Dịch Vụ

Máy In Bị Mờ Chữ ⚡️ 9 Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Trong quá trình sử dụng máy in, các linh kiện bên trong máy in sẽ bị hao mòn mà biểu hiện rõ nhất ở đây là mực máy in. Máy in hết mực, bạn tìm kiếm nhà cung cấp để đổ mực máy in, nhưng không được bao lâu máy in ra chữ rất mờ. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy in bị mờ chữ hiệu quả trong bài viết sau nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy in bị mờ chữ

Máy in hết mực

Khi máy in gần hết mực thì lỗi máy in bản in mờ là hoàn toàn có khả năng xảy ra. Nếu máy in bị mờ do hết mực thì việc bạn cần làm chỉ là thay mực máy in. Tuy nhiên, bạn cần chú ý vệ sinh hộp mực và các bộ phận khác trong máy in để đảm bảo bản in sạch đẹp, chất lượng nhất.

Đổ mực không đúng cách, nạp mực không đúng loại

Lỗi này ít gặp, nhưng nếu bạn vội vàng sử dụng mực rẻ tiền, mực không chính hãng và quá trình xử lý lỗi máy in thì bản in bị nhòe, không rõ nét là điều có thể xảy ra.

Bạn chỉ cần loại bỏ mực cũ, thay mực mới và đảm bảo mực sử dụng là loại mực tốt. Bạn có thể tìm tham khảo địa chỉ cung cấp cụ thể máy in.

Trục từ bị hỏng

Vai trò của trục từ chính là hút mực trong hộp mực và cuộn vào trống, nhưng qua thời gian dài sử dụng, bộ phận này sẽ bị mài mòn, trầy xước và làm giảm lực từ giữa các bộ phận. Điều này khiến máy in bị mờ chữ, không rõ nét. Để khắc phục triệt để lỗi này, bạn hãy thay thế linh kiện mới cho máy in và mua hàng từ cửa hàng, địa chỉ uy tín.

Trống máy in bị hỏng

Trống máy in phục vụ mục đích tương tự như trục từ, nhưng dễ bị hỏng hơn. Bạn sẽ muốn kiểm tra máy in của mình thường xuyên để đảm bảo các bộ phận bên trong luôn ở tình trạng tốt nhất.

Về phần này khi xảy ra hỏng hóc sẽ rất khó khắc phục. Do đó, bạn chỉ có thể thay thế bằng những cái mới.

Gạc mực gặp sự cố

Sau khi trục từ hút mực, gạt mực có chức năng lấy một lượng mực nhất định để in. Do đó, gạt sẽ quyết định độ đậm nhạt của bản in. Với trường hợp này bạn có thể khắc phục bằng cách thay thế thiết bị máy in mới.

Card formatter gặp lỗi

Card formatter là bản mạch điều khiển điện tử được cài đặt trên máy in, có các chức năng như in, quét, sao chép và fax. Ngoài ra còn card formatter điều khiển lô sấy, băng quang và cảm biến. Khi card formatter bị lỗi có thể do máy đã quá cũ hoặc bị tác động quá nhiều. Trong trường hợp card formatter bị lỗi, bạn nên gọi nhân viên sửa máy in chuyên nghiệp đến xử lý hoặc tìm địa chỉ uy tín để thay thế.

Gương phản chiếu bụi bị lỗi

Bụi hoặc dấu vân tay trên gương có thể cản trở quá trình quét và sao chép, dẫn đến bản in bị mờ. Vấn đề máy in mờ mực do gương phản chiếu bụi thì bạn cần lấy khăn mềm và lau sạch bụi bẩn trên bề mặt.

Do mạch cao áp

Điều này phổ biến hơn với các máy in rất cũ, trong đó các thiết bị điện tử không còn tốt, dẫn đến các bản in bị mờ. Để xử lý thành công phần này, bạn cần phải có linh kiện thay thế và có kiến ​​thức kỹ thuật để thực hiện. Tốt nhất là nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật viên sửa chữa máy in

Do cài đặt cấu hình in

Cài đặt cấu hình của máy in trên máy tính cũng bị mờ là do vô tình bật chế độ tiết kiệm mực hoặc giảm tỷ lệ mực đậm và nhạt quá thấp thì máy in sẽ in mờ. Bạn có thể vào máy tính reset máy về chế độ bình thường là máy in được bình thường.

Những lưu ý cơ bản khi sử dụng máy in

Vị trí đặt máy

Ngoài yếu tố phong thủy, vị trí đặt máy in còn có nhiều ý nghĩa quan trọng khác. Nếu thiết bị được đặt trên bề mặt ẩm ướt hoặc không bằng phẳng, thiết bị có thể dễ dàng bị rơi, va đập hoặc hư hỏng.

Do đó, hãy đặt máy ở nơi khô ráo, bằng phẳng. Ngoài ra, các dây cáp và dây điện kết nối với máy cần phải gọn gàng, tốt nhất là tránh xa tầm tay trẻ em.

Hộp mực

Nếu hộp mực máy in để ngoài không khí trong một thời gian dài, nó sẽ bị khô. Vì vậy, đối với máy in laser, bạn nên gói chúng trong một túi nhựa màu đen. Trong trường hợp máy không sử dụng trong một thời gian dài, hộp mực nên được lấy ra và bảo quản trong hộp kín.

Vệ sinh máy

Máy in nên được vệ sinh thường xuyên để giữ cho máy luôn đẹp và kéo dài tuổi thọ của máy. Bạn nên vệ sinh máy in ít nhất ba tháng một lần để đảm bảo bụi mực không tích tụ bên trong máy.

Nếu bạn không biết cách vệ sinh, vui lòng đọc kỹ hướng dẫn đi kèm sản phẩm khi mua. Chỉ có như vậy thì việc vệ sinh mới đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất. Nếu không có thời gian hoặc gặp khó khăn, bạn nên liên hệ dịch vụ vệ sinh máy in tại nhà để được hỗ trợ.

Không tắt máy đột ngột

Đặc biệt đối với máy in phun màu không nên tắt máy ngay sau khi in. Thay vào đó, bạn phải đợi máy đủ thời gian để che các đầu in để mực không bị khô.

Dịch vụ sửa máy in uy tín chuyên nghiệp

Mực in Tuấn Long là đơn vị bảo trì máy in chuyên nghiệp uy tín, đảm bảo các thiết bị, máy móc, linh kiện thay thế được cung cấp đều là hàng chính hãng, được nhập khẩu nguyên đai, nguyên kiện. Sau khi bảo dưỡng hoặc thay thế linh kiện, máy in sẽ hoạt động với hiệu suất cao nhất.

• Các kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, tay nghề cao. Chẩn đoán chính xác lỗi trên tất cả các dòng máy in Xerox, Epson, Panasonic, Sharp, HP, canon, Samsung, Lexmark và khắc phục nhanh chóng, triệt để.
  • Mực in Tuấn Long đến sửa máy in tận nơi theo yêu cầu của khách hàng.
  • Đội ngũ tư vấn viên hoạt động 24/7, sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng, sẵn sàng tiếp nhận yêu cầu và giải đáp mọi thắc mắc.
  • Trong trường hợp máy in bị lỗi do các bộ phận bị hư hỏng, bao gồm trống, cần gạt, trục cao áp, trục từ, chip, hộp mực, v.v., các bộ phận của máy in luôn có sẵn để thay thế.

Thông tin liên hệ:

• Hotline : 0972117400
  • Địa chỉ : 39 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website : https://mucintuanlong.net
  • Email : tuanlong@mucintuanlong.net

Hi vọng với những thông tin trên bạn có thể xác định được nguyên nhân và khắc phục thành công lỗi máy in bị mờ chữ một cách đơn giản nhanh chóng mà hiệu quả nhất.