Địa Điểm

Top 10 Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Tại Hà Giang

934

Hà Giang là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất tại phía Bắc Việt Nam. Được du khách trong và ngoài nước đánh giá cao bởi  phong cản núi nón hùng vĩ, văn hóa đặc sắc, cùng mới nhưng món ăn ngon. Bài viết này chúng tôi chia sẻ với bạn cách thức di chuyển từ Hà Nội lên Hà Giang và 10 địa điểm du lịch đẹp nhất tại Hà  Giang. Một trong những tour thú vị nhất được người nước ngoài lựa chọn là tour Ha Giang Loop

Lộ trình di chuyển từ Hà Nội tới Hà Giang bằng ô tô và xe máy

Top 10 Địa Điểm Du Lịch Tỉnh Hà Giang – Bạn Không Thể Bỏ Lỡ – Toidi.net

Di chuyển từ Hà Nội lên Hà Giang bằng xe máy, ô tô bạn có thể lựa chọn các lộ trình sau:

  • Tuyến 1: Hà Nội – Vĩnh Phúc – Việt Trì – Phú Thọ – Tuyên Quang – Hà Giang.
  • Tuyến  2: Hà Nội – Sơn Tây – Cầu Trường Hà – Ko Thee – Cầu Phong Châu – Phú Thọ – Duẩn Hưng – Tuyên Quang – Hà Giang. Tổng quãng đường từ Hà Nội tới Hà Giang khoảng 300-320 km. Tùy thuộc vào tuyến đường bạn chọn, hành trình sẽ được rút ngắn từ 20 đến 30 km.
  • Tuyến 3: Bạn có thể sự dụng dịch vụ xe khách giường nằm chất lượng cao từ Hà Nội.

Lịch trình thăm quan: Hà Nội đi Hà Giang (300 – 320 km) (nghỉ 1 đêm) – Quay Ba (46 km) – Yên Minh (50 km) ( Nghỉ 1 đêm) ) – Phố cổ Đồng Văn (50 km) (nghỉ 1 đêm) – Mèo Vạc (30 km). Đây là hành trình dành cho những ai thực sự có thời gian. Những ai không có thời gian có thể điều chỉnh hành trình cho phù hợp.

Đường Hà Giang khá nguy hiểm. Nó gập ghềnh và nhiều đá ở một số nơi. Ở một số nơi, một bên là núi và một bên là vách đá. Ngoài ra, nhiều đoạn đường Hà Phúc còn xuống cấp. Vì vậy, bạn nên hạn chế tham quan vào ban đêm hoặc khi thời tiết xấu và nên nghỉ lại một đêm tại thị trấn Đồng Văn, phố núi này có rất nhiều điều thú vị.

Những địa điểm du lịch Hà Giang đẹp nhất

Ngày đầu tiên chúng tôi tới Hà Giang và ăn trưa tại Hà Giang. Nếu bạn đến đây vào mùa cam, hãy nhớ ghé qua khu vườn để tham quan. Cam thường được thu hoạch vào mùa đông, cận kề Tết Nguyên đán và mùa cam kết thúc khoảng một tháng sau Tết Nguyên đán. Từ thành phố Hà Giang đi theo quốc lộ 4C qua đèo Bắc Song. Đèo Bắc Sum là con đèo đầu tiên đến Hà Giang. Có rất nhiều hoa cúc dại màu vàng nằm rải rác hai bên đường ở đèo Bắc Sum. Sau khoảng 45 km, chúng tôi đến thị trấn Tam Sơn thuộc huyện Quảng Bạ. Nơi đây có núi đôi Quảng Bạ rất đẹp.

Top 10 Địa Điểm Du Lịch Tỉnh Hà Giang – Bạn Không Thể Bỏ Lỡ – Toidi.net

1. Rừng thông Yên Minh

Vượt qua xã Cán Tỷ để đến rừng thông Yên Minh, vượt qua Núi Đôi Quảng Bạ khoảng 40 km, vượt qua con đường quanh co để đến Rừng Thông Yên Minh, được mệnh danh là Lat lớn thứ hai Việt Nam. Những cây thông xanh nơi đây sừng sững giữa núi rừng, rì rào trong gió chắc chắn sẽ làm rung động trái tim những du khách đi ngang qua.

2. Phó Bảng Yên Minh

Vượt qua xã Cán Tỷ để đến Rừng Thông Yên Minh, vượt qua Núi Đôi Quảng Bạ khoảng 40 km, vượt qua con đường quanh co để đến Rừng Thông Yên Minh, được mệnh danh là Đà Lạt thứ hai Việt Nam. Những cây thông xanh nơi đây sừng sững giữa núi rừng, rì rào trong gió chắc chắn sẽ làm rung động trái tim những du khách đi ngang qua. Phó Bảng có nhiều ngôi nhà cổ với phong cách kiến trúc độc đáo. Những cánh đồng hoa tam giác mạch hai bên đường ở Phó Bảng. Trên đường đến Phó Bảng bạn sẽ đi ngang qua Thung lũng Hoa Hồng và cánh đồng kiều mạch rộng lớn dọc đường. Từ Phó Bảng bạn sẽ đến Lũng Cẩm, nơi có thung lũng Sủng Là yên bình và xinh đẹp.

Top 10 Địa Điểm Du Lịch Tỉnh Hà Giang – Bạn Không Thể Bỏ Lỡ – Toidi.net

3. Thung lũng Sủng Là

Sủng Là được biết đến là một trong những địa điểm du lịch tỉnh Hà Giang nổi tiếng với những vườn hoa khoe sắc. Được mệnh danh là bông hoa giữa cao nguyên đá, thung lũng Sủng Là thu hút du khách bởi vẻ đẹp mộc mạc, tĩnh lặng của những mái nhà gỗ nhỏ, cánh đồng ngô xanh mướt và những hàng hoa tam giác mạch. Phong cảnh Sủng Là đặc trưng của vùng núi. Có một bản Lũng Cẩm ở thung lũng Sủng Là, nơi cuộc sống vẫn giữ được nét đặc trưng như xách thúng hái rau, cõng trẻ con, dệt vải lanh…

Lũng Cẩm hiện có hơn 60 hộ gia đình, chủ yếu là người Lô Lô, người Mông, người Hán. và các nhóm dân tộc khác. Trong số đó, làng Lô Lô là nơi nguyên thủy và lâu đời nhất. Còn nổi tiếng là địa điểm quay bộ phim “Bảo”, ngôi nhà gần 100 tuổi. Ngôi nhà đã trải qua nhiều thăng trầm theo thời gian nên mới được cải tạo gần đây. Tuy nhiên, những ngôi nhà trăm tuổi ở làng Lô Lô vẫn giữ được vẻ đẹp giản dị, mộc mạc nhờ cuộc sống của người dân nơi đây. Khi đến làng Lô Lô và “Chuyện của Pao”, bạn sẽ băng qua một con đường trồng hoa kiều mạch. Hàng năm vào tháng Giêng, tháng Hai, hoa đào, hoa mận, hoa lê… lại rợp bóng quanh nhà họ Bảo. Một ngôi nhà với những bức tường cổ. Trước nhà Pao còn có Thung lũng hoa hồng xinh đẹp. Tiếp theo đi đến dinh thự họ Vương ở Sủng Là.

Top 10 Địa Điểm Du Lịch Tỉnh Hà Giang – Bạn Không Thể Bỏ Lỡ – Toidi.net

4. Dinh thự họ Vương

Dinh thự của gia đình họ Vương nằm trên đỉnh đồi, lối vào có hàng cây sam cổ thụ cao lớn. Bước vào là nơi ở của vua Mèo, người trở thành gia tộc giàu có nhất vùng nhờ buôn bán thuốc phiện. Dinh thự có phong cách kiến trúc độc đáo, chịu ảnh hưởng của ba nền kiến trúc: Trung Quốc, Mông Cổ và Pháp. Dinh thự được nhà nước chỉ định di tích quốc gia vào năm 1993. Năm 2004, họ Vương quyết định giao dinh thự cho nhà nước bảo vệ. Đứng trên dinh thự nhìn xuống thung lũng xa xôi bên dưới, người ta có thể thấy được sự hùng vĩ của dinh thự. Nếu đến đây vào ngày chợ Sà Phìn, gần dinh họ Vương và gặp nhau vào ngày Tỵ, ngày Hợi, các bạn nhớ ghé qua nhé. Từ Dinh thự họ Vương đến Đồng Văn là 14 km. Giá vé tham quan dinh thự họ Vương: 20.000 đồng.

5. Cột cờ Lũng Cú

Ra khỏi dinh thự họ Vương, quay trở lại ngã ba, vượt qua Phố La và Ma Lé, đến cột cờ Lũng Cú – nét đầu tiên trên bản đồ hình chữ S. Trên đường từ Mã Lễ tới Lũng Cú, bạn sẽ nhìn thấy cánh đồng kiều mạch rộng lớn trên sườn đồi. Đây là nơi trồng nhiều kiều mạch nhất. Lũng Cú ở độ cao 2.000 mét so với mực nước biển và là nơi duy nhất người Lô Lô sinh sống. Đứng trên cột cờ Lũng Cú, nhìn lá cờ Tổ quốc tung bay trong gió, tận mắt nhìn thấy điểm đầu tiên trên bản đồ hình chữ S được vẽ bằng bút, đó là lúc niềm tự hào dân tộc và tình yêu quê hương dâng trào. Ngắm hoàng hôn từ cột cờ Lũng Cú , sau đó quay về thị trấn Đồng Văn nghỉ đêm tại Đồng Văn. Bởi người ta thường truyền tai nhau rằng đi Hà Giang mà không dừng lại ở Đồng Văn thì không phải là đi Hà Giang.

6. Phố cổ Đồng Văn

Phố Cổ nằm giữa thung lũng, được bao quanh bởi dãy núi đá. Chỉ có 40 mái nhà ở Phố cổ nằm dọc theo dãy núi đá. Phố cổ yên tĩnh về đêm. Nếu đến phố cổ vào các đêm 14, 15, 16 âm lịch, bạn sẽ thấy một phố cổ hoàn toàn khác, với những đèn lồng đỏ được treo, ngoài ra còn có nhiều hoạt động như trưng bày thổ cẩm, biểu diễn thổ cẩm dân tộc. Bán các sản phẩm truyền thống và các món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số rất thú vị.

Trong buổi sáng sớm, bức tranh phố cổ khéo léo kết hợp hai tông màu: màu vàng rực của nắng và màu xám của những ngôi nhà cổ. Từ trên cao nhìn xuống, cạnh chợ có ba dãy mái ngói âm dương xếp thành hình chữ U, có hai dãy phố cổ kéo dài đến tận chân núi. Hầu hết các tòa nhà ở đây là nhà hai tầng có tường bao quanh. Vào buổi sáng sớm, trải nghiệm vô cùng thú vị khi ngồi dưới mái nhà nhỏ uống tách cà phê nóng sâu trong núi, sau đó ăn những món ăn đặc trưng của dân tộc để tiếp thêm sức lực và tiếp tục tiến về phía trước. Xuất phát từ Đồng Văn, bạn có thể đến khu vực Mèo Vạc bằng cách vượt qua đèo Mã Pí Lèng.

Top 10 Địa Điểm Du Lịch Tỉnh Hà Giang – Bạn Không Thể Bỏ Lỡ – Toidi.net

7. Đèo Mã Pí Lèng

Từ Đồng Văn đến Mèo Vạc khoảng 20 km, đi theo đường Hành Phúc (đèo Mã Pí Lèng). Đèo Mã Pì Lèng nằm trên đường Hạnh Phúc nối Đồng Văn và Mèo Vạc. Con đường này được mệnh danh là con đường đẹp nhất cao nguyên đá. Nếu đến Hà Giang, hãy thử lái ô tô giữa một bên là núi đá cao chót vót và một bên là vực thẳm. Ngắm nhìn dòng sông Nho Quế uốn lượn bạn sẽ trải nghiệm rất nhiều điều thú vị tuyệt vời.

Đối với những người ưa thích phiêu lưu thì đây giống như một thử thách vô cùng lớn. Đứng trên cao nhìn về phía xa, bạn sẽ thấy hàng nghìn ngọn núi xám xịt, mây trắng huyền bí và vực sâu thăm thẳm. Ở đây, đặc biệt là ở đèo Mã Pì Lèng có một tảng đá nhô ra, nơi bạn có thể cảm nhận trọn vẹn sự hùng vĩ của núi rừng phía Bắc. Đến đây, bạn sẽ thấy được sự nhỏ bé của chính mình và cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt vời của quê hương. Có thể đến huyện Mèo Vạc qua đèo, tại đây bạn có thể rẽ vào TP Yên Minh đến TP Hà Giang hoặc đi Bắc Mê qua Mèo Vạc (đường này rất xa).

8. Chợ lùi Hà Giang

Hà Giang vẫn giữ được bản sắc dân tộc nên các phiên chợ phiên (chợ Phiên) vẫn được tổ chức theo lịch trình đã định sẵn. Khi tham gia phiên chợ, du khách sẽ cảm nhận được hơi thở và tâm hồn của đồng bào các dân tộc thiểu số nơi đây. Tuy nhiên, chúng ta đã quen với việc sử dụng lịch dương nên việc tính toán chính xác ngày giao dịch trên thị trường dựa trên lịch âm là khá khó khăn. Vì vậy, nếu bạn đến Hà Giang và tình cờ bắt gặp một trong những khu chợ dưới đây thì bạn thật may mắn.

Chợ Phiên Phố Cao (đi qua Yên Minh gần Phó Bảng, họp vào ngày Thìn và ngày Tuất) – Chợ Phiên Phó Bảng (đi vào từ ngã tư Sủng Là, họp vào ngày Tý và ngày Ngọ) – Chợ Phiên Sà Phìn  họp vào ngày tỵ và hợi) – Chợ Phiên Long Bình (họp ngày dần và thân). Chợ mở cửa sớm và kết thúc vào buổi trưa.

Các cửa hàng được bày bán ở nhiều khu vực khác nhau như: quần áo thổ cẩm, rau củ quả, thuốc bắc, thực phẩm, giày dép, lợn nách,… Chợ Đồng Văn ở thị trấn Đồng Văn họp chợ vào ngày chủ nhật hàng tuần. Chợ Đồng Văn được xây dựng bằng đá từ những năm 1920 nên hiện nay chợ mang nhiều nét cổ kính, cổ kính làm tăng thêm cảm giác mộc mạc cho phố cổ Đồng Văn. Chợ còn bán các mặt hàng như vải, khăn quàng cổ của người Mông Cổ, áo sơ mi xanh, hoa hồi, quế, dép, giày dép, rau và trái cây, cũng như Thảo Quả, Xôi năm màu, bánh rán và các thực phẩm khác.

Top 10 Địa Điểm Du Lịch Tỉnh Hà Giang – Bạn Không Thể Bỏ Lỡ – Toidi.net

9. Hoàng Su Phì

Khoảng tháng 5 (mùa thu) hoặc tháng 9 (mùa lúa chín) là thời điểm đẹp để du lịch Hoàng Su Phì. Khi đến Hà Giang, bạn có thể thuê xe máy trong thành phố và đi Hoàng Su Phì. Ở Hoàng Su Phì, những thửa ruộng bậc thang sừng sững giữa trời, điểm xuyết những cánh đồng vàng và những ngôi nhà dân tộc ẩn mình trong bụi rậm.

Mỗi chiều hoàng hôn, mây trời hòa quyện với khói bếp bốc ra từ nhà sàn khiến khung cảnh nơi đây trở nên yên bình, giản dị nhưng lại có một vẻ uy nghiêm khó tả. Các vùng có nhiều lúa nhất ở Hoàng Su Phì là: Bản Luốc, Bản Phùng, San Sả Hồ, Nậm Ty, Hồ Tàu và Thông Nguyên.

10. Núi Cấm Sơn

Top 10 Địa Điểm Du Lịch Tỉnh Hà Giang – Bạn Không Thể Bỏ Lỡ – Toidi.net

Ngọn núi này nằm gần thành phố. Hà Giang, gần đường 19-5. Trên đường lên núi có suối Thanh Long, Lạch Tiên… suối nước mát quanh năm. Trên núi có những hồ, hang động lớn như hang Ông Thế, hang Ông Hổ, hang Thủy Tiên… Khi du lịch Hà Giang bạn có thể tắm thuốc nam và nếm thử các món ngon Hà Giang: cháo độc, cơm Đồng Văn nem, bánh canh, bánh kiều mạch, rượu kiều mạch, rượu ngô, cá sông, gà lôi, thịt lợn cắp nách… Thời điểm đẹp nhất để đến Hà Giang là mùa hoa Tam Giác Mạch là từ tháng 10 đến giữa tháng 11. Đây cũng là mùa cao điểm du lịch nên bạn cần chuẩn bị trước để có một chuyến đi tuyệt vời.

Bài viết này chúng tôi đã chia sẻ với bạn top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hà Giang mà bạn không thể bỏ qua. Chúng tôi hi vọng bài viết mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Chúc bạn có một chuyến đi thật nhiều niềm vui và may mắn.

Nếu bạn cần thông tin du lịch hãy liên hệ

  • Email: info@anniego.vn
  • Address: 77 Hang Luoc – Hoan Kiem – Hanoi – VietNam
  • Website: https://anniego.vn/

5 ( 1 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm