BlogSản Phẩm

Conditioner Là Gì – Tác Dụng Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng

18507
Conditioner là gì

Nếu bạn đang sử dụng các dòng sản phẩm chăm sóc tóc thì có lẽ cụm từ Conditioner hay Hair Conditioner có lẽ không còn xa lạ gì đối với nhiều người. Tuy nhiên thực tế Conditioner là gì, Conditioner nghĩa là gì thì không phải ai cũng biết và hiểu rõ. Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng dành thời gian ra để tìm hiểu xem thực tế ý nghĩa của từ Conditioner là gì, có tác dụng và sử dụng như thế nào nhé!

Conditioner là gì?

Conditioner là gì
Conditioner là gì

Conditioner là gì? Conditioner (dầu xả) là sản phẩm dưỡng tóc với khả năng làm thay đổi kết cấu và vẻ bề ngoài của tóc. Dầu xả thường sẽ có dạng lỏng sệt chứa kem dưỡng ẩm, dầu, kem nắng và một số thành phần khác, nên sử dụng sau khi gội đầu bằng dầu gội.

Không giống như các sản phẩm dầu gội khác đều chứa chất tẩy khá mạnh có thể khiến tóc xơ khôi, phần lớn các sản phẩm Conditioner-dầu xả đều có khá dịu nhẹ cho tóc bóng mượt, không gây kích thích ứng da. Ngoài ra các sản phẩm dầu xả còn chứa nhiều dưỡng chất giúp bảo vệ tóc khỏi những tác nhân gây hại xấu bên ngoài môi trường như bụi bẩn, nắng nóng, hóa chất,… Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dầu xả hàng ngày ngay cả khi không dùng dầu gội để phát huy hiệu quả dưỡng tóc đạt mức tối ưu.

Tác dụng Conditioner là gì? 

Tác dụng Conditioner là gì
Tác dụng Conditioner là gì

Sau khi đã đi tìm hiểu rõ Conditioner là gì? Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu tác dụng của Conditioner là gì nhé!

Nuôi dưỡng mái tóc mềm mượt

Tác dụng đầu tiên và cũng vừa là tác dụng vượt trội nhất của Conditioner được nhiều người sử dụng đánh giá tốt, đó chính là khả năng nuôi dưỡng mái tóc mềm mượt ngay từ lần đầu tiên sử dụng. Nên sau mỗi lần sử dụng dầu gội, bạn vẫn cảm thấy tóc rối và khô xơ thì việc sử dụng dầu xả ngay sau khi gội đầu bằng dầu gội sẽ giúp bạn lập tức gỡ rối và giúp mái tóc bạn trở nên suôn mượt hơn đáng kể.

Hạn chế việc tình trạng gãy rụng tóc

Hạn chế việc tình trạng gãy rụng tóc
Hạn chế việc tình trạng gãy rụng tóc

Trong dầu xả chứa rất nhiều thành phần dưỡng chất cần thiết cho mái tóc, không chỉ có tác dụng làm cho tóc mềm mượt hơn mà còn góp phần nuôi dưỡng chân tóc, ngọn tóc khiến chắc khỏe và tóc gãy rụng ít hơn.

Bảo vệ tóc ra khỏi tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài

Bảo vệ tóc ra khỏi tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài
Bảo vệ tóc ra khỏi tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài

Hầu hết các sản phẩm Conditioner sau khi sử dụng đều tạo một lớp bảo vệ màng giúp tóc khỏi các tác nhân dễ gây tác động xấu từ môi trường bên ngoài như : khói bụi, ánh nắng, hóa chất,…

Cách sử dụng Conditioner (dầu xả) hiệu quả nhất

Bước 1: Xả tóc bằng nước ấm

Xả tóc bằng nước ấm
Xả tóc bằng nước ấm

Theo lời khuyên đưa ra từ phía nhà sản xuất, xả tóc với nước ấm sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn với nước lạnh. Bởi vì nước ấm sẽ giúp dầu xả giải phóng ra toàn bộ dưỡng chất chăm sóc tóc, còn khi mà bạn sử dụng nước lạnh để xả tóc thì một số khoáng chất không tan ra được trong nước lạnh sẽ bám vô lại trên tóc, trở thành nguyên nhân gây rối, tóc khô xơ.

Bước 2: Xoa dầu xả đều từ chân tóc đến ngọn tóc

Xoa dầu xả đều từ chân tóc đến ngọn tóc
Xoa dầu xả đều từ chân tóc đến ngọn tóc

Thông thường khi sử dụng dầu xả mọi người có thói quen thoa dầu xả từ đoạn giữa của tóc cho đến ngọn tóc mà thôi. Tuy nhiên, theo khuyến cáo từ các chuyên gia ngành về tóc, chân tóc và thân tóc cũng cần phải chăm sóc và cung cấp đầy đủ dưỡng chất, tốt nhất bạn nên cần xoa đều dầu xả từ chân tóc đến ngọn tóc, nên đừng quá thiên vị cho ngọn tóc mà bỏ qua quân phần chân tóc cũng như thân tóc nhé.

Bước 3: Ủ tóc bằng dầu xả

Ủ tóc bằng dầu xả
Ủ tóc bằng dầu xả

Ngoài việc sử dụng dầu xả sau sau mỗi lần gội đầu bằng dầu gội, bạn hãy dành chút  thời gian rảnh rỗi nhất mỗi tháng 1 lần để ủ tóc với dầu xả trong khoảng 1 tiếng rồi gội sạch lại bằng dầu gội đầu. Cách này sẽ giúp các dưỡng chất trong dầu xả dễ dàng thẩm thấu vào sâu bên trong cho từng sợi tóc, nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe và óng mượt hơn trông thấy.

Lưu ý sử dụng dầu xả Conditioner cho tóc

Lưu ý sử dụng dầu xả Conditioner cho tóc
Lưu ý sử dụng dầu xả Conditioner cho tóc

Có thể sử dụng Conditioner không cần gội đầu

Có thể sử dụng Conditioner không cần gội đầu
Có thể sử dụng Conditioner không cần gội đầu

Thực tế cho thấy, gội đầu quá nhiều có thể là nguyên nhân khiến mái tóc của bạn mất đi độ ẩm tự nhiên. Trường hợp nếu tóc bạn không sử dụng nhiều gel, mút tạo kiểu cho tóc hoặc mái tóc của bạn không phải đối mặt với môi trường đầy khói bụi, ô nhiễm và điều bạn đang cân bằng lại lượng dầu trên tóc cũng như tăng thêm cho độ ẩm, làm mềm mượt tóc thì bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bước gội đầu thông thường và chỉ sử dụng mỗi dầu xả.

Sử dụng dầu xả thường xuyên 

 Sử dụng dầu xả thường xuyên
Sử dụng dầu xả thường xuyên

Dầu xả Conditioner chứa rất nhiều thành phần dưỡng chất bổ sung giúp tái tạo, nuôi dưỡng giúp cho mái tóc chắc khỏe, suôn mượt hơn. Tuy nhiên, nhìn vào thực tế cho thấy nếu bạn chỉ sử dụng dầu xả một vài lần trong tháng thì chắc chắn sẽ không thể nào đạt hiệu quả như mong muốn hay như theo lời quảng cáo từ nhà sản xuất. Bởi dầu xả chỉ là sản phẩm chăm sóc, nuôi dưỡng tóc, nên không phải là “thần dược” dành cho tóc, để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần phải sử dụng dầu xả thường xuyên và hợp lý nhất.

Lựa chọn Conditioner (dầu xả) cho loại tóc phù hợp 

Lựa chọn Conditioner (dầu xả) cho loại tóc phù hợp
Lựa chọn Conditioner (dầu xả) cho loại tóc phù hợp

Theo kết quả của một cuộc nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, có tận đến 69 % phụ nữ trên toàn thế giới chọn sai sản phẩm dầu xả, chọn dầu xả không phù hợp với tình trạng tóc của mình. Điều này không chỉ khiến dầu xả không phát huy được tác dụng chăm sóc, nuôi dưỡng tóc mà còn khiến tóc yếu dần, dễ gãy rụng đồng thời khiến da đầu dễ gãy rụng hơn,… 

Thực tế, mỗi loại tóc sẽ có một loại dầu xả với thành phần dưỡng chất thích hợp, cụ thể như sau:

+ Đối với những bạn có mái tóc khô và cứng: Dầu xả giàu dưỡng chất nên đây là lựa chọn số một.

+ Đối với những bạn có mái tóc mềm và mỏng: nên sử dụng dầu xả chứa ít dưỡng chất. Bởi vì dầu xả nhiều dưỡng chất sẽ khiến mái tóc của bạn dễ dàng bị dính và lộ ra nhược điểm tóc mềm và mỏng. 

+ Đối với những bạn có mái tóc bông xù: nên sử dụng dầu xả nhiều dưỡng chất nhưng nên chỉ  thoa ở phần chân tóc để tóc không bị quá bông xù đồng thời không thể làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của tóc.

+ Đối với những bạn có mái tóc khô héo và chẻ ngọn: nên sử dụng dầu xả có rất nhiều dưỡng chất để cải thiện tình trạng tóc khô và chẻ ngọn, đặc biệt cần phải tập trung thoa dầu xả ở phần ngọn tóc nơi có nhiều sợi tóc bị chẻ.

+ Đối với những bạn có mái tóc bình thường: nên sử dụng mọi loại dầu xả, tuy nhiên nếu sử dụng hằng ngày thì tốt nhất bạn nên chọn loại dầu xả cho mái tóc mềm và mỏng để tránh hiện tượng tóc bị bết dính.

Chắc hẳn với những lời chia sẻ trong bài viết hôm nay các bạn đã có lời giải đáp cho câu hỏi Conditioner là gì, có tác dụng gì và cách sử dụng như thế nào rồi phải không? Mong rằng với những thông tin bổ ích này sẽ giúp các bạn sẽ có thêm kiến thức trong chăm sóc, nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe, nhanh chóng sở hữu mái tóc suôn mượt mà hằng mong ước.

Lời khuyên:

Lời khuyên chăm sóc tóc tốt hơn
Lời khuyên chăm sóc tóc tốt hơn

Ngày nay, có nhiều yếu tố gây tóc hư tổn như: làm tóc tạo kiểu, ép tóc, nhuộm tóc, sấy tóc, các yếu tố môi trường tia UV trên bề mặt ánh nắng mặt trời. Để hạn chế và ngăn ngừa tình trạng hư tổn tóc, các bạn cần phải sử dụng các phương pháp chăm sóc tóc để đảm bảo tóc luôn khỏe, mềm mại và bóng mượt.

Để chăm sóc tóc tốt hơn nên kết hợp dầu xả tóc kết và dầu dưỡng tóc với nhau.

4.6 ( 5 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm