Xây nhà trọn gói là gì?

Có nên giao thầu xây nhà trọn gói không?

Dịch vụ xây nhà trọn gói mạng lại nhất nhiều lợi ích cho chủ đầu tư. Sau đây chính là những ưu điểm vượt trội của xây nhà trọn gói mà bạn nên cân nhắc.

Tiết kiệm thời gian xây dựng

Điều này dễ dàng nhận thấy bởi khi một đơn vị xây nhà quản lý được toàn bộ công trình từ thi công đến hoàn thiện. Với kinh nghiệm thi công, xử lý công trình của đơn vị thì việc kiểm soát, quản lý nhân công, thời gian, vật tư thi công sẽ trở nên chủ động và linh hoạt hơn. Do đó, việc tiết kiệm thời gian thi công là điều hiển nhiên.

Đối với các đơn vị xây dựng nhà ở tư nhân chủ yếu là xây dựng nhà ở dân dụng, tùy thuộc vào quy mô và thời gian xây dựng của từng công trình, có thể có thời gian như sau:

  • Biệt thự vườn 1 tầng: khoảng 3-4 tháng
  • Biệt thự vườn 2 tầng: khoảng 5-6 tháng
  • Biệt thự 3 tầng: khoảng 9-10 tháng

Thời gian thi công trên không tính ngày nghỉ, ngày mưa (điều kiện thời tiết không cho phép)… Tất nhiên thời gian thi công sẽ được đơn vị thi công và chủ đầu tư theo dõi, giám sát, và thường sẽ có nhật ký thi công.

Công sức bạn tiết kiệm được là công mua vật liệu, công vận chuyển, thời gian bạn phải lo toan, thậm chí mất ăn mất ngủ vì xây nhà. Vì vậy, để tự cứu mình khỏi rắc rối, xây nhà trọn gói chính là giải pháp phù hợp cho bạn!

Đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và chất lượng công trình

Các yêu cầu kỹ thuật được thể hiện rõ ràng trong hồ sơ thiết kế. Đơn vị thi công trọn gói sẽ đảm bảo yêu cầu kỹ thuật đúng với yêu cầu của hồ sơ thiết kế.

Hãy lập hồ sơ thiết kế chi tiết – và sau đó sẽ nhờ một đơn vị thi công xây dựng nhà trọn gói hoàn thiện và đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật, chất lượng, thẩm mỹ… Tất nhiên, những người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn có được không gian sử dụng tối ưu nhất!

Không lo lạm phát hay đội giá

Ngay từ đầu, khi thống nhất được phương án thi công, nhà thầu đã bỏ toàn bộ nhân công, vật tư, lãi… vào gói thầu công trình. Do đó, bạn sẽ chỉ phải trả một số tiền nhất định trước và sau khi hoàn thành công việc đã thỏa thuận. Vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về việc phát sinh nhiều chi phí so với việc tự thi công.

Mặt khác, nhìn chung hiện nay các đơn vị xây dựng (nhà thầu) thường liên kết với các cơ sở sản xuất, cung ứng vật tư để có được đơn giá tốt nhất.

Tổng kết lại, khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói, bạn không phải tốn nhiều công sức và sẽ có nhiều thời gian hơn, nhiều năng lượng hơn để làm những việc khác, tập trung vào công việc và nhiều hơn nữa cho gia đình của mình!

Lưu ý về dịch vụ xây nhà trọn gói

Tùy thuộc vào nhu cầu và tình huống cụ thể mà bạn có thể chọn nên giao thầu xây nhà trọn gói hay không. Tuy nhiên, nếu lựa chọn xây dựng trọn gói, bạn cần đặc biệt lưu ý những yếu tố sau:

Chuẩn bị kỹ hồ sơ thiết kế

Trước khi thi công, bạn cần chuẩn bị hồ sơ thiết kế, ý tưởng thiết kế và bàn giao cho đơn vị thi công. Hai bên cần thỏa thuận với nhau về mọi nội dung thi công để tránh những tranh chấp có thể xảy ra khi khởi công.

Hợp đồng xây nhà

Hợp đồng xây nhà giữa người xây dựng và chủ đầu tư cần ghi rõ các điều khoản của cả hai bên. Hợp đồng phải ghi rõ dự án và những phần nào là và không phải là dịch vụ xây dựng. Thỏa thuận rõ ràng, chi tiết về quy cách kết cấu, chủng loại vật liệu, được ghi rõ trong phụ lục hợp đồng thi công.

Cần lựa chọn đơn vị xây nhà uy tín

Bạn có thể tự tìm kiếm hoặc nhờ bạn bè, người thân, những người có kinh nghiệm xây nhà giới thiệu đơn vị uy tín. Nếu tự tìm kiếm, bạn có thể đánh giá nhà thầu dựa trên website, khách hàng, thực tế thi công, văn phòng, công trình, năng lực chuyên môn,…

Cần thận trọng nhà thầu có giá chào thầu thấp, rẻ so với thị trường, hay các điều khoản mập mờ, không rõ ràng trong khi thi công.

Quản lý chặt chẽ đội ngũ thợ thi công

Chọn xây nhà trọn gói không có nghĩa là bạn không cần quan tâm đến đội ngũ thợ xây. Thợ xây không uy tín sẽ làm việc cẩu thả, bớt công đoạn để rút ngắn thời gian. Điều này sẽ đây nhanh thời gian xây dựng, nhưng chất lượng công trình sẽ bị ảnh hưởng.

Giám sát dự án

Đơn vị thi công có tư vấn giám sát tại công trường, bạn có thể kiểm tra giám sát lại bất cứ lúc nào. Kiểm tra nguyên liệu đầu vào, kiểm tra chất lượng sản phẩm và tiến độ theo đúng hợp đồng đã được hai bên thống nhất.

Chi phí xây dựng

Giá xây dựng nhà trọn gói khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của bạn và loại dự án. Hãy tham khảo giá của nhiều đơn vị khác nhau để có mức giá phù hợp. Thông thường, chi phí xây dựng nhà trọn gói từ 5.000.000 – 6.800.000 VNĐ/m2. Sau khi được đơn vị báo giá, hãy đảm bảo không phát sinh thêm chi phí trong quá trình thi công.

Thông số vật liệu khi xây dựng nhà đóng gói

Quy cách vật liệu rất quan trọng, nó quyết định đến chi phí xây nhà cho gia đình bạn. Chất liệu càng cao cấp thì giá thành càng cao. Chẳng hạn nếu toàn bộ cửa nhà bạn làm bằng gỗ lim thì hiển nhiên giá sẽ cao hơn so với toàn bộ cửa nhôm kính. Đây cũng là phần kiểm tra nguyên vật liệu đầu vào, trong quá trình thi công vật liệu được kiểm tra, nếu vật liệu không đạt yêu cầu phải báo ngay cho đơn vị thi công để dừng thi công.

Chất lượng công trình sau khi thi công

Chất lượng thi công được nhiều người quan tâm. Nếu không hiểu về xây dựng mà thuê người thì có thể gặp phải tình trạng cắt bớt công đoạn, không đảm bảo chất lượng, không biết cách chăm sóc bê tông trong quá trình ngâm.

Đến nay, vẫn còn một số nhà thầu thiếu trách nhiệm đã sửa đổi vật liệu, là nguyên nhân khiến thị trường nhà đất thêm phức tạp. Chủ đẩu tư cần đặc biệt lưu ý đến vấn để này và chọn nhà thầu xây nhà chọn gói thật cẩn thận.

Ngoài ra, dù là hợp đồng trọn gói, chìa khóa trao tay, bạn cũng nên nhờ một người đáng tin cậy am hiểu về lĩnh vực xây dựng (có thể là người thân của bạn, hoặc kỹ sư xây dựng…) giúp bạn quản lý công việc và quản lý tiến độ, dự án, giám sát song hành cùng nhà thầu. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt và xử lý các lỗi (nếu có) xảy ra trong quá trình xây dựng. Đảm bảo cho công trình của bạn có chất lượng xây dựng tốt nhất.

Nên chọn đơn vị xây nhà trọn gói nào uy tín?

Công Ty Xây Dựng Kim Anh là nhà thầu thiết kế xây dựng nhà uy tín tại TPHCM với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thi công, bảo trì nhà ở, báo giá,.. các công trình nhà phố, biệt thự chất lượng xây dựng tốt nhất hiện nay.

Đơn vị luôn nỗ lực hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng các thủ tục pháp lý xây dựng và thi công nhiều công trình, dự án xây dựng nhà ở. Với đội ngũ kiến ​​trúc sư, kỹ sư tay nghề cao có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, công ty luôn mang đến cho khách hàng những mẫu thiết kế nhà đẹp, không gian sống đầy tính thực tế theo yêu cầu của họ.

Công ty xây dựng uy tín

Quý khách hàng có nhu cầu xây nhà ở, nhà riêng tại TPHCM, vui lòng liên hệ với công ty đê được hỗ trợ, tư vấn thủ tục pháp lý, kinh nghiệm thi công và nhận bảng giá xây dựng mới nhất!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 50I Trần Thị Bảy, KP 3, P. Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM
  • Hotline: 0974.776.305
  • Email: xaydungkimanh@gmail.com
  • Website: https://xaydungkimanh.com/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/xaydungkimanh/

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi có nên giao thầu xây nhà trọn gói hay không. Hi vọng những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ hữu ích với bạn.

3 ( 2 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm