Blog

Kỹ Thuật SEO Là Gì? ⚡️ Cách Thực Hành Kỹ Thuật Seo Đúng Chuẩn

242

Kỹ thuật SEO là gì? Kỹ thuật SEO là một bước rất quan trọng trong quy trình SEO tổng thể. Nếu bạn gặp vấn đề về kỹ thuật SEO, rất có thể những nỗ lực SEO của bạn không mang lại kết quả mong muốn. Vậy hãy cùng bài viết này tìm hiểu rõ hơn về Kỹ thuật SEO và nguyên tắc thực hành tốt nhất nhé.

SEO là gì?

SEO tên đầy đủ là Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), là một công nghệ đặc biệt trong tiếp thị Internet . Mục đích giúp website có thứ hạng cao trên trang tìm kiếm, thường là Google. Vậy bạn cần biết gì về SEO?

Các kiểu SEO thường làm

 • SEO từ khóa hay SEO website là hình thức phổ biến và thông dụng nhất. Hầu hết các doanh nghiệp hoặc người làm SEO đều muốn từ khóa của họ có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google
 • SEO hình ảnh: SEO là kỹ thuật dùng để đưa hình ảnh từ website của bạn lên top tìm kiếm của Google khi người dùng tìm kiếm từ khóa đó và chọn tab hình ảnh hiện ra.
 • SEO Clips: Bạn có thể SEO các video, clip có sẵn trên web hoặc sử dụng các kênh thông tin khác như youtube để đưa website của bạn vào tab “Videos”.
 • SEO Google Map (SEO địa phương): Là cách giúp người tìm kiếm dễ dàng tìm thấy địa điểm cần xem trên Google Maps
 • SEO App Mobile: Hình thức SEO này sẽ là một App xuất hiện trên trang tìm kiếm hiển thị của Google để người dùng dễ dàng lựa chọn.

SEO là gì? Lợi ích mà SEO mang lại cho doanh nghiệp - Digalyst

Tối ưu hóa SEO là gì?

 • Đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm có thể truy cập và lập chỉ mục trang web của bạn mà không gặp sự cố
 • Có nội dung chất lượng cao phù hợp với mục đích của người tìm kiếm
 • Cung cấp tín hiệu để giúp công cụ tìm kiếm thu thập thông tin chính xác để hiểu cấu trúc trang web của bạn
 • Giúp trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm hiểu ý nghĩa (bối cảnh) nội dung của bạn.
 • Cung cấp lý do tại sao thuật toán công cụ tìm kiếm tin tưởng trang web của bạn và xếp hạng nó cao hơn các trang web khác.

Khi tất cả những điều trên được thực hiện chính xác, trang web của bạn sẽ thân thiện với SEO và có khả năng xuất hiện trong các trang kết quả tìm kiếm cho nhiều cụm từ tìm kiếm (liên quan đến nội dung của bạn).

Kỹ thuật SEO là gì?

Kỹ thuật SEO đề cập đến quá trình tối ưu hóa trang web trong giai đoạn thu thập dữ liệu và lập chỉ mục. Với Kỹ thuật SEO, bạn giúp các công cụ tìm kiếm truy cập, thu thập dữ liệu, giải thích và lập chỉ mục trang web của bạn mà không gặp sự cố.

Công cụ tìm kiếm thực hiện trước khi trả lời một truy vấn tìm kiếm là crawl (thu thập thông tin) và lập chỉ mục. Trong quá trình này, các công cụ tìm kiếm đang tìm kiếm các trang web công cộng để thêm vào chỉ mục của chúng. Họ khám phá, đọc và sắp xếp các trang này thành cơ sở dữ liệu mà thuật toán của họ sau này có thể truy cập để cung cấp câu trả lời chính xác cho các truy vấn do người dùng nhập.

Được gọi là “Kỹ thuật SEO” vì nó không liên quan gì đến nội dung hoặc quảng cáo thực tế của trang web. Mục tiêu chính của Kỹ thuật SEO là tối ưu hóa cơ sở hạ tầng của trang web. Để có được bức tranh toàn cảnh, hãy xem biểu đồ bên dưới, cho thấy ba trụ cột chính của SEO: Kỹ thuật SEO, SEO On-page và SEO Off-page.

SEO kỹ thuật là gì? Hướng dẫn kiểm tra phần tử 15++ tốt nhất

 • SEO Onpage là về nội dung và cách làm cho nó phù hợp hơn với những gì người dùng đang tìm kiếm.
 • SEO Offpage (còn được gọi là xây dựng liên kết) là quá trình nhận đề cập (liên kết) từ các trang web khác để tăng độ tin cậy trong quá trình xếp hạng.

Hướng dẫn thực hành kỹ thuật SEO tốt nhất

Hãy xem các phương pháp hay nhất về mặt kỹ thuật mà SEO nên tuân theo là gì. Bạn có thể sử dụng các đề xuất sau để thực hiện kiểm soát kỹ thuật SEO của riêng mình.

Xác định tên miền ưu tiên

Khi thiết lập trang web hoặc blog của mình, bạn cần xác định tên miền ưa thích của mình. Bằng cách này, bạn có thể hướng dẫn các công cụ tìm kiếm sử dụng biến thể tên miền nào trong suốt vòng đời của trang web của bạn.

 • Trang web mặc định có thể được truy cập có hoặc không có www trước tên miền.
 • Ví dụ: nếu tên miền của bạn là example.com, bạn có thể truy cập trang web của mình bằng cả http://www.example.com và http://example.com (nghĩa là không có www).
 • Mặc dù điều này tốt cho người dùng, nhưng nó khiến các công cụ tìm kiếm nhầm lẫn khi họ xem xét hai trang web khác nhau này.
 • Điều này có nghĩa là bạn có thể gặp phải các vấn đề về lập chỉ mục, trùng lặp nội dung và giảm thứ hạng trang.

Để khắc phục điều này, bạn cần đặt tên miền ưa thích của mình và thông báo cho công cụ tìm kiếm lựa chọn của bạn.

10 lưu ý chọn tên miền và cách chọn mua tên miền có giá trị - Tin tức tên miền hosting

Tối ưu hóa Robots.txt

Khi đã thiết lập miền ưa thích của mình, bước tiếp theo là kiểm tra và tối ưu hóa tệp robots.txt của bạn.

Robots.txt là gì? Robots.txt là một tệp văn bản nằm trong thư mục gốc của trang web của bạn, tệp này cung cấp hướng dẫn cho các công cụ tìm kiếm về những trang nào trên trang web của bạn có thể được thu thập thông tin và thêm vào chỉ mục của chúng.

Định dạng của tệp này rất đơn giản và trong hầu hết các trường hợp, bạn không phải thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với tệp này.

Điều quan trọng là phải kiểm tra và đảm bảo rằng không có biện pháp đề phòng sai nào có thể ngăn trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web của bạn.

Tối ưu hóa cấu trúc URL

Mục tiếp theo trong danh sách kiểm tra Kỹ thuật SEO của bạn là sửa đổi cấu trúc URL của trang web của bạn. Cấu trúc URL có nghĩa là định dạng URL của bạn.

Các phương pháp hay nhất về SEO quy định những điều sau về URL:

 • Sử dụng ký tự chữ thường
 • Sử dụng – để phân tách các từ trong URL
 • Làm thật ngắn gọn
 • Tránh các ký tự hoặc từ không cần thiết
 • Sử dụng các từ khóa mục tiêu của bạn trong các URL mà không cần nhồi nhét từ khóa

Thông thường, khi bạn xác định định dạng cấu trúc liên kết cố định của mình, điều duy nhất bạn cần làm là tối ưu hóa các URL của mình khi xuất bản nội dung mới.

Hướng Dẫn Tối Ưu Hóa Url Cho Seo On-Page

Nếu bạn đang sử dụng WordPress làm CMS, bạn sẽ nhận thấy rằng khi tạo một bài đăng mới, WordPress sẽ lấy tiêu đề bài đăng của bạn và tạo một URL.

 • Ví dụ: nếu đây là tiêu đề bài đăng “Tự học SEO web – Hướng dẫn cho người mới bắt đầu”, thì URL do WordPress tạo sẽ là http://www.example.com/tu-hoc-seo-web-huong-dan-cho -dân- moi-bat-dau.html
 • Điều đó không tệ, nhưng bạn có thể rút ngắn nó lại, chẳng hạn như http://www.example.com/tu-hoc-seo-web.html sẽ nhắm mục tiêu hơn và dễ nhớ hơn.

Với lựa chọn định dạng miền ưa thích của bạn, nếu bạn quyết định thay đổi cấu trúc permalink của mình, bạn có thể làm như vậy bằng cách sử dụng chuyển hướng 301.

Tuy nhiên, bạn không nên thay đổi URLS của các liên kết hiện tại, làm như vậy không có nhiều giá trị, nhưng bạn có thể làm theo các phương pháp hay nhất cho các bài đăng mới.

Thiết kế lại các chuyên mục chính và cấu trúc website

Cấu trúc của một trang web là một yếu tố SEO rất quan trọng vì một số lý do. Người dùng có nhiều khả năng ở lại trang web lâu hơn và tìm ra những gì họ muốn nhanh hơn và các công cụ tìm kiếm có thể hiểu và lập chỉ mục trang web dễ dàng hơn.

Một sai lầm lớn mà nhiều quản trị viên web mắc phải là trong nỗ lực tối ưu hóa trang web của họ để chuyển đổi, họ quên mất điều hướng và cấu trúc trang web, điều này cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến SEO của họ. .

Một ví dụ điển hình là ẩn các trang lưu trữ của họ và đặt mọi thứ vào cùng một danh mục. Trước đây, người ta cho rằng các trang lưu trữ hoặc nhiều trang danh mục sẽ ảnh hưởng đến SEO của bạn, nhưng đây là cách làm SEO kém. Google tính đến cấu trúc tổng thể của trang web khi đánh giá một trang cụ thể và đó là điều không nên bỏ qua.

Tất nhiên, tối ưu hóa các trang danh mục của bạn là điều bắt buộc nếu bạn muốn hưởng lợi từ nó.

SEO kỹ thuật là gì? Hướng dẫn kiểm tra phần tử 15++ tốt nhất

Ngoài ra, như Google cho biết, một cấu trúc được xác định rõ sẽ giúp quản trị viên web chỉ ra cho Google điều gì là quan trọng về một trang web, điều này sẽ hữu ích. Tuyệt vời để cải thiện thứ hạng của các trang thực sự quan trọng.

Thêm menu breadcrumbs

Menu breadcrumb là một tập hợp các liên kết ở đầu hoặc cuối trang cho phép người dùng điều hướng đến trang trước đó (thường là trang danh mục) hoặc đến trang chủ của trang web.

Menu breadcrumb phục vụ hai mục đích chính: nó giúp người dùng duyệt web dễ dàng mà không cần nhấn nút quay lại trên trình duyệt của họ và nó cung cấp gợi ý cho các công cụ tìm kiếm về cấu trúc. Cấu trúc của trang web.

Breadcrumbs được đề cập là yếu tố SEO trong các hướng dẫn SEO khác nhau vì chúng được Google đánh giá cao.

Nếu bạn chưa bật breadcrumbs, hãy đảm bảo chúng được bật trên trang web của bạn và có lược đồ chính xác.

SEO kỹ thuật là gì? Hướng dẫn kiểm tra phần tử 15++ tốt nhất

Bạn có thể đọc hướng dẫn này từ Google, còn nếu bạn sử dụng WordPress và sử dụng plugin Yoast SEO, bạn có thể bật nó lên bằng cách làm như sau:

Bước 1: Copy đoạn code bên dưới vào nơi mà bạn muốn breadcrumbs xuất hiện, thông thường bạn đặt vị trí trong file bài viết (single.php) và trong trang (page.php) cho theme này.

<?php if ( function_exists('yoast_breadcrumb') ) { yoast_breadcrumb(' <p id="breadcrumbs">','</p> '); } ?>

Bước 2: Vào bảng điều khiển SEO -> Advanced để bật Breadcrumb lên rồi tùy chỉnh như sau

SEO kỹ thuật là gì? Hướng dẫn kiểm tra phần tử 15++ tốt nhất

Đánh giá dữ liệu có cấu trúc và SEO

Dữ liệu có cấu trúc ngày càng trở nên quan trọng trong vài năm qua vì nó được Google sử dụng nhiều trong kết quả tìm kiếm.

Dữ liệu có cấu trúc là gì? Tóm lại, dữ liệu có cấu trúc là mã mà bạn có thể thêm vào các trang web hiển thị cho trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm và giúp chúng hiểu ngữ cảnh nội dung của bạn. Dưới đây là cách mô tả dữ liệu của bạn cho các công cụ tìm kiếm bằng ngôn ngữ mà chúng hiểu.

Dữ liệu có cấu trúc liên quan đến Kỹ thuật SEO như thế nào?

Mặc dù dữ liệu có cấu trúc có liên quan đến nội dung trang web, nhưng nó là một phần của Kỹ thuật SEO vì bạn cần thêm mã vào trang web của mình để làm cho đúng. Thông thường, bạn chỉ cần thêm định nghĩa dữ liệu có cấu trúc một lần và sau đó, bạn không cần thực hiện bất kỳ thao tác nào.

Ví dụ: trong trường hợp đường dẫn breadcrumb ở trên, bạn chỉ cần định cấu hình dữ liệu có cấu trúc một lần và không cần thực hiện thêm hành động nào.

Khi bạn thêm định nghĩa dữ liệu có cấu trúc chính xác vào CMS của mình, định nghĩa đó sẽ tự động được áp dụng cho nội dung mới.

Lợi ích của việc sử dụng dữ liệu có cấu trúc là gì?

Nó có thể giúp bạn tăng cường sự hiện diện của danh sách trong kết quả tìm kiếm hoặc thông qua đoạn trích nổi bật, mục biểu đồ nhận thức, v.v. và giúp tăng tỷ lệ nhấp (CTR) của bạn.

Dữ liệu có cấu trúc để làm gì? Bạn có thể sử dụng dữ liệu có cấu trúc để mô tả nội dung của mình theo một số cách. Phổ biến nhất là: Bài báo, Công thức nấu ăn, Sự kiện, Tin tuyển dụng, Doanh nghiệp địa phương, v.v. Bạn có thể xem danh sách đầy đủ tại đây.

Kiểm tra canonical URL

Mỗi và mọi trang trong trang web của bạn phải có một URL chuẩn. Điều này được xác định bằng cách thêm thẻ <link rel = “canonical” href = “URL trang của bạn”> vào <head> của bài đăng và trang của bạn.

Canonical URL là gì? Đây là một cách dễ dàng để cho Google biết phiên bản nào của trang cần xem xét khi lập chỉ mục trang web của bạn. Khái niệm này tương tự như một miền ưa thích cho một trang duy nhất được truy cập thông qua các URL khác nhau.

Khi các trang của bạn có nội dung tương tự, bạn có thể sử dụng rel=”canonical” để phân trang và để tránh nội dung trùng lặp khi bạn thêm nội dung vào trang web của mình từ các trang web khác.

Cách dễ nhất để kiểm tra xem trang web của bạn có cung cấp quyền truy cập URLcanonical vào bất kỳ trang nào của bạn hay không là nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên trang và chọn VIEW SOURCE. Tìm kiếm rel = canonical và kiểm tra giá trị.

SEO kỹ thuật là gì? Hướng dẫn kiểm tra phần tử 15++ tốt nhất

Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ tài liệu tham khảo chính thức nào, thì bạn có thể sử dụng một plugin để thêm nó tự động (hoặc plugin Yoast SEO nếu bạn đang sử dụng WordPress) hoặc thuê một nhà phát triển. Phát triển để thực hiện các thay đổi cần thiết cho mã của bạn.

Cũng như các yếu tố Kỹ thuật SEO khác, một khi bạn đã thiết lập trang web của mình để xuất ra URL chính tắc chính xác, bạn không cần phải làm bất kỳ điều gì khác.

Tối ưu hóa trang 404 của bạn

Trang 404 được hiển thị cho người dùng khi họ truy cập một URL không tồn tại trên trang web của bạn. Có lẽ trang đã bị xóa, URL đã thay đổi hoặc họ đã nhập sai URL vào trình duyệt của họ.

Hầu hết các chủ đề WordPress hiện đại đều có các trang 404 được tối ưu hóa theo mặc định, nếu không, bạn có thể dễ dàng làm cho các trang 404 thân thiện hơn với người dùng bằng cách sử dụng plugin hoặc điều chỉnh chủ đề của mình.

Trang 404 được tối ưu hóa là gì? Một trang được tối ưu hóa 404 nên:

 • Có cùng cấu trúc và menu điều hướng như trang web của bạn
 • Nói với khách truy cập bằng ngôn ngữ thân thiện rằng họ đã tìm kiếm một trang mà họ không còn sở hữu nữa
 • Cung cấp cho họ các lựa chọn thay thế (đề xuất các trang có liên quan khác)
 • Dễ dàng quay lại trang trước, trang chủ hoặc các trang quan trọng khác

Lỗi 404, nguyên nhân và cách phát hiện

Làm cách nào để kiểm tra trang 404 của bạn? Thử xem trang 404 trông như thế nào cũng dễ như mở một cửa sổ trình duyệt mới và nhập một URL không tồn tại trên trang web của bạn. Những gì sẽ được hiển thị trong trình duyệt là trang 404 của bạn.

Đừng dành quá nhiều thời gian để tối ưu hóa các trang 404 của bạn, chỉ cần đảm bảo trả lại trang 404 tùy chỉnh khi không tìm thấy trang.

Tối ưu hóa sơ đồ trang XML

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của kỹ thuật SEO là tối ưu hóa sơ đồ trang web XML.

Sơ đồ trang web XML là một tệp XML liệt kê tất cả các trang/bài đăng có sẵn trên trang web của bạn. Ngoài tiêu đề, nó cũng bao gồm ngày nó được xuất bản và khi nó được cập nhật lần cuối.

Sơ đồ trang web XML có thể được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm để hướng dẫn các trang web khi thu thập dữ liệu chúng.

Tối ưu hóa sơ đồ trang web XML tốt nhất cho SEO

Làm cách nào để tối ưu hóa sơ đồ trang web XML của bạn? Tối ưu hóa sơ đồ trang web XML cũng đơn giản như chỉ bao gồm các trang quan trọng đối với trang web của bạn trong sơ đồ trang web của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, đây là các trang, bài đăng và danh mục của bạn. Không đưa nó vào các tab, trang tác giả hoặc các trang khác không có nội dung riêng.

Đảm bảo tự động cập nhật sơ đồ trang web của bạn bất cứ khi nào bạn xuất bản một trang mới hoặc cập nhật một trang.

Gửi sơ đồ trang web của bạn tới Google và Bing và kiểm tra trạng thái bằng các công cụ Google Search Console và Bing Webmaster.

Thêm SSL để tạo HTTPS cho website của bạn

Xu hướng mới nhất trên Internet là bảo mật. HTTPS là một tín hiệu xếp hạng nổi tiếng và là một cách khác để xây dựng lòng tin với người dùng.

Khi bạn cài đặt SSL trên máy chủ của mình, trang web của bạn có thể được truy cập bằng https thay vì http. Điều này có nghĩa là mọi thông tin (chẳng hạn như tên người dùng, mật khẩu, dữ liệu cá nhân, v.v.) được truyền giữa trang web và máy chủ của bạn đều được mã hóa.

SSL từng rất quan trọng đối với các trang web Thương mại điện tử, nhưng hiện tại, bất kỳ trang web nào trên internet đều yêu cầu SSL. Nếu bạn chưa cài đặt SSL, điều đầu tiên cần làm là liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn và yêu cầu họ bật SSL trên tài khoản của bạn, sau đó bạn cần làm theo quy trình di chuyển để kích hoạt SSL trên trang web của mình mà không bị mất xếp hạng.

Việc thêm SSL cũng tương tự như việc chuyển sang một miền mới, vì vậy bạn phải tuân thủ quy trình một cách cẩn thận.

Tốc độ webste – càng nhanh càng tốt

Một tín hiệu xếp hạng khác là tốc độ trang web. Google đề cập đến tầm quan trọng của tốc độ trong tất cả các lời khuyên SEO của họ và nghiên cứu xác nhận rằng các trang web nhanh hơn hoạt động tốt hơn các trang web chậm hơn.

SEO kỹ thuật là gì? Hướng dẫn kiểm tra phần tử 15++ tốt nhất

Xử lý tốc độ trang web là một vấn đề kỹ thuật và nó yêu cầu các thay đổi đối với trang web và cơ sở hạ tầng (máy chủ) của bạn để có được kết quả tốt.

Điểm bắt đầu của bạn là kiểm tra tốc độ của mình bằng ba công cụ: thông tin chi tiết về tốc độ trang của Google, công cụ pingdom và công cụ tốc độ di động của Google.

Các công cụ trên sẽ cung cấp cho bạn một số lời khuyên về những gì cần thay đổi để cải thiện tốc độ của bạn, nhưng như tôi đã đề cập ở trên, đây là vấn đề kỹ thuật và bạn có thể cần phải thuê một công cụ. Các nhà phát triển đang ở đây để giúp bạn.

Nói chung, đây là một số điều bạn có thể làm để giúp trang web của mình tải nhanh hơn:

 • Nâng cấp máy chủ của bạn để sử dụng hệ điều hành 64-bit
 • Nâng cấp lên PHP 7.2 -> Điều này sẽ giúp tăng đáng kể tốc độ của PHP 5.2.
 • Tối ưu hóa kích thước hình ảnh. Có những công cụ giúp bạn làm điều này mà không làm giảm chất lượng.
 • Giảm thiểu việc sử dụng plugin
 • Nâng cấp WordPress và tất cả plugin lên phiên bản mới nhất
 • Không sử dụng các chủ đề được tạo sẵn. Họ thêm rất nhiều mã không cần thiết, tốt hơn nên đầu tư vào một chủ đề có thể tùy chỉnh.
 • Tối ưu hóa và thu nhỏ các tệp CSS và JS của bạn
 • Sử dụng plugin bộ nhớ đệm để cung cấp các trang được lưu trong bộ nhớ cache cho người dùng
 • Tránh thêm quá nhiều nội dung vào <head> của trang web của bạn
 • Tải bằng javascript không đồng bộ

Thân thiện với thiết bị di động

Có một trang web thân thiện với thiết bị di động đang và sẽ luôn quan trọng. Rất có thể hầu hết người dùng của bạn đều sử dụng thiết bị di động và với việc Google giới thiệu tính năng lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động, nếu bạn không có trang web thân thiện với thiết bị di động và thân thiện với thiết bị di động, thứ hạng của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Tính thân thiện với thiết bị di động là một phần của Kỹ thuật SEO vì khi bạn có giao diện thân thiện với thiết bị di động được định cấu hình phù hợp, bạn không phải đối mặt với vấn đề này nữa.

Mobile Friendly là gì? Cách tối ưu website thân thiện Mobile

Đây cũng là một nhiệm vụ đòi hỏi kiến thức kỹ thuật về cách thiết lập.

Điều đầu tiên cần làm là kiểm tra mức độ thân thiện với thiết bị di động của trang web của bạn bằng công cụ này từ Google. Nếu trang web của bạn không vượt qua được bài kiểm tra, bạn có rất nhiều việc phải làm và đây phải là ưu tiên hàng đầu của bạn.

Ngay cả khi vượt qua bài kiểm tra, vẫn có một số điều bạn cần biết về thiết bị di động và SEO.

 • Trang web dành cho thiết bị di động của bạn phải có cùng nội dung với trang web dành cho máy tính để bàn của bạn. Với việc giới thiệu tính năng lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động, Google sẽ cố gắng xếp hạng các trang web dành cho thiết bị di động dựa trên nội dung dành cho thiết bị di động, vì vậy content trên máy tính đều phải có trên thiết bị di động. (bao gồm mọi liên kết nội bộ hoặc các yếu tố khác)
 • Trang web dành cho thiết bị di động của bạn sẽ tải sau 6 giây (khi thử nghiệm trên 3G).
 • Thông thường, tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn trên thiết bị di động (so với máy tính để bàn), nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không nên thử và tối ưu hóa trang web dành cho thiết bị di động của mình càng nhiều càng tốt.
 • Tránh quảng cáo trên thiết bị di động
 • Trang web AMP (Accelerated Mobile Pages) không thay thế nhu cầu về trang web dành cho thiết bị di động nhanh. Ngay cả khi bạn bật AMP trên trang web của mình, bạn vẫn cần phải có một trang web nhanh và thân thiện với thiết bị di động. Chỉ mục dành cho thiết bị di động không coi các trang AMP là trang thay thế cho các trang thân thiện với thiết bị di động.

Nếu bạn đã có một trang web đáp ứng, thì có lẽ bạn không cần phải lo lắng về việc lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động, nhưng nếu bạn có một trang web dành cho thiết bị di động riêng biệt trên một tên miền phụ hoặc thư mục (ví dụ: domain.vn), hãy đảm bảo rằng trang đó có cùng nội dung được lập chỉ mục như máy tính để bàn của bạn.

Xem xét AMP (Accelerated Mobile Pages)

AMP là một khái niệm tương đối mới được Google giới thiệu để làm cho web di động nhanh hơn.

Tóm lại, với AMP, bạn có thể cung cấp một phiên bản trang web của mình bằng AMP HTML, đây là phiên bản của HTML thông thường bị cắt xén.

Sau khi bạn tạo các trang AMP cho trang web của mình, chúng sẽ được lưu trữ và phân phát cho người dùng thông qua bộ đệm đặc biệt của Google tải nhanh hơn (gần như ngay lập tức) so với các trang thân thiện với người dùng. điện thoại di động.

Các trang AMP chỉ có thể truy cập được thông qua kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động của Google hoặc thông qua các nhà cung cấp AMP khác như Twitter.

Những ưu điểm và nhược điểm quan trọng nhất của AMP là:

Ưu điểm của AMP:

 • Làm cho các trang di động của bạn nhanh hơn
 • Có thể tăng TLB của bạn (từ người dùng di động)

Nhược điểm của AMP:

 • Không dễ thực hiện. Ngay cả việc kích hoạt Plugin AMP trên WordPress cũng không đủ
 • Bạn không thể sử dụng các trang AMP cho mục đích tiếp thị qua email
 • Bạn cần thuê một nhà phát triển để giúp xây dựng trang web AMP của mình
 • Khi bạn phải duy trì và xem xét báo cáo tài khoản từ hai trang web khác nhau (trang web thông thường và trang web AMP của bạn), phân tích và báo cáo của bạn trở nên lộn xộn.

Hiện tại, Google cho biết không có lợi ích gì khi áp dụng AMP (ngoại trừ tốc độ), nhưng điều này có thể thay đổi trong tương lai.

Chủ đề SEO nâng cao (Phân trang và đa ngôn ngữ)

Hai mục cuối cùng trong danh sách kiểm tra kỹ thuật SEO là phân trang và các trang web đa ngôn ngữ. Cả hai đều là những nhiệm vụ rất kỹ thuật chỉ cần được xử lý khi áp dụng chúng vào trang web của bạn.

Phân trang

Phân trang được sử dụng khi bạn muốn chia một trang dài thành nhiều trang ngắn hơn cũng như kích hoạt phân trang trong các trang danh mục.

Để tránh nội dung trùng lặp và thống nhất thứ hạng trang chủ và liên kết của bạn, bạn có thể sử dụng liên kết rel=”next” và rel=”prev” để cho các công cụ tìm kiếm biết rằng trang tiếp theo là phần tiếp theo của trang chủ.

Khi Google tìm thấy các liên kết rel=”next” và rel=”prev” trong mã, Google sẽ biết trang nào là trang chính và sử dụng trang đó cho mục đích lập chỉ mục.

Trang web đa ngôn ngữ

Nếu trang web của bạn có nội dung bằng nhiều ngôn ngữ, bạn cần sử dụng thuộc tính hreflang để cung cấp cho Google thêm thông tin về cấu trúc và nội dung trang web của bạn.

Điều này sẽ giúp họ cung cấp cho người dùng nội dung chính xác (tức là hiển thị nội dung cho người Thụy Điển bằng tiếng Thụy Điển) và cũng giúp bạn tối ưu hóa SEO bằng cách tránh các vấn đề trùng lặp và căn chỉnh nội dung. mục lục.

Giải pháp tạo website đa ngôn ngữ, song ngữ ấn tượng, chuẩn SEO

Danh sách kiểm tra kỹ thuật SEO

Nếu bạn đã hiểu đến đây, có lẽ bạn đã biết rõ về Kỹ thuật SEO là gì và tại sao nó được xử lý tách biệt với SEO on-page và SEO off-page.

Ngay cả khi bạn đã làm điều này trước đây, bạn vẫn nên kiểm soát Kỹ thuật SEO trên trang web của mình, đây là danh sách kiểm tra Kỹ thuật SEO của bạn.

 • Chỉ định Miền ưa thích trong Google Search Console và WordPress
 • Kiểm tra và tối ưu hóa tệp robots.txt của bạn
 • Kiểm tra và tối ưu hóa cấu trúc URL của bạn
 • Suy nghĩ lại về điều hướng và cấu trúc trang web của bạn
 • Thêm menu breadcrumb vào bài đăng và trang của bạn
 • Thêm đánh dấu lược đồ cho breadcrumbs
 • Thêm dữ liệu có cấu trúc vào trang chủ của bạn
 • Thêm dữ liệu có cấu trúc vào bài đăng của bạn
 • Thêm dữ liệu có cấu trúc vào các trang khác (dựa trên loại của chúng)
 • Kiểm tra URL chuẩn của bạn
 • Tối ưu hóa trang 404 của bạn
 • Tối ưu hóa sơ đồ trang web XML của bạn và gửi nó tới Google và Bing
 • Bật HTTPS
 • Kiểm tra tốc độ tải của bạn và cố gắng làm cho trang web của bạn nhanh hơn
 • Kiểm tra trang web của bạn về tính thân thiện với thiết bị di động
 • Cân nhắc áp dụng AMP
 • Kiểm tra số trang và cài đặt đa ngôn ngữ của bạn

Thiết kế website tại TP.HCM Cao Cấp và chuẩn SEO

Tìm hiểu về khóa học SEO cao cấp

Khóa học SEO cao cấp cho doanh nghiệp & start-up Việt Nam tại Prodima chính là điều bạn cần để tìm hiểu, cải thiện và nâng cao kỹ thuật SEO cho các doanh nghiệp.

Các khóa học của Prodima được thiết kế để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về kiến thức SEO. Tại đây áp dụng phương pháp giảng dạy hiện đại, có lời giải cụ thể và ví dụ minh họa giúp học viên tiếp thu kiến thức dễ dàng và hiệu quả. Đặc biệt, các khóa học SEO Prodima là được được tùy biến chuyên sâu theo nhu cầu doanh nghiệp.

Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp với kinh nghiệm dày dặn, tự hào đã tối ưu hóa co hơn 1000 website trên mọi lĩnh vực. Sau khi hoàn thành khóa học tại Prodima, học viên sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học, có thể lập kế hoạch SEO của riêng mình và quản lý các chiến dịch SEO hiệu quả mà không cần phải thuê một công ty SEO bên ngoài.

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: +84 904 425 393
 • Email: info@prodima.vn
 • Website: https://prodima.vn/

Trên đây là bài viết chia sẻ giúp bạn hiểu hơn kỹ thuật SEO là gì. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm