Xây Dựng

Báo Giá Xây Dựng Phần Thô Tại TPHCM ⚡️ Cập Nhật Mới Nhất

922
giá xây dựng phần thô tại TPHCM

Phần thô là phần quan trọng quyết định độ bền của công trình. Lựa chọn dịch vụ xây dựng phần thô uy tín sẽ giúp công trình đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ.

Nếu bạn đang có ý muốn xây dựng phần thô một cách chắc chắn và lâu bền, nhưng chưa biết giá xây dựng phần thô tại TPHCM dao động khoảng bao nhiêu thì tham khảo ngay bài viết này để nắm được bảng giá trên thị trường nhé

Xây dựng phần thô là gì?

Xây dựng phần thô là một trong hai công đoạn lớn quan trọng nhất của mọi công trình. Nếu được xây dựng, nó làm tăng thêm giá trị của ngôi nhà về mặt thẩm mỹ.

Khi đó xây dựng phần thô là cốt lõi của việc định hình ngôi nhà. Xây dựng các công trình kiến ​​trúc chắc chắn để tăng tuổi thọ cho các công trình. Chính xác hơn, nó là nền tảng của mọi yếu tố của ngôi nhà.

Báo giá xây dựng phần thô nhà tại thành phố Hồ Chí Minh - giá xây dựng phần thô tại TPHCM

Báo giá xây dựng phần thô tại TPHCM chi tiết

Đơn giá để xây phần thô phụ thuộc một phần vào cách tính diện tích xây dựng phần thô.

Tổng diện tích sàn bao gồm cả ban công, các tầng. Diện tích công trình được tính dựa trên tổng diện tích sử dụng và các diện tích khác (móng, mái, sân, tầng hầm).

Các tổng diện tích sau khi được tính đó sẽ được quy ra các mức giá khác nhau, cụ thể:

 • 3.600.000 đồng / m² đối với dự án có diện tích trên 600m²
 • 3.700 đồng / m² diện tích trên 500m²
 • 3.800.000 đồng / m², diện tích làm việc từ 200-350m²
 • 3.900.000 đồng / m², diện tích làm việc từ 150-200m²
 • 4.100.000 đồng / m² đối với công trình có diện tích dưới 150m²

giá xây dựng phần thô tại TPHCM - ĐƠN GIÁ THI CÔNG XÂY DỰNG THAM KHẢO

Đối với các công trình như khách sạn, căn hộ dịch vụ, karaoke, cafe, giá sẽ được báo giá trực tiếp theo quy mô, thiết kế và mức đầu tư của từng loại công trình theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Lưu ý: báo giá trên bạn chỉ nên tham khảo để nắm được giá trị trường hiện nay là bao nhiêu, cụ thể về mức giá như mình đã nói sẽ phụ thuộc vào diện tích xây dựng phần thô.

Cho nên, chính xác nhất bạn sẽ cần thảo luận và bàn bạc với đơn vị xây dựng để có báo giá chính xác nhất.

Thuận lợi và khó khăn khi xây dựng phần thô

Thuận lợi

Bạn có thể chủ động mua các nguyên vật liệu và cung cấp cho nhà thầu công trình, tuy nhiên điều này đòi hỏi chủ đầu tư phải có hiểu biết nhất định về vật liệu trang trí và có khả năng trao đổi mua bán vật liệu thành thạo.

Ngoài ra, bạn phải dành nhiều thời gian phối hợp với nhà thầu, trao đổi, tính toán để đưa ra vật tư đóng hợp lý, kịp thời cho công trình.

Giá xây nhà phần thô TPHCM 2022 - giá xây dựng phần thô tại TPHCM

Khó khăn

 • Bạn sẽ mất nhiều thời gian cho dự án xây dựng phần thô này vì thế sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình và công việc chính của bạn.
 • Một nhược điểm nữa là nếu bạn không hiểu rõ việc mua bán thì giá vật tư sẽ rất mệt mỏi, có khi vật tư mua về còn cao hơn cả tự móc túi, xây nhà.

Cách tính diện tích xây dựng phần thô đơn giản khi xây nhà | giá xây dựng phần thô tại TPHCM

Quy trình thi công xây dựng phần thô

Trong quá trình thi công, việc thi công phần thô cần được thực hiện theo đúng hợp đồng để đảm bảo chất lượng công trình được tốt nhất. Cụ thể quy trình xây dựng phần thô như sau:

 • Giai đoạn đầu: chuẩn bị hồ sơ xây dựng, thủ tục pháp lý xây dựng bao gồm: làm hồ sơ di dời vị trí đặt đồng hồ điện nước, xin phép xây dựng, xin phép sử dụng lòng lề đường.
 • Giai đoạn 2: Phá dỡ nhà cũ (nếu có) bao gồm: ký hợp đồng phá dỡ, lập phương án phá dỡ phù hợp, giám sát quá trình phá dỡ.
 • Giai đoạn 3: Thi công móng: gia cố móng, đào đất, trám khe ngầm, hố ga, hố thang máy (nếu có); tạo hình móng; lắp đặt hệ thống ống nước kỹ thuật, đổ bê tông.
 • Giai đoạn 4: Thi công phần thân gồm có thi công cốt thép cột, tường sàn
 • Giai đoạn 5: Thi công vách ngăn phòng và lắp đặt đường ống kỹ thuật
 • Giai đoạn 6: Hoàn thiện xây dựng: trát tường, phào chỉ, trát trần (nếu có); sơn tường, trần; lát gạch, lắp đặt thiết bị điện.
 • Giai đoạn cuối cùng: Vệ sinh và bàn giao công trình.

bang-bao-gia-xay-dung-phan-tho-8 - giá xây dựng phần thô tại TPHCM

Đơn vị xây dựng phần thô giá rẻ tại TPHCM

Như đã nói ở trên, để đảm bảo chất lượng phần thô của ngôi nhà, điều quan trọng nhất là phải kiểm tra kỹ thông tin nhà thầu, lựa chọn thương hiệu uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín, một trong số đó bạn có thể tham khảo đó là đơn vị xây dựng Minh Phương Tiến.

Minh Phương Tiến là một trong những đơn vị thi công phần thô giá rẻ nổi tiếng, không phát sinh chi phí, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Bên cạnh đó, Minh Phương Tiến đảm bảo được đúng tiến độ thi công xây dựng phần thô và sẽ bảo hành kết cấu phần thô cho bạn lên đến 10 năm.

bang-bao-gia-xay-dung-phan-tho-4 - giá xây dựng phần thô tại TPHCM

Chi tiết liên hệ Minh Phương Tiến:

 • Địa chỉ 14/3 Lê Hữu Kiều, P. Bình Trưng Tây, Quận 2, TP.HCM
 • Email: minhphuongtienxd@gmail.com
 • Số điện thoại: 0984050514
 • Website: https://xaydungminhphuongtien.com/

Như vậy, bài viết này đã giúp bạn phần nào nắm được giá xây dựng phần thô tại TPHCM, nếu như bạn đã và đang có ý định xây dựng phần thô cho những dự án tương lai của mình thì có thể tự tin thực hiện từ A đến Z rồi nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm