Dịch Vụ

Nên Dùng Tài Khoản Ngân Hàng Nào? TOP 10 Ngân Hàng Uy Tín Nhất

113

Nên dùng tài khoản ngân hàng nào là câu hỏi được đặt ra rất nhiều? Cụ thể, hãy tìm câu trả lời qua bài viết được chia sẻ dưới đây nhé!

Tiêu chí lựa chọn ngân hàng mở tài khoản

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ mở tài khoản cho khách hàng. Nhưng điều đó không có nghĩa là mọi người đưa ra quyết định tùy tiện. Sẽ có một số tiêu chí cơ bản để đánh giá một ngân hàng có uy tín và đáng tin cậy hay không. Sau đó mọi người phải đưa ra quyết định đăng ký tài khoản ngân hàng:

 • Mạng lưới chi nhánh: Ngân hàng có mạng lưới phủ khắp các bang, thành phố, giúp khách hàng dễ dàng thực hiện giao dịch và xử lý các vấn đề phát sinh khi di chuyển đến nơi khác.
 • Mức phí: Phí mở tài khoản và phí duy trì tài khoản của bất kỳ ngân hàng nào cũng ảnh hưởng đến nguồn tài chính của bạn. Một ngân hàng có dịch vụ chuyển khoản miễn phí trong cùng hệ thống và mức phí thường niên được niêm yết không quá cao. Nó sẽ là một lựa chọn tốt
 • Chính sách ưu đãi: Nếu một ngân hàng không hoạt động và không tung ra các chương trình khuyến mãi thì sớm muộn gì bạn cũng sẽ phải ra đi. Bạn nên chọn ngân hàng thường xuyên tung ra các chương trình khuyến mãi. Khách hàng còn được hưởng vô số lợi ích cụ thể từ việc này
 • Thời gian nhận thẻ: Thông thường, khi khách hàng đăng ký mở tài khoản giao dịch thanh toán cần cung cấp thẻ liên kết vật lý. Sau 5 – 7 ngày làm việc, khách hàng sẽ đến ngân hàng hoặc giao thẻ tận nhà (tất nhiên khách hàng phải thanh toán phí vận chuyển). Vậy ngân hàng nào khiến khách hàng phải chờ đợi quá lâu so với mức trung bình? Cho thấy ngân hàng không quan tâm đến lợi ích của khách hàng. Phong cách làm việc cũng chưa chuyên nghiệp.

Phân loại tài khoản ngân hàng

Tài khoản thanh toán

Tài khoản này thường được sử dụng cho mục đích thanh toán thay vì tiền mặt, giao dịch kinh doanh và các giao dịch thông thường khác.

Tài khoản nhận lương

Tài khoản được doanh nghiệp mở kết hợp với ngân hàng để trả lương cho người lao động. Gói tài khoản này thường có nhiều ưu đãi về phí hơn. Ví dụ, không có phí cho nhân viên rút tiền.

Tài khoản liên kết thẻ sinh viên

Tài khoản của trường ký hợp đồng với ngân hàng để mở tài khoản cho học sinh. Thẻ ngân hàng đa năng có thể dùng làm thẻ sinh viên, thẻ thư viện. Ngân hàng ủy quyền thanh toán cho sinh viên để trang trải học phí và các nghĩa vụ khác với nhà trường

Nên dùng tài khoản ngân hàng nào?

Mở tài khoản ngân hàng MB

Với tầm nhìn trở thành ngân hàng thuận tiện nhất cho khách hàng. Sự ra đời của ứng dụng MB Bank đã chứng tỏ tham vọng chiếm lĩnh thị trường số. Với vô số tính năng có thể thực hiện được trên ứng dụng. Thậm chí là mở tài khoản và đăng ký phát hành thẻ trực tuyến.

Khi nói đến Ngân hàng TMCP Quân đội MBbank, người ta nghĩ ngay đến một ngân hàng vô cùng “hào phóng” liên tục tung ra các chương trình mở tài khoản miễn phí với số tài khoản đẹp ngất ngây: số tài khoản tương ứng với số điện thoại, số tài khoản đẹp: phú quý, tài lộc , ba bông hoa , thần tài. Đồng thời, Mpbank tặng miễn phí chuyển khoản trọn đời khi chuyển tiền trong hệ thống qua ứng dụng ngân hàng MB. Chương trình giới thiệu mở tài khoản trực tuyến thông qua ứng dụng để nhận tiền mặt cho cả người giới thiệu và người được giới thiệu.

Bạn nào có ý định mở tài khoản tại MBbank có thể cập nhật ngay các chương trình ưu đãi khi mở tài khoản và tiến hành tạo tài khoản ngân hàng cho mình để thuận tiện mọi việc.

Mở tài khoản VPbank

VPbank hiện là một trong những ngân hàng hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng mà bạn có thể thực hiện hoàn toàn trực tuyến. Mở tài khoản nhanh trên điện thoại cũng miễn phí.

Việc mở tài khoản ngân hàng VPbank hiện nay khá đơn giản, các dịch vụ trực tuyến được hỗ trợ miễn phí. Sử dụng tài khoản VPbank bạn không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào như phí chuyển tiền hay phí duy trì. Và bạn có thể đăng ký phát hành thẻ trực tuyến và nhận thẻ ngay tại nhà.

Mở tài khoản Tpbank

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (Tpbank) được thành lập từ năm 2008. Sự ra đời của nó có thể muộn hơn những nỗ lực mang đến những giải pháp, sản phẩm tài chính ngân hàng hiệu quả. Điều này vượt quá sự công nhận. TP Bank đã ứng dụng thành công trợ lý ảo T’aio tích hợp trí tuệ nhân tạo để nhận dạng khách hàng bằng giọng nói và vân tay.

Nhiều tổ chức uy tín trong nước và quốc tế cũng liên tục đánh giá cao Tpbank với nhiều giải thưởng danh giá: Ngân hàng số sáng tạo nhất Việt Nam, Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam. Với tuyên ngôn thương hiệu “Vì chúng tôi hiểu bạn”, TP Bank đã xây dựng một phong cách chất lượng cao nhất. Trở thành ngân hàng đầu tiên có hệ sinh thái ngân hàng số đa dạng và vượt trội tại Việt Nam.

Nếu mở tài khoản ngân hàng tại TPbank, khách hàng hiển nhiên sẽ không bị thiệt thòi chút nào. Nhưng chỉ lo trải nghiệm dịch vụ ngân hàng số tại Livebank Tpbank. Và sự phục vụ nhiệt tình, chuyên nghiệp của nhân viên TPbank

Mở tài khoản Vietinbank

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn và nổi tiếng. Được vinh danh trong top 500 ngân hàng hàng đầu thế giới theo kết quả bình chọn của tạp chí The Banker. Vietcombank lấy sự chu đáo, tận tâm với khách hàng làm tiêu chí hướng tới. Đồng thời, Ngân hàng Ngoại thương luôn chú trọng vấn đề an toàn, bảo mật nhằm tối đa hóa lợi ích của khách hàng và cổ đông.

Không gian giao dịch công nghệ số với nhiều tiện ích đa dạng như VCB Digibank, VCB Pay, VCB – iB@nking, VCB Cashup đã và sẽ tiếp tục thu hút nhiều khách hàng mở tài khoản tại Vietcombank.

Mở tài khoản Agribank

Trải qua chặng đường phát triển hơn 33 năm. Ngân hàng Agribank đã khẳng định được vị thế và vai trò là ngân hàng thương mại hàng đầu ở nước ta. Là ngân hàng thương mại nhà nước có vai trò chủ chốt trong hệ thống ngân hàng. Agribank luôn phát huy vai trò đổi mới, gương mẫu của mình. Thực hiện nghiêm túc, hiệu quả đường lối, chính sách tài chính của Đảng.

Agibank không ngừng đơn giản hóa thủ tục cho vay và cải tiến mô hình, phương thức cho vay. Agribank đã mở ra cơ hội cho hàng triệu nông dân Việt Nam tiếp cận nền nông nghiệp hàng đầu. Cơ quan xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s công bố xếp hạng Agribank ở mức Ba3. Tương đương với xếp hạng tín nhiệm quốc gia và là mức xếp hạng cao nhất dành cho các ngân hàng thương mại tại Việt Nam.

Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành khách hàng của một ngân hàng lấy khách hàng làm trung tâm đáng tin cậy như Agribank. Mọi người đều có thể đăng ký mở tài khoản ngân hàng tại đây để thoải mái tận hưởng các sản phẩm, dịch vụ và các chương trình ưu đãi của Agribank.

Mở tài khoản Vietinbank

Được thành lập cùng năm với Agribank, Vietinbank cũng đã “thay đổi” theo từng thời kỳ phát triển của đất nước. Là một trong những ngân hàng tiên phong triển khai dịch vụ “tài khoản theo yêu cầu” nhằm đáp ứng nhu cầu cá nhân hóa số tài khoản của khách hàng.

Hơn 100.000 khách hàng đã trải nghiệm sự tiện ích khi sở hữu tài khoản số Vietinbank đẹp ngay trên chương trình ngân hàng điện tử Vietinbank iPay. Khi mở tài khoản số đẹp tại Vietinbank, khách hàng không phải lo lắng về chi phí. Nắm giữ 550.000 VNĐ tiền mặt và bạn có thể sở hữu nhiều tài khoản theo phong cách riêng của mình.

Đừng nói đến việc mở tài khoản với số đẹp. Khi mở tài khoản thông thường tại Vietinbank, khách hàng vẫn được hưởng ưu đãi. Hiểu được nhu cầu tài chính riêng biệt của từng nhóm khách hàng, Vietinbank đã triển khai gói 3 tài khoản thanh toán Smart, Basic và Plus với mức phí 0 đồng. Cùng với đó, bạn được bảo trì tài khoản và ngân hàng SMS miễn phí. Mọi người không nên chờ đợi để mở tài khoản tại Vietinbank.

Mở tài khoản BIDV

Ngân hàng TMCP Phát triển và Đầu tư là ngân hàng có kinh nghiệm hàng đầu cung cấp đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại, tiện ích. Hiện nay, Ngân hàng đang triển khai hàng loạt gói tài khoản ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng.

Mở tài khoản Techcombank

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam với nền tảng tài chính vững chắc và danh mục sản phẩm, dịch vụ toàn diện, ưu việt. Techcombank tạo điều kiện cho khách hàng chỉ đăng ký các gói tài khoản. Chỉ với một lần đăng ký, bạn có thể trải nghiệm nhiều dịch vụ trong gói.

Mở tài khoản ngân hàng Sacombank

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín Sacombank là ngân hàng được hình thành từ nguồn vốn góp của tư nhân. Nhưng phải đảm bảo mỗi cá nhân sở hữu một lượng vốn cổ phần nhất định. Sacombank lọt top 50 doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam trong bảng xếp hạng VNR500 do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với Báo Vietnamnet tổ chức.

Khi đăng ký tạo tài khoản tại Sacombank, khách hàng không cần lo lắng lừa đảo, ngân hàng luôn đảm bảo các khoản tiền gửi hoặc khoản vay tại ngân hàng luôn được bảo mật. Mọi người đều có thể mở tài khoản Sacombank trực tuyến do ngân hàng cung cấp. Sau đó mang CMND đến quầy để xác minh tài khoản. Lưu ý nếu mọi người không đến, tài khoản đăng ký trực tuyến sẽ coi như bị hủy.

Mở tài khoản ngân hàng VPBank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng Vpbank nằm trong nhóm 5 ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân và nhóm 3 ngân hàng thương mại tư nhân bán lẻ dẫn đầu về quy mô cho vay khách hàng. VP Bank luôn hoàn thành các chỉ tiêu về quy mô và hiệu quả, duy trì tốc độ tăng trưởng trên mức trung bình ngành. Niềm tin của khách hàng dành cho Vpbank cũng ngày càng được củng cố với sự gia tăng liên tục về số lượng khách hàng mới và nguồn vốn lưu động.

Đáng chú ý nhất, Vpbank đang trở thành điểm tham chiếu thu hút nhân tài trong ngành tài chính ngân hàng. Những yếu tố then chốt này đã, đang và sẽ trở thành công cụ chiến lược của Vpbank trong hành trình hướng tới mục tiêu trở thành ngân hàng thân thiện với người dùng nhất nhờ ứng dụng công nghệ.

Cách mở tài khoản ngân hàng

Điều kiện

 • Nơi cư trú: Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
 • Độ tuổi: Ít nhất 15 tuổi trở lên

Hồ sơ

Cung cấp CMND/CCCD hoặc hộ chiếu để hoàn tất thủ tục đăng ký mở tài khoản ngân hàng.

Quy trình

Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến miễn phí trên ứng dụng ngân hàng số của ngân hàng. Tuy giao diện có khác nhau nhưng chúng đều có những bước chính chung nhất bao gồm:

 • Bước 1: Tải ứng dụng trên Appstore/Google Play hoặc truy cập website chính thức của ngân hàng

Mở tài khoản ngân hàng nào tốt nhất năm 2023 để chọn số đẹp miễn phí - MoTaiKhanNganHangOnline

 • Bước 2: Mở ứng dụng và chọn “Mở tài khoản cho khách hàng mới”.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đăng ký mở tài khoản
 • Bước 4: Nhập số điện thoại và xác minh số điện thoại.
 • Bước 5: Chụp ảnh giấy tờ tùy thân và xác minh khuôn mặt của bạn.
 • Bước 6: Chọn dịch vụ và hoàn tất đăng ký.

Trên đây là thông tin giúp bạn giải đáp nên dùng tài khoản ngân hàng nào. Mọi người nên tìm hiểu kỹ để tránh nhầm lẫn khi mở tài khoản. Nếu gặp khó khăn khi mở tài khoản trực tuyến, bạn hãy truy cập huongdandangky.net để được hỗ trợ nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm