Xây Dựng

Xây Nhà Trọn Gói Bao Gồm Những Gì? ⚡️ +9 Hạng Mục Cơ Bản Nhất

557

Xây nhà trọn gói bao gồm những gì? Đây là điều được các gia chủ có nhu cầu xây dựng hiện nay rất quan tâm. Hiện nay, xây nhà trọn gói là dịch vụ rất phổ biến, không chỉ giúp gia chủ tiết kiệm thời gian, công sức mà còn tránh được rủi ro. Mỗi công ty cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói có thể sẽ cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau, nhưng nhìn chung đều sẽ có những mục cơ bản. Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu ngay về xây nhà trọn gói những như kinh nghiệm xây nhà trọn gói chất lượng tối ưu chi phí nhé.

Xây nhà trọn gói bao gồm những gì?

Xây nhà trọn gói là gì? Đây là hình thức chủ nhà ủy thác toàn bộ cho công ty xây dựng, từ xin phép xây dựng, thiết kế kiến trúc, kết cấu, lập dự toán cho đến thi công và hoàn thiện phần thô, kể cả phần hoàn thiện công trình. Chủ sở hữu chỉ cần cung cấp các tài liệu cần thiết và xác minh quá trình. Những vấn đề khác để công ty lo.

Hiểu đơn giản là bạn giao phó toàn bộ công trình cho một đơn vị thi công, từ xin phép xây dựng, triển khai thiết kế kết cấu công trình, lập dự toán cho đến triển khai thi công tổng thể, hoàn thiện và bàn giao cho chủ đầu tư.

Với dịch vụ xây nhà, chủ nhà chỉ cần đưa ra yêu cầu, trình bày ý tưởng xây nhà, cung cấp các giấy tờ, tài liệu cần thiết và thực hiện thủ tục. Tất cả các công việc khác là trách nhiệm của công ty xây dựng.

Nhà 3 tầng đẹp 2023-1

Xin giấy phép xây dựng

Đầu tiên, công ty xây dựng xin phép xây dựng bằng cách chuẩn bị hồ sơ xin phép xây dựng nhà ở mới (gồm 8 loại giấy tờ sau).

Để tối ưu hóa thời gian áp dụng, chủ sở hữu phải hiểu và cung cấp các thông tin sau:

 • Đất xin phép xây dựng phải là đất ở và chính chủ.
 • Giấy chứng nhận quy hoạch đất xây dựng thị trấn.
 • Thông tin về mật độ xây dựng khu đất.
 • Quy định tuyến đường thi công (theo Quyết định số 36/2015/QĐ)
 • Bản vẽ hiện trạng đất để xác định vị trí tọa độ của đất đối với sổ cũ trước năm 2013.

Hồ sơ xin phép xây dựng mới nhà ở bao gồm:

 • Đơn xin phép xây dựng (theo mẫu của sở)
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, và bản sao công chứng CMND/CCCD của chủ hộ.
 • Bản vẽ thiết kế sơ bộ có đóng dấu của công ty thiết kế và chữ ký của kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng.
 • Giấy phép kinh doanh đơn vị thiết kế.
 • Chứng chỉ hành nghề kiến trúc sư của người chịu trách nhiệm thiết kế.
 • Cam kết công trình liền kề.
 • Cam kết tự phá dỡ công trình đối với xây nhà tạm nằm trong khu quy hoạch.
 • Công văn 1/500 và bản vẽ nhà mẫu 1/500 đối với nhà trong dự án.

Quy trình được thực hiện nhanh chóng, chuyên nghiệp và đúng thời gian.

Thiết kế

Công ty xây dựng sẽ chủ trì thiết kế, và hai điểm sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bước này:

Lên ý tưởng

Điều chính là xác định mong muốn và nhu cầu của chủ sở hữu: kích thước? Xây bao nhiêu phòng? Định vị phong cách nhà ở? Nguồn tài chính có thể đầu tư được không? …các kiến trúc sư sẽ tư vấn các ý tưởng thiết kế ngôi nhà để tối ưu hóa công năng sử dụng và đưa ra các giải pháp tiết kiệm vật liệu và chi phí xây dựng.

Lưu ý khi ký hợp đồng xây nhà trọn gói bạn không nên bỏ qua

Thiết kế sơ bộ

Theo quy định của chính quyền địa phương và ý tưởng được xác định với chủ sở hữu, kiến trúc sư sẽ thực hiện thiết kế sơ bộ, nghĩa là lập tổng mặt bằng và kế hoạch xây dựng, kết cấu làm việc và điện, nước, hệ thống. .. giải pháp nội thất

Đồng thời tính toán các thông số kỹ thuật cơ bản của ngôi nhà như: tổng diện tích ngôi nhà, diện tích sàn các phòng chức năng (phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn,…)… và rồi trình bày, chỉnh sửa và thống nhất bản thiết kế.

Dự toán chi phí

Việc xây dựng một ngôi nhà bao gồm các yếu tố chi phí sau:

 • Chi phí trực tiếp: vật liệu, nhân công và máy móc thi công.
 • Chi phí thiết bị: điều hòa, chiếu sáng, máy phát điện, thiết bị điện, nước, chống sét, camera quan sát và các dịch vụ khác. Thiết bị trong nhà bao gồm: tủ, bàn ghế, thiết bị nhà tắm, xử lý nước thải,…
 • Chi phí quản lý dự án: Là chi phí cần thiết để tổ chức thực hiện các công việc quản lý từ giai đoạn chuẩn bị triển khai đến khi hoàn thành đưa vào sử dụng.
 • Chi phí khác: Đây là chi phí thay thế cho khối lượng phát sinh trong quá trình thi công.

Các yếu tố chi phí sẽ được công ty xây dựng tính toán tùy theo mong muốn và khả năng tài chính của gia chủ.

Triển khai thi công

Các chi tiết xây dựng của một ngôi nhà, bao gồm các giai đoạn xây dựng? Nó chủ yếu bao gồm ba phần: chuẩn bị mặt bằng, xây dựng thô và hoàn thiện. Đặc biệt:

Chuẩn bị mặt bằng

Tổ chức thu dọn mặt bằng, chuẩn bị mặt bằng đơn giản nếu mặt bằng thi công thoáng. Nhưng tình hình phức tạp hơn và mất nhiều thời gian hơn nếu có những ngôi nhà hiện có hoặc các công trình kiến trúc cũ cần phải phá bỏ. Tập hợp các thiết bị cơ khí tháo dỡ, thu gom sắt vụn có thể bốc dỡ sử dụng. Sau đó tiến hành dọn rác và hoàn thành việc đào đắp.

Dự án thay đổi thiết kế, giá hợp đồng trọn gói có được điều chỉnh?

Thi công xây thô

Đây là giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình thi công, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình. Các tiêu chuẩn, yêu cầu kỹ thuật được ghi rõ trong bản vẽ thi công, kỹ sư giám sát quá trình thi công đảm bảo đúng yêu cầu, tiến độ. Quy trình thi công chi tiết như sau:

 • Thi công nền móng, xử lý nền móng, thi công cốp pha, đổ bê tông móng, hút bể phốt, hố ga, bể nước, hệ thống thoát nước thải…
 • Dựng cột, sàn, dầm, giằng, cầu thang…các tầng, mái theo thiết kế. (Lưu ý: mỗi loại mái có quy trình và thời gian thi công khác nhau).
 • Dùng gạch vữa để hoàn thiện tường, vách ngăn, cầu thang và gạch ống xung quanh nhà.
 • Lắp đặt hệ thống bảo vệ cho dây điện âm, cáp TV, cáp mạng, dây điện thoại, hệ thống đường ống cấp thoát nước âm,..
 • Chống thấm công trình, nhà vệ sinh, sân thượng, bể ngầm…

Thi công hoàn thiện

Đây là những bước cuối cùng để hoàn thành dự án này:

 • Gạch men hay gạch đá: gạch lát nền, gạch ốp tường, gạch trang trí, đá ốp cầu thang, ốp nhà tắm, ốp bếp…
 • Lắp đặt trần, cửa đi, cửa sổ, lan can cầu thang, vách ngăn,
 • lắp đặt hệ thống chiếu sáng, nước, vệ sinh (bồn rửa, nhà vệ sinh và phụ kiện),
 • Lắp đặt đồ nội thất khác, các yếu tố (nếu có) theo yêu cầu của chủ sở hữu.
 • Tiến hành sơn nội ngoại thất theo thiết kế, hoàn thiện trang trí toàn bộ công trình.

Công tác nghiệm thu và bảo hành

Nghiệm thu là giai đoạn so sánh đối chiếu thiết kế bản vẽ thi công với thực tế thi công nhà, được thực hiện bởi nhà thầu, kỹ sư giám sát và chủ sở hữu, sau khi ngôi nhà hoàn thành.

Bảo hành tại nhà là sau khi hoàn thành nghiệm thu, nhà sẽ được bàn giao cho chủ nhà để đưa vào sử dụng. Căn nhà sẽ được bảo hành và sửa chữa bởi nhà thầu theo đúng những gì đã ký kết.

Hoàn thành

Bước cuối cùng trong việc xây dựng bộ dụng cụ gia đình là hiểu những gì đang được xây dựng và điều này không chỉ nằm ở khâu giao hàng và bảo hành. Công ty xây dựng sẽ tư vấn và hỗ trợ chủ đầu tư chuẩn bị các thủ tục, hồ sơ pháp lý để triển khai dự án theo quy định của pháp luật.

Sau khi hoàn thiện, ngôi nhà được bàn giao cho gia chủ để đi vào quá trình sử dụng

Giấy tờ hoàn công cần thiết đó là:

 • Giấy phép xây dựng.
 • Hợp đồng xây dựng có chữ ký của chủ đầu tư và các nhà thầu thiết kế, thi công, giám sát thi công (nếu có).
 • Báo cáo kết quả khảo sát xây dựng.
 • Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công.
 • Báo cáo kết quả thẩm tra và văn bản kết quả thẩm tra thiết kế bản vẽ thi công.
 • Bản vẽ hoàn công (nếu hoàn công có sai khác so với bản vẽ thiết kế thi công ban đầu).
 • Báo cáo kết quả kiểm tra, giám định (nếu có).
 • Văn bản thỏa thuận, xác nhận của các cơ quan, ban ngành có liên quan (nếu có) về PCCC và an toàn vận hành thang máy.

Kinh nghiệm xây nhà trọn gói

Lên kế hoạch chi tiết

Công việc đầu tiên được yêu cầu là phát triển một kế hoạch nhà chi tiết. Kế hoạch không chỉ cho bạn biết cần xây dựng nhà đóng gói những gì mà còn đặt nền tảng cho việc thực hiện và quản lý các bước tiếp theo.

Để làm được điều này, trước tiên cần xác định nhu cầu, mục đích sử dụng, xác định diện tích sàn cơ bản, số phòng cùng các tiện ích chung như gara, sân vườn, sân thượng, bể bơi, v.v. … tùy theo diện tích đất và quy mô gia đình. Sau đó, cần ước tính chi phí của từng yếu tố để lập kế hoạch tài chính và cuối cùng là xác định thời điểm thích hợp để xây dựng ngôi nhà.

Chọn công ty xây dựng uy tín

Đơn vị thi công là yếu tố quan trọng nhất quyết định bạn có thể có được ngôi nhà hoàn hảo hay không. Vì vậy hãy lựa chọn nhà thầu uy tín một cách cẩn thận và sáng suốt.

Đừng bỏ qua thông tin về công việc được thực hiện bởi các nhà thầu. Nếu bạn có điều kiện và thời gian, hãy ghé thăm công trường, bởi điều này phản ánh thực tế và đúng nhất năng lực của nhà thầu.

Xem thêm: Công ty xây nhà trọn gói Huế chuyên nghiệp và uy tín

Trao đổi, thảo luận với đơn vị thi công trước khi thực hiện

Sau khi chọn được nhà thầu, bạn hãy trao đổi những mong muốn, tiêu chí về ngôi nhà để nhà thầu lên bản vẽ thiết kế và lên phương án xây dựng phù hợp nhất. . Bản vẽ thiết kế của nhà thầu sẽ cung cấp cho bạn những yếu tố chi tiết nhất để từ đó bạn có thể sửa đổi và hoàn thiện các yếu tố của kế hoạch ban đầu.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC THIẾT KẾ NHÀ KHI XÂY DỰNG - AZGroup

Giám sát dự án

Triển khai là quá trình quan trọng nhất. Để đảm bảo nhà thầu thực hiện đúng những gì đã hứa, gia chủ phải tập đọc và nghiên cứu bản vẽ thiết kế để có thể theo dõi quá trình thi công, kiểm soát danh mục vật liệu thi công, v.v.

Yêu cầu bảo hành khi có sự cố xảy ra

Thông thường, gói xây nhà sẽ được bảo hành 12 tháng với cam kết xây dựng và sử dụng. Vì vậy, nếu phát hiện có hiện tượng xuống cấp, nứt nẻ, hư hỏng, chủ sở hữu phải báo ngay cho công ty xây dựng để khắc phục, sửa chữa hoặc bồi thường.

Đơn vị thiết kế và thi công nhà chuyên nghiệp

Home Decor là công ty thiết kế và xây nhà trọn gói tại Huế. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng, Home Decor đã thiết kế và thi công thành công nhiều công trình nhà ở từ nhà phố, biệt thự đến chung cư,…

Home Decor cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao nhất, được thiết kế và sản xuất bằng những chất liệu tốt nhất và công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Ngoài ra, Home Decor luôn đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ và cố gắng đưa ra mức giá hợp lý dựa trên nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng.

Home Decor cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào ngoài dự toán ban đầu. Home Decor có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư trình độ cao, giàu kinh nghiệm có thể tư vấn, thiết kế và thi công các công trình nhà ở đẹp, chất lượng, đáp ứng mọi yêu cầu. Ngoài ra, công ty còn có đội ngũ công nhân lành nghề, được đào tạo chuyên nghiệp đảm bảo thi công đúng tiến độ, chất lượng cao và an toàn.

Bằng niềm đam mê và lòng nhiệt huyết, Home Decor mong muốn trở thành một trong những công ty thiết kế và thi công uy tín và được tin cậy tại TP.Huế. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nhà phố Huế vui lòng liên hệ với Home Decor qua thông tin:

 • Số hotline: 0896 238 258
 • Mail: nhadephomedecor@gmail.com
 • Website: https://www.facebook.com/home.decorHue
 • Địa chỉ: 54A Đào Tấn – Phường Trường An – TP Huế, Vietnam

Trên đây là bài viết giới thiệu xây nhà trọn gói bao gồm những gì. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ này.0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm