Blog

Học Chăm Sóc Da Cơ Bản Gồm Những Gì? ⚡️ Đâu Là Khóa Học Tốt?

379

Lớp học chăm sóc da là một trong những lớp học được yêu thích nhất hiện nay. Nhu cầu làm đẹp, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến da đang dần thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Vậy, học chăm sóc da cơ bản gồm những gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời cụ thể.

Tiềm năng cho các chuyên gia chăm sóc da trong ngành spa

Ngành spa đang là xu hướng được nhiều người quan tâm và đánh giá cao hiện nay. Khi ngành làm đẹp và chăm sóc sức khỏe phát triển, nhu cầu về dịch vụ spa để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tiếp tục tăng. Ngành spa ngày nay sử dụng và cập nhật những công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất nên khách hàng ngày càng có nhiều giải pháp cho các vấn đề về da của mình.

Vì vậy, có thể nói nghề spa là một xu hướng quan trọng trong ngành làm đẹp và chăm sóc sức khỏe và sẽ còn tiếp tục phát triển trong tương lai, làm tăng nhu cầu học các khóa học spa.

Học viên được sử dụng các loại máy công nghệ cao trong khóa chăm sóc da cao cấp

Học chăm sóc da cơ bản gồm những gì?

Bởi hiện nay con người hiện đại có nhu cầu làm đẹp rất cao. Vì thế, để đáp ứng nhu cầu này, các thẩm mỹ viện lần lượt ra đời. Hiện nay, tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực là rất rõ rệt. Các trung tâm này cung cấp các khóa học thẩm mỹ với các chương trình giáo dục khác nhau. Các lớp chăm sóc da được mở thường xuyên để đáp ứng nhu cầu hiện tại.

Khóa học chăm sóc da mặt từ cơ bản đến nâng cao

Tại đây bạn sẽ được học những kiến thức lý thuyết về làn da và cơ thể con người, giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc bạn sẽ làm trong tương lai. Nội dung khóa học Chăm sóc da mặt cơ bản sẽ bao gồm các vấn đề chính sau:

 • Cấu trúc da, cách sử dụng máy quét da và thiết kế phương pháp điều trị bằng công nghệ hiện đại.
 • Phân biệt và chăm sóc từng loại da mặt, trị mụn, thâm, nám và tàn nhang.
 • Hãy chăm sóc tốt cho da mặt của bạn
 • Tìm hiểu cách điều trị và chăm sóc da bị mụn
 • Kỹ thuật massage nâng cơ mặt.
 • Công nghệ giảm béo, triệt lông bằng laser, tắm trắng,…
 • Kỹ thuật lăn kim, phi kim và vi kim điều trị mụn trứng cá, sẹo lồi và sẹo lõm.

Các buổi thực hành đều được theo sát nhằm giúp học viên điều chỉnh kịp thời những sai sót

Khóa học chăm sóc da toàn thân từ cơ bản đến nâng cao

Đối với khóa học chăm sóc da chuyên nghiệp này, bạn sẽ cần hiểu kiến thức cơ bản và nâng cao trước khi chuyển sang kiến thức chuyên sâu hơn. Phần kiến thức chuyên sâu sẽ tập trung đào tạo các nội dung sau:

 • Phân tích thành phần mỹ phẩm.
 • Massage toàn thân bằng đá nóng.
 • Phân tích và đưa ra các phương án điều trị nám, tàn nhang, mụn đạt tiêu chuẩn y tế.
 • Công nghệ trẻ hóa tiên tiến
 • Một kỹ thuật y tế tiêu chuẩn để điều trị sẹo lõm bằng cách cắt đáy sẹo.
 • Kỹ thuật điêu khắc hình xăm, lông mày, môi, mí mắt.

Trước khi nghiên cứu, hãy kiểm tra kỹ xem chương trình có chứa tất cả các yếu tố cơ bản trên hay không. Hãy thoải mái đặt câu hỏi tại trung tâm hoặc trường học để có thể học đầy đủ kiến thức và thực hành trước khi bắt đầu sự nghiệp.

Thế nào là khóa học chăm sóc da tốt?

Bạn có thể đánh giá chất lượng một khóa học chăm sóc da dựa trên 3 tiêu chí sau:

Tạo nền tảng kiến thức tốt cho học viên

Học viên được đào tạo chăm sóc da là những người mới vào nghề, còn ít kinh nghiệm. Vì vậy, việc thiết kế các khóa học chăm sóc da cần có tính hệ thống, rõ ràng, logic, bắt đầu từ những kiến thức cơ bản nhất để học viên có thể dễ dàng nắm vững. Ngoài ra, các trung tâm đào tạo nên tạo điều kiện cho học viên được thực hành trực tiếp trên người thật sẽ giúp tiếp thu kiến thức nhanh hơn và ghi nhớ dễ dàng hơn.

Buổi học về công nghệ cao trong khóa học chăm sóc da tại DIVA Academy

Máy móc, dụng cụ luôn có sẵn

Các phương pháp chăm sóc da chuyên sâu phải có sự can thiệp của công nghệ hiện đại. Các trung tâm giảng dạy phải đảm bảo máy móc luôn được trang bị và bảo trì thường xuyên. Nhờ đó, thiết bị sẽ hoạt động tốt nhất, giúp học viên yên tâm khi thực hành các buổi chăm sóc da .

Không gian phòng thực hành khóa chăm sóc da tại DIVA Academy

Mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm

Mục đích của sinh viên tham gia khóa học chăm sóc da mặt là trau dồi kiến thức, kỹ năng với hy vọng có được việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, một khóa học spa chăm sóc da tốt cần hướng đến việc mang đến cho học viên nhiều cơ hội việc làm, giúp họ yên tâm theo đuổi nghề spa làm đẹp.

Yếu tố của một khóa học chăm sóc da cơ bản tốt

 • Kiến thức cơ bản về da: Chương trình đào tạo nên bao gồm kiến thức về cấu trúc, chức năng và đặc tính của da. Học sinh nên tìm hiểu về các loại da, các vấn đề về da và cách giải quyết chúng.
 • Kỹ năng chẩn đoán da: Học viên phải được đào tạo để chẩn đoán tình trạng da của khách hàng và đưa ra giải pháp chăm sóc phù hợp.
 • Kỹ thuật chăm sóc da cơ bản: Khóa học nên bao gồm các kỹ thuật chăm sóc da cơ bản bao gồm làm sạch da, tẩy da chết, massage da, chăm sóc da và sử dụng các sản phẩm chăm sóc da.
 • Kiến thức về sản phẩm chăm sóc da: Học viên cần hiểu rõ về các loại sản phẩm chăm sóc da và cách sử dụng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • An toàn vệ sinh: Nội dung đào tạo cần bao gồm kiến thức về an toàn vệ sinh trong quy trình chăm sóc da để đảm bảo an toàn cho khách hàng.
 • Thực hành: Sinh viên cần được thực hành trên bệnh nhân mô phỏng để có thể áp dụng các kỹ năng, kiến thức đã học vào thực tế.
 • Đào tạo chuyên gia: Chương trình đào tạo cần được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực chăm sóc da.
 • Cập nhật kiến thức: Giáo trình cần được cập nhật liên tục để học viên có thể cập nhật những kiến thức mới nhất và bắt kịp xu hướng phát triển của ngành làm đẹp.

Giáo trình khóa học chăm sóc da được đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm biên soạn

Học chăm sóc da mất bao lâu trước khi có thể làm việc?

Thời gian để trở thành một kỹ thuật viên chăm sóc da chuyên nghiệp có thể khác nhau tùy theo trình độ và chương trình đào tạo. Nếu bạn đang học chỉ để trở thành thực tập sinh kỹ thuật viên chăm sóc da thì có thể phải mất 2-3 tháng mới tốt nghiệp.

Tuy nhiên, với kỹ năng và kiến thức nâng cao của một chuyên viên spa, bạn sẽ cần phải tập trung vào các chương trình đào tạo hơn. Bạn có thể tham khảo khóa học spa để biết thời gian đào tạo từng kỹ năng cụ thể.

Chi phí khóa học chăm sóc da spa chuyên nghiệp

Chi phí của các khóa học chăm sóc da chuyên nghiệp khác nhau tùy theo cơ sở và trung tâm đào tạo. Mỗi cơ sở sẽ có phương pháp đào tạo, giáo án, lộ trình và kỹ thuật riêng nên tất nhiên sẽ có sự chênh lệch về giá các khóa học chăm sóc da.

Thông thường, giá một khóa học chăm sóc da phụ thuộc vào nhiều yếu tố như uy tín, người hướng dẫn, nội dung kiến thức,… Vì vậy, để biết chính xác số tiền mình cần chi cho một liệu trình, bạn có thể liên hệ với cơ sở cung cấp dịch vụ chăm sóc da uy tín. Trung tâm Đào tạo để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất trước khi học.

Các khóa học chăm sóc da từ cơ bản đến chuyên sâu kéo dài khoảng 1,5 - 3 tháng

Tại sao nên tham gia khóa học chăm sóc da cơ bản?

 • Việc học chăm sóc da rất đơn giản, kỹ thuật massage bằng tay rất nhẹ nhàng và thư giãn. Bạn hoàn toàn có thể thành thạo các kỹ năng một cách nhanh nhất dưới sự hướng dẫn của giáo viên.
 • Các khóa học chăm sóc da được cung cấp thường xuyên và bạn có thể đăng ký bất cứ lúc nào.
 • Các khóa học spa có chi phí thấp nhất và mọi người đều có thể học.
 • Cuộc sống ngày càng hiện đại và nhu cầu làm đẹp cũng ngày càng cao. Người dân có đủ điều kiện để đến thẩm mỹ viện thường xuyên hơn.
 • Quy trình chăm sóc da dựa trên công nghệ máy móc tiên tiến nhất. Làm cho việc học về nghề thủy trị liệu trở nên dễ dàng hơn.
 • Cơ hội việc làm tốt. Trong tương lai, tình trạng này có thể còn phát triển hơn nữa. Bạn có thể kiểm soát thu nhập của mình bằng cách mở spa của riêng bạn.

Địa chỉ học spa chăm sóc da chuyên nghiệp

Học viện DIVA ACADEMY là đơn vị giảng dạy chăm sóc da hàng đầu cả nước. Đến nay, đơn vị tự hào đã đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên xuất sắc và thành công cho thị trường việc làm. Với sứ mệnh ươm mầm đam mê và sự nghiệp, DIVA ACADEMY hiện là học viện đào tạo sắc đẹp giúp hàng nghìn học viên hiện thực hóa ước mơ chinh phục ngành làm đẹp, mang lại giá trị thực sự cho cộng đồng, xã hội.

Học viên của khóa học chăm sóc da mặt cơ bản tại DIVA Academy

Tại sao nhiều học viên đánh giá cao và lựa chọn Diva Academy?

 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đã làm việc và giảng dạy trong ngành làm đẹp trong nhiều năm, đồng thời hường xuyên tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu trong và ngoài nước.
 • Lộ trình đào tạo khoa học: Trong quá trình giảng dạy, 20% lý thuyết và 80% thực hành được áp dụng vào mẫu thực tế. Đặc biệt là “cầm tay chỉ việc” giúp các bạn nắm vững kiến thức chuyên môn và tự tin vào năng lực chuyên môn của mình.
 • Cơ sở vật chất khang trang: Hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại. Tạo điều kiện để học viên tiếp xúc trực tiếp với công nghệ làm đẹp tiên tiến nhất thế giới và bắt kịp xu hướng phát triển hiện nay của ngành spa.
 • Thời gian học nhanh: Chỉ sau 1-2 tháng đào tạo chuyên sâu, bạn có thể hoàn thành khóa học và nắm vững các kỹ năng chuyên môn để hành nghề thành thạo.
 • Chứng chỉ đào tạo chuyên nghiệp uy tín: Sau khi hoàn thành khóa đào tạo, học viên sẽ được cấp chứng chỉ chuyên môn có giá trị cấp quốc gia. Kỹ năng vững vàng và tác phong chuyên nghiệp, thích hợp làm việc tại các cơ sở thẩm mỹ lớn. Ngoài ra, nhiều học viên hoàn toàn tự tin mở spa cho riêng mình sau một thời gian trải nghiệm làm việc.
 • Cơ hội việc làm 100% sau khi tốt nghiệp: Cam kết đảm bảo 100% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm tại các spa chuyên nghiệp. Đặc biệt, bạn có thể làm việc trực tiếp trong hệ thống chuỗi học viện thẩm mỹ DIVA toàn quốc.

Để tìm hiểu thêm về các khóa học spa tại DIVA ACADEMY, mời bạn tham khảo theo thông tin liên lạc sau:

 • HOTLINE: 1900 2222
 • Website: https://diva.edu.vn/
 • Email: academy@vienthammydiva.vn
 • Địa chỉ: 103 Bạch Đằng, Phường 2, Tân Bình, TP. HCM

Trên đây là bài viết chia sẻ học chăm sóc da cơ bản gồm những gì cũng như các tiêu chí để bạn lựa chọn khóa học chất lượng nhất. Hi vọng thông tin chia sẻ này hữu ích với bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm