Môi Trường

Có Thể Dùng Giấy Vụn Để Làm Gì? ⚡️ Lợi Ích Của Tái Chế Giấy Vụn

2103

Nếu là người cần sử dụng rất nhiều giấy mỗi ngày, tất nhiên sẽ có nhiều giấy vụn trong thùng rác văn phòng của bạn. Cách bạn thường làm là tiêu hủy giấy vụn của mình, tức là giấy in, giấy viết . Đừng lãng phí nó như thế! Những công dụng tuyệt vời của giấy vụn dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của bạn! Hãy cùng tìm hiểu có thể dùng giấy vụn để làm gì trong bài viết này nhé.

Có thể dùng giấy vụn để làm gì?

Trồng khoai tây bằng giấy vụn

Khi trộn đất, khoai tây cần nhiều phân bón hơn so với cây trồng thông thường. Vì vậy, để kích thích sự phát triển của rễ, đối với nhiều củ, đất cần có độ tơi xốp cao. Vì vậy, bạn có thể trộn thêm giấy vụn vào mặt đất.

Giấy vụn để gieo hạt

Hạt giống cũng phải được bảo vệ khỏi thời tiết nóng để tạo điều kiện nảy mầm. Để tránh ảnh hưởng xấu của khí hậu ngoài trời, nên dùng cố nhựa và trộn bột giấy vụn với đất mềm.

8 cách sử dụng giấy vụn hiệu quả để có khu vườn xanh mướt - Ảnh 1.

Thuốc chống côn trùng

Giấy vụn khi tẩm tinh dầu dùng để phòng trừ sâu bệnh hiệu quả. Bạn có thể trộn giấy vụn với vài giọt tinh dầu bạc hà, hương thảo, cỏ xạ hương, hoặc tinh dầu đinh hương. Sau đó trộn giấy vào đất và trồng cây, hoặc rắc giấy vụn xung quanh gốc cây. Chúng sẽ giúp bảo vệ cây khỏe mạnh, tránh sâu bệnh hiệu quả.

Phân hữu cơ thực vật

Ngoài các thành phần hữu cơ trong nhà bếp của bạn, bạn cũng có thể tăng độ ẩm và độ xốp của đất bằng cách trộn với giấy vụn. Giấy trong hỗn hợp phân bón làm tăng sự khuếch tán oxy và carbon, làm tăng hiệu quả sinh trưởng của cây trồng.

8 cách sử dụng giấy vụn hiệu quả để có khu vườn xanh mướt - Ảnh 2.

Tăng độ ẩm cho đất

Khi trồng cây trong chậu, đặc biệt là cây có rễ dài cần nhiều nước để nuôi thân, việc lót đáy chậu bằng giấy vụn là vô cùng cần thiết. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian cho việc tưới nước khi lớp giấy có khả năng giữ nước hiệu quả và tăng độ tơi xốp cho đất.

Thêm lớp phủ vào đất

Là một người làm vườn, bạn không chỉ cần quan tâm đến việc bổ sung chất dinh dưỡng cho cây trồng mà còn phải bảo vệ chúng khỏi sâu bệnh, cỏ dại và thời tiết khắc nghiệt. Vì vậy, hãy trải đất bằng giấy vụn để giữ độ ẩm và bảo vệ cây khỏi sâu bệnh.

8 cách sử dụng giấy vụn hiệu quả để có khu vườn xanh mướt - Ảnh 3.

Giấy vụn làm bù nhìn

Bù nhìn có thể đuổi chim và côn trùng. Hãy tận dụng vẽ mặt người trên bìa cứng. Giúp nhà vườn ngăn chim ăn rau hiệu quả.

Dự án theo chủ đề bù nhìn đáng yêu

Bảo vệ hạt giống

Sau khi gieo hạt giống mới xuống đất, bạn có thể trải một lớp giấy vụn mỏng lên bề mặt đất để ngăn chặn các loài gây hại cho hạt giống.

Lợi ích của việc tái chế giấy

Tái chế giấy tiết kiệm tiền

Theo thống kê, trung bình mỗi tấn giấy tái chế, chúng ta có thể tiết kiệm được:

 • 24 cây rừng
 • Gần 4.000 kWh điện đủ chạy một căn nhà ba phòng ngủ trong một năm;
 • 605 lít dầu thô;
 • Đủ dưỡng khí cho 12 người thở trong một năm;
 • 39.084 lít nước đủ cho 875 lần tắm, mỗi lần 5 phút, đủ cho 3.000 lần súc miệng;
 • Hạn chế lượng CO2 tương đương với lượng khí thải của 1 ô tô trong 6 tuần (giảm 95% ô nhiễm so với sản xuất 1 tấn giấy từ gỗ).

Sử dụng giấy tái chế sẽ tiết kiệm cho doanh nghiệp và xã hội rất nhiều tiền bạc và nguồn nhân lực, chưa kể bảo vệ môi trường tốt hơn. Theo paperbag.org, các nước châu Âu dẫn đầu thế giới về giấy tái chế:

 • Tỷ lệ tái chế giấy ở các nước châu Âu là 71,5%.
 • 2 tấn giấy được tái chế mỗi giây.
 • 59 triệu tấn giấy được tái chế mỗi năm

Bảo vệ cây rừng tự nhiên

Để đáp ứng nguồn nguyên liệu làm giấy, rừng tự nhiên lần lượt bị chặt phá. Khi nhu cầu quá cao, người dân phải trồng rừng mới, chuyển thành rừng sản xuất. Tuy nhiên, rừng sản xuất dù phát triển nhanh nhưng vẫn chưa thể cung cấp nơi cư trú cho động vật hoang dã và bảo vệ đa dạng sinh học như rừng tự nhiên.

Vì vậy, việc tái chế giấy sẽ hạn chế việc sử dụng gỗ rừng và giúp bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên, với những lợi ích cụ thể như sau:

 • Giảm áp lực chuyển đổi diện tích rừng tự nhiên, đầm lầy sang rừng sản xuất
 • Bảo vệ và hạn chế khai thác rừng
 • Giúp bảo tồn toàn bộ giá trị mà hệ sinh thái rừng cung cấp.

Tái chế giấy như thế nào? Quy trình và thành phẩm ra sao? - Phế Liệu Quang Đạt

Giảm lượng khí thải carbon dioxide

Trong khi những cây non hấp thụ carbon dioxide nhanh hơn, thì những cây già hơn có thể lưu trữ nhiều khí hơn. Nếu giấy được tái chế , điều đó có nghĩa là ít cây cổ thụ lấy gỗ hơn, giúp lưu trữ lượng CO2 trong cây và giảm lượng khí nhà kính trong khí quyển.

Nếu giấy không được tái chế, chôn lấp và phân hủy sẽ hình thành khí mê-tan, gây hiệu ứng nhà kính và ảnh hưởng đến môi trường.

Tái chế giấy sẽ giảm chất thải rắn

Giấy có thể được tái chế tới 6 lần trước khi chôn lấp hoặc loại bỏ, giúp giảm đáng kể lượng chất thải rắn so với giấy chỉ được sử dụng một lần. Một tờ giấy A4 có thể được tái chế thành giấy vạn năng, có thể đóng nhiều chức năng khác nhau như làm hộp giấy, bao bì thực phẩm, hộp giấy.

Đồng thời, không cần tốn thêm diện tích để quản lý các bãi chôn lấp giấy, điều này sẽ thay thế việc trồng cây và tăng khả năng bảo vệ nguồn nước và đất.

Giảm thiểu nước thải và cải thiện chất lượng nước

Do bước sản xuất bột giấy cần nhiều nước nên giấy sử dụng càng lớn thì càng cần nhiều nước. Ngoài ra, lượng nước thải ra trong quá trình sản xuất bột giấy cao hơn nhiều so với tái chế giấy , chưa kể nước thải chứa nhiều độc tố hơn. Vì vậy, nếu chúng ta tái chế giấy, chúng ta sẽ giúp bảo tồn môi trường sống của các hệ sinh thái dưới nước.

Giấy tái chế là gì? Quy trình tái chế giấy thải

Địa chỉ thu mua giấy vụn uy tín hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dịch vụ thu mua phế liệu, thu mua phế liệu uy tín. Trong đó, Thu mua sắt vụn 24H là đơn vị uy tín và tin cậy hàng đầu tại Hà Nội, chuyên thu mua với giá sắt vụn, giá giấy vụn cao nhất thị trường. Không chỉ vậy, công ty còn được nhiều khách hàng ở các tỉnh thành khác trên cả nước yêu mến và đánh giá cao.

Lý do Thu mua sắt vụn 24H được đông đảo khách hàng lựa chọn đó là:

 • Công ty có đầy đủ giấy phép kinh doanh, kho bãi hay hồ sơ môi trường…
 • Công ty chuyên thu mua phế liệu tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.
 • Tiến độ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức.
 • Thu mua sắt vụn 24h đã tồn tại từ nhiều năm nay. Và nhận được sự tin tưởng, yêu mến của ngày càng nhiều khách hàng trên khắp cả nước.
 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo
 • Thu Mua Sắt Vụn 24H đã thiết lập một quy trình làm việc chuyên nghiệp, khoa học và ngăn nắp. Điều này sẽ đảm bảo rằng công việc được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

 • Kho H09 Cảng Hà Nội – Bạch Đằng, P. Thanh Lương, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Cơ sở 2: 76 Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Đống Đa.
 • Cơ sở 3: 36 Phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy.
 • Hotline: 0393.77.3003
 • Website: https://thumuaphelieugiacao24h.vn/

Trên đây là bài viết giúp bạn giải đáp “Có thể sử dụng giấy vụn để làm gì?” Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích để tái chế giấy vụn.

1 ( 1 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm