Blog

Đá Penalty Là Gì? Những Quy Định Mới Nhất Về Luật Đá Penalty

54

Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến những thông tin liên quan đến luật đá Penalty trong bóng đá. Trong số các hình phạt dành cho cầu thủ trong trận đấu, Penalty là một trong những hình phạt nặng nhất và có khả năng bị thủng lưới trong một quả Penalty là rất cao. Tuy nhiên, để có thể thực hiện được quả đá Penalty hoàn hảo, người chơi cần phải tuân thủ những quy định đã nêu trong luật đá Penalty. Vậy luật đá Penalty là gì? Hãy cùng tìm hiểu những câu hỏi trong bài viết dưới đây nhé!

Đá Penalty là gì?

Đá Penalty là một quả Penalty đối với hành vi tiếp xúc quá mức gây ảnh hưởng đến đối phương trong vòng cấm. Đối phương sẽ được hưởng quả Penalty trên chấm 11m sau khi phạm lỗi trong vòng cấm đó theo luật đá Penalty.

Quả Penalty thường được thực hiện bởi một cầu thủ đối mặt trực tiếp với thủ môn. Đây có thể coi là cơ hội ghi bàn cao nhất trong một trận đấu bóng đá.

Penalty là gì? Luật đá penalty như thế nào? - META.vn

Trên các phương tiện truyền thông ngày nay, chúng ta thường thấy người ta dùng thuật ngữ đá Penalty để nói về loạt sút luân lưu vì cả hai phương pháp đều được thực hiện ở khoảng cách 11 mét tính từ khung thành. Nhưng theo luật đá Penalty, đây là hai phương pháp đá phạt hoàn toàn khác nhau và không tương thích với nhau trong bóng đá mà chúng ta không nên nhầm lẫn.

Những quy định mới nhất về luật đá Penalty

Quy định đá Penalty

Nguồn tin từ 188bet cho biết: Theo luật đá Penalty, mọi quy định trong luật đá Penalty sẽ được áp dụng xuyên suốt trận đấu, kể cả trong thời gian hiệp phụ và trong loạt sút luân lưu giữa hai đội trong một trận bóng đá.

Năm 2017, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã sửa đổi quy định trong luật đá Penalty: khi thực hiện quả đá Penalty, cầu thủ có thể thực hiện các động tác đánh lừa đối thủ trong giai đoạn chạy lên, nhưng khi thực hiện đá Penalty thì các động tác này không được thực hiện. được phép để đảm bảo sự công bằng cho thủ môn. Trong trường hợp cầu thủ đó tái phạm nhiều lần liên tiếp thì trọng tài sẽ có quyền rút thẻ vàng đối với cầu thủ này.

FIFA đã thí điểm quy định mới từ năm 2019. Ví dụ: Trước đây, sau khi thủ môn cản phá thành công quả đá phạt nhưng bóng vẫn còn trong sân, các cầu thủ đối phương vẫn có thể tiếp tục thực hiện tình huống và phối hợp. Tấn công như thường lệ. Nhưng bây giờ sau khi luật đá Penalty mới được ban hành: Dù có bàn thắng hay không, sau quả đá phạt trực tiếp, trận đấu sẽ bị tạm dừng và quyền giao bóng lại cho thủ môn.

Penalty là gì? Khi nào phải thực hiện những cú sút penalty ? - Coolmate

Quy định về đá Penalty

Những người tìm hiểu đăng ký 188bet chia sẻ: Trong thời gian thực tập quả Penalty, nếu cầu thủ của cả hai đội vi phạm một trong các lỗi sau đây sẽ bị coi là vi phạm quả Penalty:

  • Đội phòng ngự vi phạm, trước khi thực hiện quả đá phạt, nếu ghi bàn thì công nhận bàn thắng, nếu không thì đá lại.
  • Đội phạm lỗi được hưởng quả Penalty, nếu bàn thắng được ghi thì quả đá được thực hiện lại, nếu không đội tấn công sẽ bị phạt gián tiếp tại vị trí phạm lỗi.
  • Cả hai đội đều phạm lỗi, đá lại.
  • Nếu cầu thủ thực hiện quả Penalty chạm bóng lần thứ 2 khi chưa có cầu thủ nào khác chạm bóng (kể cả khi bóng bật ra khỏi cột dọc và không chạm thủ môn) sẽ bị phạt gián tiếp tại vị trí phát bóng. phạm lỗi (Theo quy định số 8 trong Luật bóng đá)

Trọng tài sẽ rút thẻ vàng đối với những cầu thủ vi phạm luật đá Penalty như cố tình vào vòng cấm nhiều lần. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều trường hợp vi phạm Penalty không bị phạt thẻ.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn đá Penalty là gì và những thông tin liên quan đến luật đá Penalty trong bóng đá. Ngày càng có nhiều luật thú vị được áp dụng trong bóng đá nhằm giúp tăng tính công bằng trong một trận đấu. Hy vọng những thông tin hữu ích trên đã giúp bạn có thêm kiến thức về bóng đá.

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm