Sản Phẩm

Có Nên Mua Mỹ Phẩm Trên Shopee Không? ⚡️ Cách Mua Hàng Tốt Nhất

Shopee.vn là một trong những kênh mua sắm được chị em phụ nữ yêu thích hiện nay. Không chỉ có sản phẩm đa dạng, giá rẻ, Shopee còn đưa ra các chương trình khuyến mãi, mã giảm giá Shopee, miễn phí vận chuyển mà bạn không thể bỏ qua. Từ các cửa hàng quần áo, thực phẩm, đồ gia dụng, đặc biệt là các cửa hàng mỹ phẩm trên shopee …tất cả đều rất hấp dẫn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết có nên mua mỹ phẩm trên Shopee không, hay mỹ phẩm bán trên Shopee có chất lượng hay không. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu ngay nhé!

Nguồn gốc mỹ phẩm trên Shopee có đảm bảo không?

Shopee là ứng dụng mua sắm trực tuyến có nguồn gốc từ Singapore, gia nhập thị trường thương mại điện tử Việt Nam vào cuối năm 2016. Shopee không trực tiếp bán hàng hay kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng sản phẩm bán trên website chính thức của mình như Tiki, Lazada, v.v. và hàng hóa tổng hợp của Shop, đặc biệt là mỹ phẩm, được cung cấp từ nguồn sau:

Cửa hàng, cá nhân đăng ký gian hàng trên Shopee

• Như vậy, sản phẩm có thể là hàng chính hãng, không rõ nguồn gốc, hàng giả, hàng nhái, v.v. Chất lượng sản phẩm khó kiểm soát.
  • Đổi lại, các cửa hàng này có mức giá mỹ phẩm cực rẻ, cạnh tranh và liên tục đưa ra khuyến mại giảm giá.
Người bán đăng ký trên Shopee mỹ phẩm bán tại gian hàng

Liên kết hợp tác thương hiệu

Shopee cũng hợp tác với các thương hiệu mỹ phẩm chính hãng để bán hàng trực tiếp. Các sản phẩm này đều được gắn thẻ Shopee Mall và được đảm bảo là hàng chính hãng 100%. Tuy nhiên, giá mỹ phẩm ở đây cao hơn một chút so với các cửa hàng bán lẻ bên ngoài.

Bán mỹ phẩm trên Shopee Mall

Có nên mua mỹ phẩm trên Shopee không?

Có thể thấy nguồn hàng từ Shopee rất đa dạng. Tùy vào nhu cầu sử dụng sản phẩm của mỗi người mà có thể quyết định có nên mua mỹ phẩm tại nền tảng thương mại điện tử này hay không. Bên cạnh các gian hàng do cá nhân tự mở, nguồn hàng không chắc chắn, thì Shopee cũng có những gian hàng chính hãng, chất lượng, với mức giá không quá chênh lệch so với mua hàng tại cửa hàng.

Ngoài ra, bạn sẽ không phủ nhận được lợi ích của việc mua sắm trên Shopee là nhanh chóng, tiện lợi. Chỉ cần ở nhà, hàng sẽ được giao đến tận tay. Trên Shopee có gian hàng Shopee Mall chuyên hàng chính hãng 100%, thường xuyên có nhiều chương trình khuyến mãi sốc mỗi ngày. Nếu biết cách săn sale Shopee, bạn sẽ mua được sản phẩm tại các cửa hàng Shopee Mall với giá cực yêu thương, ưu đãi hơn nhiều.

Do đó, bạn có thể cân nhắc mua sản phẩm tại Shopee Mall, hoặc các gian hàng uy tín được nhiều người đánh giá cao.

Làm sao để chọn được mỹ phẩm chất lượng trên Shopee?

Mua từ cửa hàng Shopee Mall

Tất nhiên, mỹ phẩm trên Shopee Mall đều là hàng chính hãng 100%. Nguồn hàng được liên kết trực tiếp với các thương hiệu mỹ phẩm chính hãng của Shop như: LOREAL, ZA, OHUI, SENKA, VICHY, ROHTO, BBIA… và hàng chục thương hiệu khác. Bạn có thể thoải mái lựa chọn những sản phẩm mình thích.

Chọn gian hàng chất lượng cao

Xem đánh giá sản phẩm

Đầu tiên, nhấp vào sản phẩm. Bạn sẽ thấy các đánh giá từ những người đã mua sản phẩm. Chỉ những khách hàng đã mua sản phẩm mới có thể để lại đánh giá tại đây. Vì thế bạn không lo đến tình trạng đánh giá ảo, tự PR.

Xếp hạng tối đa là 5 sao, nếu sản phẩm có xếp hạng cao hơn và nhiều đánh giá hơn thì nên ưu tiên. Mặt khác, những sản phẩm có xếp hạng thấp hơn nên được xem xét.

Ngoài ra, người mua còn để lại đánh giá cùng với hình ảnh sản phẩm. Bạn nên đọc tài liệu tham khảo!

Xem đánh giá về Shop bán mỹ phẩm

Nếu sản phẩm bạn chọn không có nhiều review, đánh giá thì bạn cũng có thể kiểm tra độ uy tín, chất lượng của cửa hàng theo cách tương tự.

Xem thông tin đánh giá người bán mỹ phẩm trên Shopee

Vui lòng nhấp vào tên cửa hàng trên trang sản phẩm để xem:

• Đầu tiên là đánh giá sao của cửa hàng. Rating càng cao thì xếp hạng và danh tiếng càng tốt.
  • Thứ hai, tỷ lệ phản hồi khách hàng. Thời gian phản hồi cửa shop càng nhanh thì tính chuyên nghiệp và dịch vụ chăm sóc khách hàng của cửa hàng càng tốt.
  • Thứ ba, hãy xem xét số lượng mỹ phẩm trong cửa hàng. Số càng cao thì quy mô càng lớn.
  • Thứ tư, hãy xem xét số lượng người đăng ký cửa hàng. Càng nhiều người đăng ký, chất lượng mỹ phẩm trong cửa hàng này càng tốt. Tuy nhiên, nếu bạn có ít người hâm mộ thì không có nghĩa là cửa hàng không nổi tiếng. Hãy xem xét thời gian mà shop đó tham gia Shopee nữa nhé!

Chọn sản phẩm cửa hàng yêu thích của bạn

Những cửa hàng có sản phẩm chất lượng, dịch vụ khách hàng tốt và phản hồi tích cực của người mua sẽ được liệt kê là cửa hàng ưu tiên. Bạn sẽ thấy logo của cửa hàng yêu thích của bạn trên sản phẩm. Khi duyệt, vui lòng ưu tiên các cửa hàng này.

Cách mua được mỹ phẩm giá tốt nhất trên Shopee

Sau khi đánh giá chất lượng thì làm sao để có được sản phẩm với giá thành rẻ. Áp dụng như sau:

• Thứ nhất: So sánh giá của loại mỹ phẩm này giữa các cửa hàng bán trên Shopee. Bạn cũng có thể so sánh giá sản phẩm trên các trang thương mại điện tử khác. Bạn thậm chí có thể so sánh giá cả ở các cửa hàng truyền thống. Miễn là bạn mua được sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất.
  • Thứ hai: Sử dụng thêm mã giảm giá Shopee khi mua mỹ phẩm. Sử dụng mã giảm giá Shopee là cách tốt nhất để bạn có thể mua được sản phẩm với giá ưu đãi. Hơn hết, ngành làm đẹp luôn là tâm điểm của Shopee với rất nhiều mã giảm giá cực hấp dẫn được tung ra mỗi ngày.
  • Thứ ba: Săn mỹ phẩm Flash Sale
  • Thứ tư: Sử dụng tính năng “trả giá” khi mua hàng. Đây là một tính năng của shopee. Nếu cửa hàng chấp nhận bạn mua sản phẩm với mức giá bạn mong muốn thì bạn phải trả tiền cho sản phẩm đó.

Trả giá khi mua mỹ phẩm trên Shopee

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin giúp bạn cân nhắc có nên mua mỹ phẩm trên Shopee không. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc.