Blog

Mệnh Thổ Hợp Ngành Nghề Gì? Tính Cách Của Người Mệnh Thổ

58

Mỗi người sinh ra đều có số phận khác nhau. Dựa vào phong thủy và chiêm tinh học, người ta đã kết luận quy luật sinh thành và tương tác lẫn nhau của ngũ hành. Thông qua đó, những dự đoán được đưa ra về tương lai, số phận và nghề nghiệp phù hợp. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn thông tin về mệnh thổ hợp ngành nghề gì để làm giàu nhanh chóng. Hãy dành thời gian để tìm hiểu!

Mệnh Thổ là gì?

Mệnh Thổ là gì? Thổ được coi là một trong những dấu hiệu của số mệnh trong thuyết ngũ hành bao gồm: Mộc, Kim, Thủy, Hỏa và Thổ. Số phận này là đại diện cho trái đất, ngoài ra, số phận trần gian được nhiều người biết đến như là nguồn gốc của sự sống, một yếu tố không thể thiếu trong tự nhiên. Trái đất là nơi cung cấp môi trường sống, giúp nuôi sống và phát triển các sinh vật, thực vật.

Những người theo dõi liên minh OKVIP chia sẻ: Yếu tố Thổ còn tượng trưng cho sự trung thực, ổn định, công bằng, thông minh và khát vọng vượt lên trên mọi khó khăn, thử thách. Người mệnh Thổ luôn tràn đầy động lực, sức chịu đựng và sẵn sàng bùng nổ để đạt được mục tiêu, kế hoạch của mình.

Người mệnh Thổ làm gì để giàu nhanh?

Tính cách của người mệnh Thổ

Vậy điểm mạnh và điểm yếu của tính cách người mệnh Thổ là gì? Dưới đây là câu trả lời của chúng tôi cho câu hỏi này, cụ thể:

Điểm mạnh

 • Người mệnh Thổ có tâm hồn lương thiện, nhân hậu và bao dung với lỗi lầm, lỗi lầm của người khác. Đối với họ, cuộc sống bình yên, không rắc rối là lý tưởng mà họ muốn theo đuổi.
 • Trong mối quan hệ giữa bạn bè và người yêu, người mệnh Thổ luôn mang đến cho đối phương cảm giác tin tưởng và ổn định. Vì vậy, người khác có nhiều niềm tin vào người thuộc nguyên tố Đất nên thường chia sẻ và tin tưởng vào yếu tố này.
 • Trong công việc, người mệnh Thổ rất vui vẻ, hòa đồng và lịch sự nên rất quen thuộc với cấp trên. Họ cũng là những người có kỹ năng quản trị tốt và biết cách xây dựng mối quan hệ với nhân viên của mình.
 • Những người thuộc nguyên tố Đất có tính cách ngọt ngào và dễ gần. Khi tương tác sẽ thấy được sự điềm tĩnh, biết cách ứng xử và tin tưởng những người mệnh Thổ. Không những vậy, người mệnh Thổ còn rất khôn ngoan trong việc biết rõ điểm mạnh, điểm yếu của mình để hoàn thiện bản thân.
 • Họ cũng là những người ổn định, điềm tĩnh và khá cầu toàn trong mọi việc. Khả năng tổ chức và đàm phán cũng là một điểm cộng lớn của những người thuộc mệnh này.

Điểm yếu

 • Sống quá nhiều quy tắc, kế hoạch nên người mệnh Thổ kém sáng tạo, gây ra những hạn chế trong quá trình làm việc.
 • Khó thích nghi với công việc ở môi trường mới, họ không có nhiều ước mơ hay đặt ra những ước mơ lớn.
 • Nếu không có cái nhìn sâu sắc thì khó thực hiện được công việc cá nhân. Vì yêu chuộng hòa bình nên họ khá chậm chạp trong giao tiếp.
 • Tính cách khá bảo thủ, nhàm chán và thiếu đột phá cá nhân là một trong những điểm yếu của người mệnh Thổ nên ít được tiếp xúc với những cơ hội mới.

Mạng thổ hợp nghề gì? Những điều bạn cần biết về mạng thổ

Những nghề nào phù hợp với mệnh Thổ?

Nếu bạn chưa biết mệnh Thổ tương thích với nghề nghiệp nào thì gợi ý dưới đây từ những người tìm hiểu “OKVIP Thành lập năm nào?” chia sẻ là điều bạn không nên bỏ qua, cụ thể là:

 • Làm việc trong ngành bất động sản: Thổ tượng trưng cho thổ nên rất phù hợp với công việc bất động sản. Một số công việc liên quan đến ngành này mà bạn nên cân nhắc bao gồm: bán hàng, xây dựng, quản lý dự án khách sạn, môi giới bất động sản, quản lý công trình dân dụng, v.v.
 • Quản lý, điều hành: Đây cũng là một trong những công việc phù hợp mà bạn có thể tham khảo nếu chưa biết người thuộc yếu tố này nên làm công việc gì. Tính cách người mệnh Thổ khá ôn hòa, biết tổ chức, sắp xếp và có khả năng lập kế hoạch tốt. Vì vậy, có tiềm năng rất lớn để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi và chiếm được cảm tình của nhân viên.
 • Đầu bếp: Người thuộc nguyên tố Đất khá phù hợp với những công việc như nấu ăn hay mở nhà hàng khách sạn. Là người có tính cách ổn định và thích sự kiên định trong công việc nên người mệnh Thổ rất thích thử sức với lĩnh vực này.
 • Nông nghiệp: Yếu tố Đất Con người rất thích hợp với chăn nuôi và nông nghiệp. Bạn có thể thử sức mình trong lĩnh vực này nếu bạn đang băn khoăn không biết nghề nghiệp nào phù hợp với mình.
 • Báo chí: Đây cũng là một trong những nghề đáng cân nhắc của người mệnh Thổ. Trên thực tế, không phải tất cả những người thuộc nguyên tố Đất đều kém linh hoạt và nhạy cảm. Vì vậy bạn có thể cân nhắc làm công việc này.
 • Kinh doanh đá quý: Đá và đất là những yếu tố song hành với nhau. Nếu bạn chưa biết mình nên làm nghề gì thì có thể tham khảo kinh doanh đá quý. Vì vậy, khi làm nghề này, người mệnh Thổ sẽ gặp nhiều may mắn, thành công.
 • Khai thác khoáng sản và dầu khí: Dầu khí và khoáng sản là một trong những ngành hot mang lại thu nhập cao. Công việc này không đòi hỏi nhiều kỹ năng giao tiếp nên những người điềm tĩnh, ít nói như mệnh Thổ rất phù hợp.

Người mệnh Thổ làm gì để giàu nhanh?

Mệnh Thổ hợp mệnh gì?

Theo thuyết ngũ hành, yếu tố Thổ rất tương hợp với yếu tố Lửa, vì trong phong thủy, Lửa tạo ra Thổ, tức là lửa cháy, đồ vật sẽ biến thành tro bụi và tích tụ lại tạo thành đất. Ngoài ra, yếu tố Đất và yếu tố Đất cũng rất tương thích, chúng có thể hỗ trợ và cùng nhau phát triển. Nguyên tố Đất và nguyên tố Kim không tương thích lẫn nhau cũng như không loại trừ lẫn nhau.

Tuy nhiên, yếu tố Đất đối lập với yếu tố Nước và Gỗ. Gỗ tượng trưng cho cây. Để cây phát triển thì đất phải cung cấp chất dinh dưỡng. Điều này làm đất yếu đi, tạo ra gỗ chống lại đất. Đúng hơn, yếu tố Đất đối lập với yếu tố Nước vì đất về cơ bản được sử dụng để chặn dòng chảy của nước.

Nhìn chung, người mệnh Thổ có nhiều cơ hội nghề nghiệp cho mình ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, tùy theo tính cách, sở thích và thế mạnh nghề nghiệp mà bạn có thể lựa chọn công việc phù hợp, đáp ứng nhu cầu của mình.

Bài viết trên của chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn mệnh thổ hợp ngành nghề gì. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn cho mình.

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm