Dịch Vụ

Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Là Gì? ⚡ +4 Phương Pháp Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng

852

Bạn đang sử dụng thẻ tín dụng nhưng thực sự không biết đáo hạn thẻ tín dụng là gì, ngày đáo hạn là gì? Đừng lo lắng, trong bài viết này hãy cùng mình sẽ cùng tìm hiểu đáo hạn thẻ tín dụng là gì cũng như các thông tin liên quan mà bạn nên biết để sử dụng thẻ của mình tốt hơn nhé!

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (tiếng Anh: Credit Card) là một trong những loại thẻ ngân hàng phổ biến nhất hiện nay. Thẻ có tính năng hỗ trợ khách hàng thanh toán khi không có tiền mặt, cũng như không cần phải có tiền trong tài khoản. Nói một cách đơn giản, khi sử dụng thẻ là bạn đang vay tiền ngân hàng để trả trước, sau đó trả lại tùy theo số tiền sử dụng.

Vì vậy, khi làm thủ tục mở thẻ tín dụng, bạn cũng nên hiểu rõ đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Đây là quá trình chủ thẻ thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng cho ngân hàng sau khi chi tiêu.

Thông thường, khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn sẽ được ngân hàng cho phép nợ (không tính lãi) từ 45 ngày trở lại. Khi đó, bạn phải trả tiền nếu không muốn bị trừ thêm tiền. Có trường hợp khách hàng không biết ngày đáo hạn nên trả chậm, chịu phí phạt rất cao dù chỉ dùng ít tiền.

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Phương pháp trưởng thành phổ biến

Hiện nay cũng có một số dịch vụ hỗ trợ đáo hạn thẻ tín dụng. Nhà cung cấp dịch vụ sẽ thay bạn thanh toán cho ngân hàng, mỗi khi đến hạn thanh toán nợ thẻ tín dụng. Tuy nhiên, bạn nên tự mình tìm hiểu phương thức đáo hạn gửi tiền trực tiếp vào ngân hàng là như thế nào. Điều này sẽ tiết kiệm nhiều tiền và thời gian hơn.

Tại sao phải đáo hạn thẻ tín dụng?

Nếu chủ thẻ chậm trả nợ trước hạn sẽ dẫn đến nợ xấu và bị ghi vào hồ sơ CIC, dẫn đến điểm tín dụng CIC bị giảm. Với mỗi thời gian chậm trễ khác nhau, bạn sẽ rơi vào một nhóm nợ khác nhau, bao gồm:

 • Nợ nhóm 1: nợ chậm thanh toán từ 1 đến 10 ngày sẽ được ngân hàng liên hệ nhắc thanh toán.
 • Nợ nhóm 2: Nợ chậm trả từ 10 đến 90 ngày sẽ bị tính lãi phạt cao lên đến 33%/năm.
 • Nợ nhóm 3: nợ chậm thanh toán trên 90 ngày, với nhóm nợ này chủ thẻ sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu của ngân hàng. Điều này dẫn đến việc vay tín chấp tiêu dùng trong thời gian tới sẽ khó khăn hơn, thậm chí là không thể.

Thông thường, khi gần đến ngày trả nợ, ngân hàng sẽ liên hệ với khách hàng qua tin nhắn hoặc gọi điện. Ngoài ra, ngân hàng còn gửi sao kê giao dịch cũng như thời hạn thanh toán qua email. Vì vậy, bạn cần chú ý thông báo của ngân hàng để tránh bị chậm.

Quyền lợi khi đáo hạn là gì?

Vậy quyền lợi của khách hàng khi đến đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Nhìn chung, khi đảm bảo đủ kỳ hạn theo yêu cầu, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Khách hàng không trở thành nợ xấu, giữ lịch sử tín dụng trong sạch, không bị ngân hàng tính phí và phạt.
 • Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng tiếp tục được hưởng 45 ngày miễn lãi, thay vì trả chậm và bị phạt.
 • Bất kể ngày đáo hạn là gì, phương thức đáo hạn là gì, bạn vẫn có thể thoải mái sử dụng thẻ.
 • Một số ngân hàng quốc tế hay đơn vị nổi tiếng còn đưa ra nhiều ưu đãi hấp dẫn khi đáo hạn như: khách hàng được hưởng chiết khấu %, tích điểm đổi quà hàng năm…

Nhìn chung, khách hàng có khá nhiều lợi ích khi thực hiện đáo hạn thẻ tín dụng. Tuy nhiên, cũng chính vì nhiều người không biết quyền lợi đáo hạn ngân hàng là gì nên thường bỏ qua các thông báo, tin nhắn ngân hàng gửi đến. Do đó, họ thường bị chậm thanh toán hoặc thanh toán nhưng không đầy đủ.

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Phương pháp trưởng thành phổ biến

Các phương thức đáo hạn thẻ tín dụng

Đáo hạn tại chỗ

Đáo hạn tại chỗ là hình thức đáo hạn mà địa điểm chính là ngay tại ngân hàng mà khách hàng thực hiện khoản vay. Điều này thường được sử dụng trong các khoản vay thế chấp, cũng như khi bạn sử dụng thẻ tín dụng. Điều này có nghĩa là khi đến hạn, bạn sẽ trực tiếp đến ngân hàng để gửi và thanh toán các khoản vay cần thiết. Ưu điểm của hình thức này là đơn giản, nhược điểm là thường mất nhiều thời gian.

Đáo hạn chuyển ngân hàng

So với cách trên thì cách đáo hạn này khá phức tạp vì bạn sẽ chuyển khoản vay (tại ngân hàng cũ) sang khoản vay mới (tại ngân hàng khác). Khi áp dụng cho thẻ tín dụng, hình thức này có thể hiểu là chuyển tiền trực tiếp từ ngân hàng này sang thẻ tín dụng (do ngân hàng khác phát hành).

Đáo hạn từ khoản vay bên ngoài

Hình thức này hiện nay rất phổ biến, nguyên nhân là do các giao dịch tín dụng diễn ra hàng ngày với tần suất lớn. Nắm bắt cơ hội này, hàng loạt công ty, tổ chức tín dụng đã tung ra hình thức đáo hạn từ khoản vay bên ngoài. Tuy nhiên, hình thức này khá phức tạp, nhất là với những ai chưa hiểu đáo hạn ngân hàng là gì.

Đáo hạn tự động

Nhiều công ty bắt đầu cung cấp các dịch vụ đáo hạn thay cho khách hàng của họ, do đó bạn không phải lo lắng về ngày đáo hạn là gì hoặc phương pháp đáo hạn là gì. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả phí cho các nhà cung cấp dịch vụ này.

Nhìn chung, mỗi phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm riêng, bạn cần căn cứ vào nhu cầu, mục đích của mình để lựa chọn phương pháp phù hợp. Trong trường hợp bạn cảm thấy thẻ tín dụng quá phức tạp, các phương thức thanh toán phức tạp thì hãy yên tâm. Thẻ tín dụng không phải là cách duy nhất để chi tiêu khi bạn hết tiền mặt.

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Phương pháp trưởng thành phổ biến

Rủi ro tiềm ẩn khi đáo hạn thẻ tín dụng

Rủi ro lộ thông tin cá nhân

Một số tổ chức sẽ yêu cầu bạn gửi các thông tin liên quan đến thẻ tín dụng như mã bảo mật CVV/CVC , số thẻ, ảnh CMND/CCCD, mã OTP gửi về số điện thoại,… Thông tin cần được bảo mật và không nên chia sẻ với người khác.

Do đó, điều này rất nguy hiểm nếu bạn cung cấp cho tổ chức khác mà không kiểm chứng được độ uy tín của tổ chức đó. Với những thông tin trên, kẻ xấu có thể sử dụng vào mục đích xấu. Nguy hiểm hơn, chúng có thể sử dụng hình thức thanh toán trực tuyến để chiếm đoạt tài sản của chủ thẻ.

Nguy cơ bị ngân hàng khóa thẻ

Về bản chất, việc đáo hạn thẻ tín dụng ngân hàng vẫn là một hình thức qua mặt ngân hàng vì giúp chủ thẻ có thể gia hạn nợ sang kỳ tiếp theo. Nếu bạn lạm dụng dịch vụ này nhiều lần và liên tục sẽ không tránh khỏi sự nghi ngờ từ phía ngân hàng. Các ngân hàng có thể đánh dấu giao dịch là đáng ngờ và tạm khóa thẻ để tăng cường theo dõi tài khoản thẻ của chủ sở hữu. Điều này có thể ảnh hưởng xấu đến uy tín của bạn với ngân hàng.

Có nên sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng?

Cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh để không đáo hạn thẻ tín dụng

Đáo hạn là một dịch vụ khá phổ biến nhưng luôn tiềm ẩn những nguy hiểm khôn lường. Vì vậy, bạn cần sử dụng thẻ tín dụng một cách thông minh và có kế hoạch để không rơi vào những tình huống không mong muốn. Một số kinh nghiệm bạn có thể tham khảo như sau:

 • Nghiên cứu và chọn loại thẻ phù hợp: Trước khi mở thẻ tín dụng, bạn cần cân nhắc khả năng tài chính của mình xem hạn mức nào phù hợp, lãi suất bao nhiêu và khả năng chi trả hàng tháng.
 • Tận dụng ưu đãi thẻ tín dụng: Thông thường, các ngân hàng sẽ liên kết với nhiều đối tác để mang đến những ưu đãi và lợi ích cho khách hàng sở hữu thẻ tín dụng. Với thẻ tín dụng HDBank Vietjet Platinum, chủ thẻ sẽ hưởng các ưu đãi nổi bật như giảm 20% giá vé máy bay Vietjet lần đầu tiên (tối đa 500,000 đồng), giảm 30% chi phí khi sử dụng dịch vụ tại Malibu Vũng Tàu, Golden Bay Đà Nẵng, Furama, Republic Plaza, The Anam,…
 • Quản lý chi tiêu có kế hoạch: Trước khi nhận thẻ, bạn cần có kế hoạch chi tiêu cụ thể, hợp lý và hiệu quả, tránh tình trạng dư nợ kéo dài. Khách hàng có thể chia thu nhập theo quy tắc 6 hũ, 50/30/20,… Đồng thời, bạn nên ưu tiên cho những khoản thiết yếu trong cuộc sống, thanh toán thẻ tín dụng rồi mới đến chi tiêu cá nhân.

Đáo hạn thẻ tín dụng là dịch vụ tiện ích giúp giải quyết nhanh chóng những khó khăn về tài chính. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn và tối ưu mà bạn nên lựa chọn. Vì vậy, bạn nên có kế hoạch chi tiêu hợp lý để trả hết dư nợ, để việc sử dụng thẻ tín dụng phát huy được những lợi ích tài chính mà nó vốn có.

Mất tiền oan từ dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng uy tín?

Nếu bạn đang tìm đơn vị uy tín để giúp bạn đáo hạn thẻ tín dụng thì bạn có thể tham khảo dịch vụ của đơn vị Ruttien3mien

Ruttien3mien là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng, đáo hạn thẻ tín dụng và hỗ trợ tư vấn tài chính tại TPHCM và Hà Nội uy tín, chất lượng, đã hỗ trợ nhiều khách hàng có một khoản tiền để chi tiêu các việc cần thiết khi hết tiền mặt và được các khách hàng này đánh giá cao về dịch vụ

Bên cạnh đó, Ruttien3mien đáp ứng mọi số tiền bạn muốn rút trong hạn mức thẻ. Chỉ cần quẹt thẻ, không cần nhập mã PIN vẫn có thể rút được tiền Đảm bảo thông tin cho bạn an toàn và bảo mật tuyệt đối nên bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng từ đơn vị này.

Chi tiết liên hệ Ruttien3mien:

 • Trụ sở chính: 111 Trần Duy Hưng – P.Trung Hòa – Q.Cầu Giấy – Tp. Hà Nội
 • Số điện thoại: 0974854493
 • Website: https://ruttien3mien.com/

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu được đáo hạn thẻ tín dụng là gì và các thông tin về đáo hạn thẻ tín dụng để bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng một cách tốt nhất nhé

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm