Học Tập

Top +10 Sách Tự Học IELTS Tốt Nhất Giúp Luyện Thi Hiệu Quả Nhất

486

Sách ôn thi IELTS là người bạn đồng hành tốt nhất của bạn và đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bạn đạt được điểm số lý tưởng. Hãy cùng tham khảo ngay các cuốn sách tự học IELTS tốt nhất và chọn cho mình những cuốn sách phù hợp để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng nhé!

Tổng hợp sách tự học IELTS tốt nhất

The he Official Cambridge Guide to IELTS – Sách học IELTS cho người mới bắt đầu

“The Official Cambridge Guide to IELTS” là cuốn sách IELTS được nhiều độc giả tin dùng. Cuốn sách này nhằm mục đích tóm tắt bốn kỹ năng của kỳ thi: nghe, đọc, nói và viết. Cuốn sách luyện thi IELTS này sẽ giúp người học làm quen với các dạng câu hỏi cho từng kỹ năng cũng như chiến lược làm bài thi hiệu quả.

Sách hướng dẫn IELTS chính thức của Cambridge bao gồm 10 bài tập thi học thuật và tổng quát. Có đáp án và file script ở cuối sách để bạn dễ dàng ôn tập ở nhà.

The Official Cambridge Guide to IELTS Student's Book with Answers with DVD-ROM

Các chủ đề được thảo luận trong cuốn sách IELTS này bao gồm:

 • Người mới bắt đầu học IELTS
 • Học sinh có điểm IELTS nhóm 4.0
 • Thích hợp cho kiểm tra học thuật và tổng quát
 • giáo viên IELTS

Cuốn sách này cung cấp những kiến thức rất hữu ích, các câu hỏi ví dụ cũng rất quen thuộc, format gần giống với câu hỏi thực tế.

Cambridge IELTS 1-14

Bộ sách luyện thi Cambridge IELTS khá quen thuộc với các “tín đồ” luyện thi IELTS và hiện nằm trong top 5 sách luyện thi IELTS hay nhất . Mỗi cuốn sách sẽ có 4 bài test, tùy theo độ khó và phù hợp với format thực tế của đề thi.

Cuốn sách này được thiết kế theo cấu trúc 4 bài test cơ bản của 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Đồng thời, các ví dụ về bài viết và bài nói sẽ được đính kèm sau đáp án để người học có thể tham khảo. Cambridge IELTS 1-14 cũng được trang bị đầy đủ PDF và audio .

Cuốn sách luyện thi IELTS này hướng đến đối tượng là những học viên đang bắt đầu chuẩn bị cho kỳ thi IELTS với số điểm từ 3.5 trở lên. Cuốn sách còn cung cấp đáp án chi tiết các bài tập nói và viết giúp ôn tập dễ dàng ở nhà.

Trọn bộ Cambridge IELTS và Giải Chi tiết ( PDF&Audio) mới nhất

Academic Writing for IELTS

Academic Writing for IELTS – Cuốn sách luyện viết IELTS này sẽ giúp bạn luyện tập và cải thiện kỹ năng viết của mình. Cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách viết, mô tả và diễn đạt từng loại câu hỏi trong bài kiểm tra viết.

Cấu trúc của cuốn sách này gồm có 5 phần chính:

 • Writing practice for task 1: Bao gồm 20 chủ đề nhằm cung cấp cho người học những từ vựng và cấu trúc thông dụng được sử dụng trong Task 1.
 • Writing practice for task 2: Bao gồm 25 chủ đề giúp đào sâu vốn từ vựng học thuật và cung cấp dàn ý cho các kiểu viết khác nhau.
 • Checking & editing: Phần này cho phép bạn xem lại và chỉnh sửa lỗi
 • Practice writing test: Trong phần này, bạn sẽ luyện viết thông qua các chủ đề được cung cấp trong cuốn sách này.
 • Answer key: Phần đáp án cho phép người học tham khảo cách giải quyết của tác giả.

“Academic Writing for IELTS” hướng tới đối tượng là người học đã có kiến thức cơ bản và mong muốn đạt điểm IELTS từ 6.0 trở lên. Cuốn sách IELTS hoàn hảo dành cho những ai có kỹ năng viết yếu và đang tìm cách cải thiện. Cuốn sách này không chỉ giải thích chi tiết các dạng bài thi viết IELTS mà còn cung cấp các đoạn văn mẫu sau giờ học để giúp chúng ta tham khảo và hiểu cách viết đúng.

Sách - Academic Writing Practice for IELTS | Shopee Việt Nam

English Grammar in Use

Sách English Grammar in Use sẽ cung cấp cho bạn kiến thức tổng quan về ngữ pháp, bao gồm hơn 145 chủ đề ngữ pháp liên quan đến động từ, danh từ, tính từ, câu điều kiện, trực tiếp, gián tiếp… từ cơ bản đến nâng cao.

Cuốn sách IELTS này có 136 trang và gồm 145 chủ đề tăng dần theo cấp độ, giúp bạn có nền tảng ngữ pháp vững chắc. Sách được sắp xếp theo hình thức 1-1, gồm 1 trang ngữ pháp và 1 trang thực hành. Đồng thời, mỗi bài đều có ví dụ, phân tích, bài tập cụ thể giúp người học hiểu rõ cách sử dụng ngữ pháp chuẩn xác.

English Grammar in Use chủ yếu hướng tới những người mới bắt đầu học tiếng Anh và muốn củng cố kiến thức cơ bản.

English Collocations in Use

“English Collocations in Use” là cuốn sách tự học IELTS hiệu quả, cung cấp những phương pháp hữu ích để học collocations. Bao gồm 60 bài học dựa trên nhiều chủ đề khác nhau, mỗi bài có lý thuyết và bài tập cho hơn 1.500 kết hợp. Sự kết hợp giữa tiếng Anh chắc chắn sẽ khiến bài viết và nói của bạn trở nên “sang chảnh” hơn.

Bộ sách này bao gồm hai tập: English Collocation in Use Intermediate và English Collocation in Use Advanced.

Sách English Collocations In Use Intermediate và Advanced - Thành Tây

Bố cục sắp xếp thứ tự tiếng Anh được sử dụng bao gồm các thành phần sau:

 • Learning about collocation
 • Grammatical aspects of collocation
 • Special aspects of collocation

Collocations tiếng Anh nâng cao sẽ bao gồm các bài bắt đầu bằng lý thuyết và các collocation được đưa ra dựa trên từng chủ đề. Ngoài ra, sách còn kèm theo các ví dụ minh họa dễ hiểu. Cuối mỗi bài đều có bài tập giúp bạn củng cố những gì vừa học.

Tài liệu học IELTS này phù hợp với những người có nền tảng IELTS 4.0-5.5.. Cuốn sách này cung cấp những giải thích chung về cách sử dụng chính xác các cụm từ trong bài tập. Ngoài ra, cuốn sách này còn cung cấp cho bạn các mẹo học cách sử dụng các cụm từ bằng từ điển và các tài nguyên khác.

English Vocabulary in Use

Series English Vocabulary in Use – Đây là “cứu cánh” cho những ai muốn nâng cao vốn từ vựng của mình. Cuốn sách này cung cấp những từ vựng thông dụng thường gặp trong bài thi IELTS, được giải thích và trình bày một cách rất khoa học và dễ hiểu. Ngoài ra, từ vựng tiếng Anh được sử dụng bao gồm các giải thích theo ngữ cảnh dễ hiểu của từ.

Cấu trúc của “English Vocabulary in Use” bao gồm 4 tập: Elementary, Pre-Intermediate & Intermediate, Upper-Intermediate và Advanced, có tổng cộng 100 units cơ bản đến nâng cao và chứa gần 3.000 từ vựng.

Combo 4 Cuốn English Vocabulary In Use Tập 1 2 3 4 - Sách Tiếng Anh IELTS Giá Rẻ - IELTS BOOK

Đây là bộ sách luyện thi IELTS hiệu quả dành cho những bạn mới bắt đầu ôn thi IELTS, những bạn đã có nền tảng và muốn nâng cao kỹ năng, những bạn học muốn nâng cao vốn từ vựng.

New Insight Into IELTS

New Insight Into IELTS cung cấp nhiều kiến thức phổ thông về 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Nội dung được xây dựng cẩn thận để “cọ xát” với hình thức thi và hỗ trợ các kỹ thuật giúp người học giải quyết IELTS một cách tự tin hơn. Ngoài ra, “New Insights Into IELTS” còn giúp học viên mở rộng kiến thức và nâng cao vốn từ vựng, cách diễn đạt và cách sắp xếp câu.

Cấu trúc gần giống với format đề thi thực tế, gồm 4 phần học, có nội dung tương ứng với 4 kỹ năng, mỗi phần có 6-10 bài học. Đồng thời, sách còn đi kèm audio và bài học chi tiết cho từng kỹ năng.

Review sách New Insight Into IELTS With Answers - Tại sao lại thu hút nhiều người học IELTS - IELTS Vietop

New Insight Into IELTS dành cho những người có nền tảng tiếng Anh tốt, IELTS band 4.0 – 5.0, muốn nâng cao điểm số lên 6.0. New Insight Into IELTS được đánh giá rất cao vì tính ứng dụng của cuốn sách này, do chú trọng đến từng chi tiết nhỏ nhất, đồng thời nội dung thiết kế cũng rất sát với đề thi thực tế. Ngoài ra, cuốn sách này còn phát triển các phương pháp và chiến lược làm bài thi để hỗ trợ quá trình luyện thi.

Target Band 7: IELTS Academic Module – How to Maximize Your Score

“Target Band 7: IELTS Academic Module – How to Maximize Your Score” của tác giả Simone Braverman là cuốn sách “đắt giá” biến ước mơ của nhiều thí sinh IELTS 7.0 trở thành hiện thực. Cuốn sách này sẽ cung cấp các chiến lược và kỹ thuật để hỗ trợ quá trình luyện thi IELTS 7.0.

Cuốn sách này gồm có 5 phần chính:

 • The IELTS Routine: Giới thiệu chung về bài thi IELTS
 • Tips for the Listening Test: Giới thiệu phương pháp, kỹ thuật và chiến lược cho một số dạng bài thi IELTS thường gặp.
 • Tips for the Reading Test: Giới thiệu phương pháp, kỹ thuật và chiến lược cho một số dạng bài thi IELTS thường gặp.
 • Tips for Writing Test: Cung cấp phương pháp và chiến lược cho Task 1 và phương pháp viết luận cho Task 2.
 • Tips for Speaking Test: Chiến lược làm bài, kỹ thuật xây dựng và ý tưởng cho bài thi Nói

Target Band 7: IELTS Academic Module 4th Edition by Simone Braverman at Abbey's Bookshop | 9780987300973 | Paperback

Cuốn sách IELTS này sẽ là “bến đỗ” lý tưởng để học viên đạt được mục tiêu IELTS 7.0 trở lên. Bố cục sách được đánh giá là dễ hiểu và cuốn sách cung cấp nhiều chiến lược và kỹ thuật kiểm tra thú vị và hữu ích.

Complete IELTS

Khi nói đến sách IELTS hiệu quả, chúng ta không thể không nhắc đến bộ sách Complete IELTS. Gồm 3 cuốn tương ứng với 3 cấp độ khác nhau, cuốn sách này hỗ trợ toàn diện cho 4 kỹ thuật làm bài thi IELTS, được chia thành các bài học nhỏ bao gồm các chủ đề phổ biến thường thấy trong các dạng bài thi thực tế. Ngoài ra, cuốn sách này còn chứa đựng một số mẹo và chiến lược giúp người học hoàn thành bài tập một cách hiệu quả.

Như đã đề cập trước đó, cuốn sách IELTS này được thiết kế dành cho 3 cấp độ khác nhau: Complete IELTS bands 4-5, Complete bands IELTS 5-6.5 và Complete bands 6.5-7.5, và mỗi cuốn sẽ có 8 đến 10 chủ đề khác nhau. Đồng thời, cuối sách có tài liệu tham khảo, từ vựng, ví dụ và bài tập.

Trọn bộ 3 level Sách Complete IELTS 4-5, 5-6.5, 6.5-7.5 - Nhà Sách Ngoại Ngữ

Complete IELTS phù hợp với những người có mục tiêu IELTS từ 4.0 đến 7.5. Nội dung sách “Complete IELTS” được đánh giá là sắp xếp chặt chẽ, mỗi unit tập trung vào một chủ đề cụ thể. Phần viết và nói có rất nhiều thông tin liên quan và hướng dẫn làm bài rất chi tiết.

IELTS English Grammar in Use

Một cuốn sách luyện thi IELTS hiệu quả mà các chiến binh IELTS không thể bỏ qua chính là “IELTS English Grammar in Use”. Cuốn sách này cung cấp cái nhìn tổng quan về ngữ pháp, bao gồm hơn 145 chủ đề từ cơ bản đến nâng cao.

Bộ sách này gồm 3 cuốn: “Ngữ pháp tiếng Anh cho người mới bắt đầu”, “Ngữ pháp tiếng Anh trung cấp” và “Ngữ pháp tiếng Anh nâng cao”. Mỗi bài học đều có các ví dụ, phân tích và bài tập cụ thể để giúp người học hiểu cách sử dụng ngữ pháp một cách chính xác. Ngoài ra, mặt sau cuốn sách còn có đáp án để giúp người học so sánh kết quả của mình.

Việc sử dụng ngữ pháp tiếng Anh chủ yếu hướng tới đối tượng học viên có trình độ ngữ pháp tiếng Anh cơ bản và học viên trình độ Intermediate.

Bản Đẹp] English Grammar In Use 5th Essential + Intermediate + Advanced PDF + Audio

Khám phá tài liệu tự học IELTS

Tài liệu IELTS là một trang web tổng hợp và cung cấp các tài liệu được thiết kế đặc biệt để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS và luyện tập tiếng Anh như Ebook IELTS tệp PDF, tệp âm thanh chất lượng cao, dành cho sinh viên và nhân viên muốn luyện thi IELTS tiếng Anh.

Tài liệu IELTS cho phép tất cả người dùng tải tài liệu hoàn toàn miễn phí và phi lợi nhuận, tạo ra cộng đồng luyện thi IELTS tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham gia nhóm tự học IELTS trên Facebook để chia sẻ và tham khảo thêm kiến thức luyện thi IELTS trong cộng đồng và nhận được sự trợ giúp.

Tìm hiểu thêm tại:

 • Website: https://www.tailieuielts.com/
 • Group tự học IELTS: https://www.facebook.com/groups/tuhocielts8.0
 • Fanpage: https://www.facebook.com/tailieuieltscom/
 • Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/chiasetailieuielts/
 • Titok: https://www.tiktok.com/@ieltscaptoc

Trên đây là tổng hợp những cuốn sách tự học IELTS tốt nhất và có hiệu quả nhất để bạn tham khảo. Hi vọng bạn sẽ tìm được cuốn sách phù hợp nhất và luyện thi thành công!

0 ( 0 bình chọn )

Ánh Sáng

https://anhsang.edu.vn
Anhsang.edu.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm