Học Tập

Bằng IELTS Có Tác Dụng Gì? ⚡️ +7 Lợi Thế Khi Có Chứng Chỉ IELTS

1039

Chứng chỉ IELTS từ lâu đã trở thành thước đo khả năng sử dụng tiếng Anh của một người. Nếu bạn là một người mê du lịch hoặc dự định trở thành một du học sinh, bạn phải biết tầm quan trọng và ý nghĩa của chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết giá trị và hiệu lực của chứng chỉ IELTS. Vậy bằng IELTS có tác dụng gì? Cùng Bacsiielts.vn tìm hiểu ngay nhé!

Chứng chỉ IELTS là gì?

IELTS (International English Language Test System) là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được công nhận trên toàn cầu. Điểm tối đa của IELTS là 9.0, kiểm tra trình độ tiếng Anh qua 4 kỹ năng: Listening – Reading – Writing – Speaking (Nghe – Nói – Đọc – Viết).

Ở Việt Nam, có hai hình thức thi IELTS phổ biến:

 • IELTS Academic (Học thuật): Dành cho các bạn muốn học đại học, du học hoặc theo học khóa đào tạo sau đại học
 • IELTS General Training (Tổng quát): Dành cho các bạn muốn học nghề, tìm việc làm hoặc định cư ở nước ngoài.

Bằng IELTS có tác dụng gì?

Vậy bằng IELTS mang lại những lợi ích gì mà lại có nhiều người nộ lực ngày đêm, tham giác các khóa học IELTS để lấy bằng được chứng chỉ IELTS? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh

Theo quy định của Bộ Giáo dục, thí sinh có điểm IELTS từ 4.0 trở lên có thể được miễn thi môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Vì vậy, ở cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông, học sinh bắt đầu luyện thi IELTS để có được lợi thế đặc biệt này.

Được nhận thẳng vào trường đại học

Nhiều trường đại học tại Việt Nam có chính sách xét tuyển thẳng khi thí sinh có bằng IELTS và đáp ứng các điều kiện sau:

 • Hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia
 • Chứng chỉ IELTS 6.5 có giá trị tính từ ngày xét tuyển.
 • Điểm 2 môn trong danh sách tổ hợp môn xét tuyển của trường (không bị điểm liệt và không phải môn ngoại ngữ)

Tùy từng trường sẽ có những yêu cầu xét tuyển khác nhau như: ĐHQG Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân, Đại Học Ngoại Thương CS2, ĐH Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh,…

Miễn đầu ra tiếng Anh của trường đại học

Tại trường đại học, để tốt nghiệp, sinh viên phải có chứng chỉ bắt buộc về tiếng Anh và Tin học. Tuy nhiên, nếu bạn có chứng chỉ IELTS 4 kỹ năng, bạn có thể được miễn kỳ thi này và tốt nghiệp thuận lợi hơn. Dưới đây là một số ví dụ về các trường:

 • Trường ĐH Công Nghệ – ĐH QG HN cần IELTS 5.5
 • ĐH FPT cần 6.0
 • ĐH Hà Nội tiêu chuẩn 6.0
 • ĐH Hàng Hải: 4.0
 • Đh Văn Hóa Hà Nội: 3.5
 • Học viện Kỹ Thuật Mật Mã: 3.5
 • Khoa Quốc tế – ĐHQGHN: 6.0
 • ĐH Công nghệ thông tin – ĐHQGTPHCM: 6.0
 • ĐH Ngân Hàng TPHCM: 6.5
 • ĐH Tài chính – Marketing TPHCM: 4.0

Du học tại đất nước có nên giáo dục tốt nhất

Hiện nay, hầu hết các trường đại học, cao đẳng và trung học phổ thông thuộc hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới như Hoa Kỳ, Úc, Canada,… đều sử dụng IELTS làm tiêu chuẩn tuyển sinh. Ngoài ra, với điểm IELTS cao, bạn có cơ hội “săn” vô số học bổng giá trị.

Dễ dàng ứng tuyển cho các công ty và doanh nghiệp quốc tế

Chứng chỉ IELTS sẽ là một điểm cộng tuyệt vời trên CV của bạn, giúp bạn có lợi thế rất lớn so với những ứng viên không có bằng cấp hay khả năng tiếng Anh.

Các doanh nghiệp quốc tế thường thích những người có trình độ tiếng Anh tốt. Vì vậy, nếu bạn có IELTS, bạn đã hoàn thành xuất sắc một nửa cuộc phỏng vấn.

Với IELTS 6.5 trở lên, các công việc như quản lý nhân sự, phiên dịch, marketing, kế toán,… sẽ dễ dàng, bạn có thể ứng tuyển với mức lương cao và có triển vọng rộng mở hơn.

Thêm vào đó, bạn có thể tự tin đàm phán mức lương cao, một vị trí công việc được nhiều người trong các công ty và doanh nghiệp lớn trên thế giới thèm muốn. Hãy luôn nhớ rằng cơ hội phát triển nghề nghiệp rộng mở hơn bao giờ hết nếu bạn trau dồi kiến ​​thức và kinh nghiệm của mình.

“Passport” để trở thành công dân toàn cầu

Những ai có dự định đi du học, nhận học bổng du học, hoặc muốn định cư tại các nước nói tiếng Anh như Hoa Kỳ, Canada, Úc,… mới có thể học IELTS. Đối với những người dự định đi du học, IELTS là chứng chỉ được yêu cầu bởi hầu hết các trường đại học và cao đẳng, với số điểm tối thiểu là 5.5 ở mỗi quốc gia.

Còn đối với những bạn muốn đạt học bổng du học 30%, 50% hay 100% thì tùy vào trường và quốc gia bạn muốn theo học, IELTS đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định bạn có phải là ứng viên sáng giá hay không. Điểm IELTS càng cao thì cơ hội nhận học bổng càng cao.

Để được định cư Mỹ và Canada theo nhiều diện khác nhau như đầu tư, lao động…, chứng chỉ IELTS cũng là một trong những yêu cầu bắt buộc tùy theo từng quốc gia. Ví dụ, để nhập cư vào Canada, công dân Việt Nam nói riêng và các nước nói chung phải có IELTS tối thiểu 5.0 trở lên (không có điểm kỹ năng nào dưới 5.0).

Nhiều bước tiến trong tương lai

Tiếng Anh ngày nay rất quan trọng trong thời đại kinh tế hội nhập. Vì vậy, cơ hội tốt luôn đến với một người giỏi tiếng Anh. Có chứng chỉ IELTS là một bước đệm quan trọng trong tương lai của bạn.

Với 7 lợi ích của bằng IELTS mà bài viết đã nêu trên, bạn đã sẵn sàng chuẩn bị cho kỳ thi IELTS trong tương lai chưa?

Chứng chỉ IELTS có giá trị trong bao lâu?

Không giống như bằng lái xe, IELTS có ‘vòng đời’ nhưng chỉ là 24 tháng – tức là 2 năm kể từ ngày có kết quả thi. Trường hợp bị mất hoặc không còn thời hạn, bạn phải thi để lấy lại chứng chỉ.

Vậy tại sao chứng chỉ IELTS chỉ có giá trị trong vòng 2 năm? Nguyên nhân là do ngoại ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ nên sau một thời gian không luyện tập chắc chắn khả năng sẽ tụt dốc rất nhiều. Điều này sẽ dẫn đến việc bằng cấp của bạn không phản ánh đúng năng lực của bạn ngày hôm nay. Vì vậy, tất cả các chứng chỉ đều có giá trị trong vòng 2 năm.

Tham gia học IELTS cấp tốc & hiệu quả cùng Bác sĩ IELTS

Bạn đang đau đầu vì học mãi mà không vào, hay đang không biết phải học IELTS bắt đầu từ đâu? Đừng lo! Hãy đến với Bác sĩ IELTS, và bạn sẽ được bắt “đúng mạch”, chữa “đúng bệnh” trong quá trình học IELTS nhé!

Bác sĩ IELTS luôn đặt chữ “Tín” lên hàng đầu. Đơn vị tự tin là một trong những trung tâm cung cấp khóa học IELTS tốt nhất tại TP.HCM. Ngoài ra, Bác sĩ IELTS tự hào là đối tác chính thức của IDP Việt Nam, British Council và nhiều tổ chức lớn khác.

Khóa học IELTS tại Bác sĩ IELTS cam kết chuẩn đầu ra trên 7.0, cung cấp cho các học viên:

 • Phương pháp học tốt nhất: Giảm 70-80% thời gian học, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra.
 • Giáo trình chi tiết: Các khóa học được soạn rất kỹ, từ dễ đến khó.
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao: Các giảng viên đều được sàng lọc kiến ​​thức, kinh nghiệm và phong cách làm việc nghiêm ngặt trước khi đưa vào giảng dạy cho học viên.
 • Cam kết đầu ra bằng văn bản: Các khóa học IELTS của Bác sĩ IELTS được cam kết theo hợp đồng. Học viên không đạt cam kết có thể học lại hoàn toàn miễn phí.

Liên hệ với Bác sĩ IELTS ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ chọn khóa học IELTS phù hợp nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0899 172 227
 • Website: https://bacsiielts.vn/
 • Địa chỉ: 70 Hoa Cúc, Phường 7, Phú Nhuận
 • Fanpage: https://www.facebook.com/bsielts/

Trên đây là bài viết giải thích bằng IELTS có tác dụng gì trong cuộc sống này nay. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về bằng IELTS. Chúc bạn thi lấy bằng IELTS thành công!

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm