Môi Trường

Mô Tả Công Việc Của Tạp Vụ Văn Phòng Chuẩn Có Thể Bạn Chưa Biết

938

Tạp vụ văn phòng là một trong những công việc lao động phổ thông phổ biến nhất mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ văn phòng nào. Với những ứng viên đang cân nhắc vị trí này, đừng bỏ lỡ những thông tin chi tiết về mô tả công việc của tạp vụ văn phòng cũng như những yêu cầu chính mà hầu hết nhà tuyển dụng mong đợi ở ứng viên qua bài viết dưới đây.

Tạp vụ văn phòng là gì?

Tạp vụ văn phòng (hay còn gọi là nhân viên dọn dẹp văn phòng, nhân viên dọn dẹp văn phòng) là người phụ trách dịch vụ vệ sinh, lao công văn phòng. Họ chịu trách nhiệm dọn dẹp môi trường làm việc, bao gồm mọi thứ từ phòng hội nghị, phòng bán hàng, phòng vệ sinh đến bàn tiếp tân, hành lang và cầu thang. Tóm lại, tạp vụ văn phòng đảm nhiệm việc thực hiện tất cả các tác vụ liên quan để tạo ra một môi trường làm việc gọn gàng và sạch sẽ cho mọi người.

Dù đơn vị kinh doanh của bạn lớn hay nhỏ, ở bất kỳ lĩnh vực nào, bạn cũng cần giữ cho môi trường làm việc của mình luôn trong lành, sạch sẽ. Vì vậy, chúng ta bắt gặp nhân viên vệ sinh văn phòng ở nhiều công ty như ngân hàng, công ty sản xuất, công ty dược phẩm, mỹ phẩm,… Hầu hết các công ty này đều thuê dịch vụ tạp vụ tại các công ty cung cấp tạp vụ, nơi có đội ngũ tạp vụ chuyên nghiệp và có kỹ năng tốt nhất.

Tại sao khách hàng tin dùng dịch vụ cung cấp tạp vụ Bình Dương tại Ninja care

Mô tả công việc của tạp vụ văn phòng

Mục tiêu và trách nhiệm của các nhà cung cấp dịch vụ tạp vụ văn phòng là luôn đảm bảo không gian làm việc luôn sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp và thông thoáng. Để làm được điều này, tạp vụ văn phòng phải hiểu rõ về các công việc cụ thể cần thực hiện, quy trình vệ sinh văn phòng và cách nâng cao hiệu quả vệ sinh.

Ngoài ra, tùy theo môi trường làm việc cụ thể và yêu cầu của đơn vị, tạp vụ văn phòng phải được nắm vững để có thể triển khai chính xác.

Ví dụ, khi dọn dẹp văn phòng hoặc trạm xăng có nhiều giấy tờ, tuyệt đối không được đốt lửa vì điều này rất dễ gây cháy nổ. Những người có thói quen hút thuốc lá không được nhận công việc này hoặc phải chấp hành nghiêm chỉnh nội quy nơi làm việc.

Các nhiệm vụ chính của công việc tạp vụ văn phòng như sau:

 • Làm sạch bề mặt sàn: Quét, loại bỏ các mảnh vụn cồng kềnh trên sàn, hút bụi, trộn nước lau sàn để làm sạch bề mặt.
 • Thu gom, loại bỏ và đổ rác thường xuyên.
 • Vệ sinh toàn bộ không gian trong nhà và ngoài trời, nhà vệ sinh nam nữ, tiền sảnh, ban công, hành lang, nhà hàng, bãi đỗ xe, làm cỏ sân vườn, sảnh khách, v.v.
 • cửa sạch
 • Làm sạch đồ trang trí, quạt, đèn, điều hòa, máy lọc nước, tủ lạnh, cốc nước và các thiết bị, nội thất văn phòng khác.
 • Lau sạch thảm, lau bàn ghế sofa…
 • Tìm hiểu cách pha dung dịch tẩy rửa theo đúng quy cách kỹ thuật để đảm bảo an toàn và tiết kiệm.
 • Làm sạch và xử lý các vết bẩn cứng đầu trên tường và sàn nhà.
 • Làm sạch bàn làm việc cũ hoặc văn phòng vừa thoát khỏi thiên tai: Sử dụng thiết bị vệ sinh kỹ thuật hiện đại để làm sạch các vết bẩn, nấm mốc, vết cháy sém trên tường. Làm sạch khói, lửa, nước và không gian làm việc có mùi.
 • Tìm hiểu các quy tắc vận hành, sử dụng các thiết bị điện để tránh hư hỏng và đảm bảo an toàn.
 • Thông báo cho quản lý các hạng mục hư hỏng cần sửa chữa hoặc bảo trì.
 • Giám sát an ninh tòa nhà: khóa cửa sau giờ làm việc, kiểm tra các thiết bị điện, cắt điện các vật dụng không cần thiết như quạt, bóng đèn, máy lọc nước,…
 • Mua các vật tư và vật dụng cần thiết để đáp ứng nhu cầu dọn dẹp của bạn.

Các loại dịch vụ cung cấp tạp vụ TPHCM

Ngoài ra, một số môi trường máy tính để bàn có yêu cầu riêng:

 • Di chuyển đồ đạc và thiết bị nặng bằng tay hoặc xe nâng.
 • Sắp xếp, thu gọn, di chuyển bàn ghế phục vụ các sự kiện, lễ, hội họp.
 • Học cách lái các loại xe chuyên dụng để di chuyển các hạng mục vệ sinh như xe tải, máy sấy chà sàn, máy tẩy rửa công nghiệp và máy đánh bóng sàn.
 • Phun thuốc diệt côn trùng, diệt côn trùng, khử trùng, v.v.

Tùy theo môi trường mà công việc có thể quan trọng nhiều hay ít và yêu cầu về vệ sinh cao hay thấp.

Yêu cầu để trở thành nhân viên tạp vụ văn phòng

Yêu cầu về kiến thức

Tạp vụ văn phòng yêu cầu trình độ tối thiểu và kiến thức cơ bản về hóa chất, thiết bị làm sạch và các phương pháp được sử dụng trong vệ sinh văn phòng. Vì công việc dọn dẹp này được thực hiện trong môi trường văn phòng nên các nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên phải có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học.

Ngoài nhiệm vụ chính là làm sạch, nhân viên bảo trì còn phải đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện. Vì vậy, trong bản mô tả công việc tạp vụ văn phòng, ứng viên phải hiểu rõ các quy tắc an toàn tại nơi làm việc.

Yêu cầu kỹ năng

Các kỹ năng cần có trong bản mô tả công việc tạp vụ văn phòng dưới đây sẽ giúp công việc diễn ra suôn sẻ và đảm bảo mối quan hệ tốt với những khách hàng mà họ tiếp xúc trong khi thực hiện nhiệm vụ của mình.

Kĩ năng giao tiếp

Nhà tuyển dụng tìm kiếm những ứng viên có kỹ năng giao tiếp tốt để tăng năng suất làm việc. Kỹ năng giao tiếp là cần thiết để có thể hiểu chính xác các hướng dẫn bằng văn bản hoặc bằng lời nói nhằm hoàn thành chính xác các nhiệm vụ được giao.

Ngoài ra, nhân viên vệ sinh văn phòng phải tiếp xúc với khách hàng và phải hiểu rõ yêu cầu của họ. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp giúp thiết lập và duy trì mối quan hệ làm việc hiệu quả với các thành viên trong nhóm, đồng nghiệp hoặc khách hàng.

Có nên tự thuê tạp vụ hay sử dụng dịch vụ cung cấp tạp vụ cho

Khả năng học tập

Để mô tả đầy đủ về việc dọn dẹp văn phòng, không thể không nhắc đến khả năng chú ý đến từng chi tiết nhỏ. Ngoài ra, tính đặc thù của công việc vệ sinh còn nằm ở việc thường xuyên xuất hiện các thiết bị, hóa chất tẩy rửa mới, hiện đại. Vì vậy, nhân viên tạp vụ văn phòng phải có khả năng học hỏi và tiếp thu nhanh để đáp ứng nhu cầu kinh doanh.

Kỹ năng tổ chức công việc

Nhân viên tạp vụ văn phòng phải biết sắp xếp công việc, bám sát lịch trình, thích ứng với những thay đổi tức thời đồng thời tuân thủ nội quy văn phòng .

Ngoài ra, một số kỹ năng khác cần thiết cho công việc tạp vụ văn phòng bao gồm:

 • Có khả năng ứng phó nhanh chóng và linh hoạt trong các tình huống khẩn cấp
 • Kỹ năng phân bổ thời gian hợp lý để đảm bảo công việc tiến triển.
 • Có khả năng làm việc thường xuyên, liên tục và nhanh chóng.
 • Có khả năng tổ chức công việc tốt.
 • Sử dụng thành thạo các thiết bị và dụng cụ làm sạch có kích cỡ và trọng lượng khác nhau.

Yêu cầu về thể chất

Công việc của nhân viên tạp vụ văn phòng đòi hỏi rất nhiều về thể chất, vì vậy điều quan trọng là phải duy trì một mức độ thể lực nhất định. Họ phải có khả năng di chuyển thường xuyên, linh hoạt và có thể đứng trong thời gian dài.

Yêu cầu đạo đức

Để làm việc tại tạp vụ văn phòng, ứng viên phải có đạo đức làm việc tốt và đáng tin cậy. Cụ thể hơn, nhân viên vệ sinh văn phòng phải có những tố chất sau:

 • Thành thật và trung thực.
 • Tôn trọng khách hàng.
 • Chắc chắn rằng không rò rỉ thông tin khách hàng.
 • Thái độ làm việc chăm chỉ, nhiệt tình và tích cực.
 • Duy trì mối quan hệ xã hội tốt với đồng nghiệp.

6 thắc mắc cần giải đáp khi sử dụng tạp vụ cho các công ty, văn phòng làm việc

Cơ hội việc làm trong thời đại mới

Hiện nay có rất nhiều cơ hội việc làm trong ngành vệ sinh (đặc biệt là tạp vụ văn phòng). Hầu như tất cả các tập đoàn, đơn vị kinh doanh, công ty dược phẩm, bệnh viện, trung tâm hành chính, đơn vị đào tạo… đều cung cấp dịch vụ vệ sinh. Cần tuyển nhân viên dọn dẹp.

Do yêu cầu của công việc, những người muốn trở thành nhân viên dọn dẹp phải có sức khỏe tốt, nhanh nhẹn, cẩn thận và biết sắp xếp công việc.

Nhân viên tạp vụ văn phòng làm việc trong môi trường đặc thù và yêu cầu phải có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học. Yêu cầu này là cần thiết vì nhân viên văn phòng thường xuyên tiếp xúc với những người xử lý giấy tờ và do đó cần biết cách cư xử phù hợp. Có khả năng đọc hiểu tài liệu để xử lý theo yêu cầu công việc. Đồng thời, cần đọc hiểu rõ hướng dẫn sử dụng máy để sử dụng máy đúng cách, tránh hư hỏng và biết cách bảo quản máy.

Dịch vụ cung cấp tạp vụ văn phòng chuyên nghiệp

Bạn đang tìm đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh chất lượng cao? Bạn muốn đảm bảo nơi làm việc, công trường hay ngôi nhà của mình luôn sạch sẽ, trong lành và đạt tiêu chuẩn vệ sinh? Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh, Vệ sinh Ninja tự hào là nhà cung cấp dịch vụ tạp vụ văn phòng chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu.

Vệ sinh Ninja kết mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng và có đội ngũ tạp vụ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản. Đội ngũ tạp vụ/lao công của Vệ sinh Ninja đáng tin cậy và trung thực. Tất cả nhân viên đều được kiểm tra trên tất cả các nền tảng để đảm bảo công việc được thực hiện một cách chuyên nghiệp với đạt tiêu chuẩn cao nhất.

cung cấp tạp vụ giá rẻ ninja

Quan trọng nhất, Vệ sinh Ninja tuân thủ các quy tắc và quy định liên quan đến an toàn sản xuất. Đội ngũ tạp vụ của Vệ sinh Ninja được đào tạo về an toàn và cách sử dụng thiết bị bảo hộ cá nhân khi làm việc. Ngoài ra, Vệ sinh Ninja có bảo hiểm trách nhiệm công cộng để đảm bảo khách hàng được bảo vệ trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Để biết thêm thông tin về dịch vụ của Vệ sinh Ninja, mời bạn theo dõi theo thông tin liên hệ sau:

 • NINJA CARE – VỆ SINH CÔNG NGHIỆP UY TÍN
 • Hotline/Zalo: 0978505538
 • Trụ sở: 275/50 Nguyễn Văn Lộng – Chánh Lộc 1 – Chánh Mỹ – Tp Thủ Dầu Một – Bình Dương.
 • Văn phòng : 240/16 Phạm Văn Chiêu, phường 9, Gò Vấp, TPHCM
 • Mail: ninjacare.vn@gmail.com
 • Website: www.vesinhninja.com hoặc www.ninjacare.vn

Trên đây là bài viết đã cung cấp đầy đủ chi tiết mô tả công việc của tạp vụ văn phòng. Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về yêu cầu, nhiệm vụ cụ thể của công việc này.

1 ( 1 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm